Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ bạn cần phải biết

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ bạn cần phải biết

Chia sẻ trang này

 1. kieutrinh1996

  kieutrinh1996 New Member

  • 15 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  • 494 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Người bệnh trĩ thường phải chịu rất nhiều cảm giác đau và khổ sở trong đời sống vì vậy tìm hiểu những dấu hiệu trĩ là hành động quan trọng nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng chữa trị hợp lý. Dù cho trĩ không gây nên nguy hiểm đến mạng sống tuy nhiên nếu không phát hiện và điều trị sớm có nguy cơ sẽ gây nên không ít hậu quả nguy hiểm.

  Có khá nhiều tình huống người bị bệnh bị bệnh trĩ đi khám bác sĩ muộn, khi đến khám, bệnh đã chuyển biến nặng khiến cho việc chữa trị mất không ít thời gian và tiền bạc. Chính vì các dấu hiệu nhận biết của bệnh không thường xuyên nên nhiều người coi thường, xem thường không đến gặp bác sĩ. Để sức khỏe của chính mình không bị ảnh hưởng bạn cần phải lưu ý đến một số biểu hiện sau:

  dau-hieu-benh-tri.jpg

  Ngứa ngáy hậu môn trực tràng

  Tình trạng ngứa hậu môn này do ác mạch máu căng tức, vì sau lúc đi vệ sinh bạn không rửa ráy sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi rút trú ngụ hoặc do dịch đào thải ra khiến cho hậu môn ẩm ướt gây ra ngứa.

  Đau buốt hậu môn trực tràng

  Nóng rát hậu môn trực tràng là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của trĩ, bệnh nhân sẽ thấy đau rát lúc đi đại tiện, nhất là lúc bị đại tiện khó hay tiêu chảy. Cơn đau không những xuất hiện trong thời gian đi ngoài mà tiếp đó sẽ kéo dài một lúc người bệnh mới thấy đỡ. Hiện tượng này âm ỉ và dai dẳng thường xuyên khiến cho người bệnh khó chịu.

  Xem thêm: http://pkbenhtri.vn/ngua-hau-mon-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-dieu-tri-102346.html

  Đi ngoài ra máu tươi

  Triệu chứng trĩ bạn nên biết kế tiếp là hành động đại tiện ra máu tươi, máu dính trên phân hoặc dính trên giấy vệ sinh mà đôi lúc bệnh nhân không lưu ý. Đến lúc bệnh trầm trọng, máu có thể ra nhỏ giọt hay thành tia lúc người bị bệnh đại tiện. Người bị bệnh trĩ thường xuyên mắc táo bón cũng như ra máu, tùy thuộc vào cấp độ bệnh mà lượng máu và tần suất ra máu không giống nhau. Đôi khi bạn không đi đại tiện mà vận động mạnh hay ngồi xổm máu cũng thoát ra.

  Sa khóm trĩ

  Triệu chứng tiếp theo của trĩ là đám rối tĩnh mạch sa xuống, khi bạn mới ở trĩ độ 2 búi trĩ xuất hiện, sa xuống và có khả năng tự co lại được, tuy nhiên lúc bệnh nặng lên giai đoạn 3 khóm trĩ sa xuống không thể tự co lại được, bạn phải lấy tay nhét vào. Giai đoạn cuối cùng đám rối tĩnh mạch sa xuống và không thể lấy tay nhét vào được nữa, khi tới mức độ này bạn bắt buộc phải nhờ đến sự can thiệp của thủ thuật để cắt đám rối tĩnh mạch.

  Các biểu hiện không giống

  Một số biểu hiện không giống có thể không làm người bị bệnh đau như vướng víu, cộm ngứa. Đám rối tĩnh mạch đau do người bệnh bị tắc mạch, sa nghẹt trĩ hay bệnh nứt kẽ hậu môn đôi lúc có tình huống bệnh nhân không gặp cảm giác đau tuy vậy lại thấy vướng và thấy khóm trĩ. Đồng thời quanh hậu môn có thể có hiện tượng viêm da vì dịch nhầy bài tiết ra khiến hậu môn bị ẩm ướt, dẫn đến viêm nhiễm.

  Không phải tất cả những bệnh nhân bị trĩ đều có tất cả một số triệu chứng nhắc ở trên mà nó còn tùy vào thể trạng của từng người cũng như đặc điểm bệnh như thế nào. Triệu chứng trĩ ngoại và triệu chứng bệnh trĩ nội đều làm cho người bệnh ngứa, đau buốt cũng như ra máu. Rất nhiều bệnh nhân bệnh trĩ cũng chỉ có 1 – 2 dấu hiệu nhận biết bởi vậy bạn hãy để ý cùng với quan tâm hơn tới một số rối loạn của cơ thể để phát hiện bệnh, ngăn ngừa và chữa kịp thời nhất.

  Có thể bạn quan tâm: Vietlike


  pngo102 thích bài này.Chia sẻ trang này

[X]