Da bị mụn, Tết nên kiêng những loại thực phẩm nào?

Da bị mụn, Tết nên kiêng những loại thực phẩm nào?

Chia sẻ trang này

 1. tuvanthammy

  tuvanthammy Bác sỹ tư vấn

  • 748 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn


  • 1,039 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Chào bs. Da e đg trg tình trạng mọc mụn. Sắp đến tết mà mặt e bị nổi nhiều mụn quá. e tính ra tết sẽ đi bệnh viện da liễu khám xem có cách nào chưa mụn. bsi cho e hỏi ngoài việc tránh ăn cay thì mình nên kiêng ăn những loại thực phẩm nào để tránh mụn nổi nhiều ạ?
  E cảm ơn.

  Câu hỏi gửi từ địa chỉ nguyencanhxxx@gmail com

  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia,

  Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của mụn. Ăn uống không đúng cách, không đúng lúc vô tình có thể làm cho những vết mụn của bạn ngày một trầm trọng hơn, lâu khỏi và dễ sưng tấy hình thành sẹo xấu.

  Không nên ăn đường, đồ ngọt

  Những thực phẩm có chứa nhiều đường như kẹo, bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng, các loại nước ngọt, nước ép trái cây, hoa quả sấy khô… là những thực phẩm nên tránh khi da đang có mụn trứng cá.

  Nên tránh ăn nhiều tinh bột
  Trong khẩu phần ăn của người châu Á tinh bột là một thành chính trong bữa ăn. Tuy nhiên, những thực phẩm này thường chứa nhiều carbonhydrate. Carbonhydrate không tốt cho làn da của bạn khi có dấu hiệu nổi mụn trứng cá. Nó làm mụn trứng cá mọc nhanh hơn và da lâu lành.

  Những thực phẩm chứa nhiều carbonhydrate là bột mỳ, mỳ ống, bánh mỳ, bánh nướng, bánh bao…

  Thực phẩm đóng hộp không tốt cho làn da của bạn

  Thực phẩm đóng hộp như tôm, cá, thịt lợn, ba-tê,… thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn. Nó còn là kẻ thù của làn da. Để tránh bị mụn trứng cá dày đặc thêm bạn nên loại bỏ loại thực phẩm này khỏi bữa ăn hàng ngày của bạn.

  Thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất học, chất bảo quản. Khi làn da nhạy cảm, những hóa chất này là tác nhân kích thích mụn hình thành nhanh và nhiều hơn.

  Ăn kiêng những thực phẩm giàu chất béo để hạn chế mụn trứng cá

  Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không chỉ gây ra những bệnh về tim mạch, gây béo phì mà còn ảnh hưởng nhiều đến việc trị mụn trứng cá của bạn. Vì vậy, để trị mụn trứng cá thành công và nhanh chóng hơn bạn nên kiêng ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

  Việc hạn chế ăn kiêng những loại thức ăn này giúp bạn giảm thiểu được tình trạng mụn gia tăng.


  Các file đính kèm:
Chia sẻ trang này

[X]