Công dụng của trà atiso và vài khuyến cáo nên lưu ý khi uống

Công dụng của trà atiso và vài khuyến cáo nên lưu ý khi uống

Chia sẻ trang này

  1. Thinh1211

    Thinh1211 New Member

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn


    • 2,492 Lượt xem

    • 2 Lượt trả lời

    Công dụng của trà atiso

    Tốt cho gan
    hoạt chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô cực kỳ có ích cho gan. Những thí nghiệm cho rằng chúng còn có chức năng khôi phục công dụng của gan. Trước đây, atisô hay được lấy trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thế cho kháng sinh trong việc điều trị một vài căn bệnh về gan.

    Chứa tương đối nhiều hoạt chất chống ôxy hóa
    Kết quả khảo sát của Bộ nông nghiệp Mỹ cho biết, atisô chứa quá nhiều chất chống ôxy hóa hơn các dạng rau củ khác. Một số hoạt chất chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp dưỡng chất chống ung thư, thúc đẩy sự vận động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, khiến thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng đặc điểm thẩm thấu, phòng chống hiểm họa giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có công dụng lợi mật), luteolin (hợp dưỡng chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).

    Ngăn chặn và điều trị chứng bệnh ung thư
    một số thí nghiệm đối với tinh hoạt chất được chiết xuất từ lá cây atisô chứng tỏ, atisô có nguy cơ cắt bỏ các tế bào không nên thiết (tế bào chết) ra khỏi mô mà không ảnh hưởng đến các tế bào không giống. Nó còn giảm thiểu sự nảy nở của tế bào thành không ít dạng ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, chứng bệnh bạch cầu và ung thư vú. Thí nghiệm ở nước Ý cho thấy một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng chống ôxy hóa có trong atisô sẽ hạn chế hiểm họa mắc bệnh ung thư vú.

    Điều bài tiết sự lưu thông của mật
    Lá atisô chứa một loại dinh dưỡng chống ôxy hóa được gọi là cynarin có chức năng điều bài tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật.

    cải thiện nguy cơ tiêu hóa
    Atisô giúp cho hệ tiêu hóa vận động tốt hơn. Chúng là thuốc kháng sinh lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ tác dụng tiêu hóa, tăng lên công dụng của túi mật và cung cấp nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.

    Trị chứng buồn nôn
    một vài công dụng tích cực của atisô đối với gan sẽ giúp việc chữa trị chứng buồn nôn một cách hiệu quả. Vì thế bạn cần thiết phải lấy lá atisô nếu như có triệu chứng buồn nôn.

    Giảm cholesterol xấu
    Các người hóa học có trong lá của atisô có thể hạn chế số lượng cholesterol bằng công nghệ kiểm soát HMG-CoA reductase ( hợp chất tổng hợp cholesterol). Chúng thực hiện cải thiện cholesterol tốt HDL (bảo vệ và phòng ngừa cơn đau tim) và hạn chế các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây nên đau tim và đột quỵ).

    Những khuyến cáo khi áp dụng trà Atiso
    Gây trướng bụng
    Theo lương y Vũ Quốc Trung, hoa atisô ngon và bổ tuy nhiên phải dùng có liều số lượng và không dùng quá nhiều.

    Do tác dụng đào thải mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột của atisô cần phải nếu sử dụng quá hàng ngày hoặc mỗi lần sử dụng nhiều thì có nguy cơ gây nên co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chủ yếu là yếu tố không ít đối tượng mắc phải đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống atisô tương đối nhiều.

    Đồng thời, atisô còn có đặc tính lạnh cần thiết phải những đối tượng có cơ địa tỳ vị hư hàn ăn dùng không dễ dàng tiêu, bộ phận tiêu hóa có đặc tính lạnh áp dụng atiso càng thêm hại.

    Gây suy thận, hại gan
    Bản dinh dưỡng của atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, thực hiện đối tượng uống nhận ra thoải mái. Nhưng nếu áp dụng quá liều có thể làm cho cơ thể gặp phải thay đổi điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết phải thiết cho cơ thể như canxi, K… quá lâu sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận.

    Đặc biệt, nếu áp dụng rất hay, thường xuyên các loại nước thanh nhiệt sẽ thực hiện nhuận gan quá mức, gan đào thải ra rất nhiều dịch, trong khi nhu cầu cơ thể không đòi hỏi sẽ làm thay đổi các chất và đẻ ra bệnh tật, trong đó nặng nhất là teo gan.

    Gây ra chán ăn
    Trong trà atisô có chứa không ít sắt. Không chỉ có vậy, số lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so đối với các khoáng tố khác dẫn tới việc người sử dụng nhiều trà atiso Dù cho thừa sắt nhưng mà lại không đủ quá nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… dùng quá nhiều nước trà do đó có nguy cơ dẫn tới mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

    Lương y Vũ Quốc Trung cho thường hay cũng như đối với các loại thảo dược, kháng sinh bổ hay thực phẩm nào không giống, sử dụng nhiều đều biến mặt lợi thành bất lợi, chắc chắn sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

    Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: một ngày chỉ cần phải lấy 10-20 gram sắc với nước nếu áp dụng tươi, 5-10 gram nếu áp dụng khô. Tốt hơn hết chỉ cần sử dụng liền trong 10 ngày Tiếp đó nghỉ trước khi sang một đợt khác, giảm thiểu sử dụng đều đặn.

    Nguồn: www.vitafood.net




  2. Thủy Tiên Spa

    Thủy Tiên Spa Member

    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn


    Tốt cho gan mà sử dụng quá liều thì lại gây phản tác dụng. Thế mới nói cái gì sử dụng tốt cũng nên bổ sung liều lượng phù hợp, không phải cứ nhiều là tốt cm nhỉ




  3. Đoàn Minh Châu

    Đoàn Minh Châu Member

    • 59 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn


    Mình thấy cái này uống mát dịu





Chia sẻ trang này

[X]