Các tác dụng của muối trong việc trị mụn trên mặt nên biết

Có thể bạn chưa biết: trị mụn hiệu quả bằng muối

Chia sẻ trang này

 1. NguyenVanAnh

  NguyenVanAnh New Member

  • 20 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 1,144 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Muối là gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, nước muối có chức năng sát khuẩn rất hiệu quả. Còn một công dụng nữa có thể bạn chưa biết đó là muối còn có tác dụng trị mụn nữa đấy nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu nào.


  tri-mun-bang-muoi.jpg

  Các nghiên cứu chứng minh được nước muối có khả năng làm giảm mụn và giúp khôi phục làn da bị tổn thương vì mụn.Nước muối giết chết vi khuẩn cư trú ở nang lông bị tắc và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

  Nước muối hoàn toàn có thể triệt tiêu mụn và khôi phục lại làn da cho các chị mà không có bất cứ tác dụng phụ nào nhé!

  Nước muối làm giảm mụn bằng cách tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây ra mụn. Nó giết chết vi khuẩn và làm mềm da khô nứt nẻ, đây là 2 nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Nước muối còn giúp cân bằng độ ẩm cho làn da và ngăn chặn việc làn da sản xuất ra quá nhiều dầu, điều này cũng sẽ giúp các chị tránh được mụn trứng cá.

  Một điều nữa các bạn nên biết đó là dùng muối biển có tác dụng trị mụn tốt hơn muối ăn thông thường nhé. Muối biến giúp điều trị mụn tốt hơn so với muối ăn thông thường, bởi muối ăn có thể gây kích ứng da. Muối biển có chứa các loại khoáng chất có lợi như kẽm, canxi và i-ốt. Các khoáng chất này có đặc tính chống viêm và chữa lành các mô bị tổn hại. Muối biển có sẵn ở các cửa hàng bán thuốc, vì vậy mà bạn có thể dễ dàng mua nó.

  tri-mun-bang-muoi-1.jpg

  Các bạn có thể dùng nước biển để massage khuôn mặt qua đó có tác dụng trị mụn đấy. Sau khi rửa sạch mặt, bạn dùng tinh thể muối biển hòa thêm chút nước và xoa lên mặt. Massage nhẹ nhàng trong 5 phút cho các tinh thể muối rơi xuống dần và rửa mặt lại với nước ấm. Cách này làm này rất hiệu quả để trị các loại mụn, đặc biệt là trị mụn trứng cá.

  Đẻ ngăn ngừa mụn toàn thân hiệu quả hơn, các bạn có thể tắm bằng dung dịch nước muối nhé. Tắm nước muối vừa là phương pháp massage thư giãn toàn thân, đồng thời giúp giảm mụn ở những vùng da khó chăm sóc như mụn lưng, gáy, mông. Trong khi ngâm mình trong bồn nước muối ấm, bạn có thể hòa thêm vào giọt tinh dầu thơm để bổ sung độ ẩm cho da và tạo tinh thần sảng khoảng khi tắm.

Chia sẻ trang này

[X]