"Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên tiễn biệt Võ Đại tướng"

"Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên tiễn biệt Võ Đại tướng"

Chia sẻ trang này

 1. Hatrang

  Hatrang Moderator

  • 145 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn


  • 1,104 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Đúng 10h ngày 13/10, khi linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đưa lên chuyên cơ về Quảng Bình, cụ Rùa bất ngờ nổi trên Hồ Gươm như để tiễn biệt Đại tướng.

  Con đường nào mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  PGS. TS Hà Đình Đức, người có nhiều công trình khoa học nghiên ngứu về cụ Rùa khẳng định với báo Đất Việt, lúc 10h56 ông nhận được tin báo từ Cô Thủy phụ trách đền Ngọc Sơn, cụ Rùa đã nổi lên mặt nước vào lúc 10h ngày 13/10.
  "Trong đền Ngọc Sơn thờ Đức Thánh Trần, cụ nổi lên gần Trấn Ba Đình đầu hướng về đền Ngọc Sơn nơi thờ Đức Thánh Trần”, ông Đức nói.

  [​IMG]
  Bức ảnh cụ Rùa nổi lên mặt nước tiễn biệt Đại tướng.

  Ông Đức cho biết thêm, buổi chiều ông qua Đền Ngọc Sơn, cô Thủy đã tặng lại bức ảnh cụ Rùa nổi lên mặt nước cho ông.

  Theo PGS. TS Hà Đình Đức, năm nay cụ Rùa nổi lên rất ít, có 1 sự trùng hợp là cụ nổi lên trùng với ngày đưa tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  PGS. TS Hà Đình Đức cho rằng: "Cụ Rùa nổi lên đúng lúc linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đưa lên chuyên cơ về Quảng Bình là để tiễn biệt Đại tướng.

  Và cụ Rùa nổi lên mặt nước như muốn thông báo với Đức Thánh Trần là Đại tướng đã về bên kia thế giới, về với tổ tiên non sống Đại Việt”.

  Trước sự nghi ngờ về bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội PGS. TS Hà Đình Đức khẳng định: “Tôi đảm bảo đây là thông tin chính xác, ảnh là có thật".

  Theo Tin 247
 2. Honey

  Honey Active Member

  • 404 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  Cụ rùa cũng biết ngày đặc biệt, Cụ tiễn biệt Đại tướng lần cuối.

Chia sẻ trang này

[X]