Đau mỏi ở vùng thắt lưng là do đâu

Đau mỏi ở vùng thắt lưng là do đâu

Chia sẻ trang này

 1. trangtranly

  trangtranly Member

  • 43 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 1,855 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Đau mỏi ở vùng thắt lưng là tình trạng diễn ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Có khoảng 70% dân số thế giới từng có ít nhất bị đau lưng một lần trong đời họ. Người bị đau mỏi ở vùng thắt lưng thường khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cấu tạo của cột sống con người gồm 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống lưng, 5 đốt sống thắt lưng, 5 đốt sống cùng và 5 đốt sống cụt. Các cột sống nối lại với nhau bằng các dây chằng. Khi bị chấn thương vùng cột sống thắt lưng, ảnh hưởng đến khả năng chống đỡ trọng lượng cơ thể và gây đau mỏi ở vùng thắt lưng cho người bệnh. Khi bị chấn thương vùng cột sống thắt lưng, ảnh hưởng đến khả năng chống đỡ trọng lượng cơ thể và gây đau mỏi ở vùng thắt lưng. Người trung niên, cao tuổi hay bị đau mỏi vùng thắt lưng do tình trạng thoái hóa xảy ra.

  Tìm hiểu: https://www.google.hr/url?q=http://...ai-hoa-cot-song/thoai-hoa-cot-song-that-lung/

  Ở những người trẻ tuổi, thường xuyên ngồi lâu, ngồi cong lưng, không đúng tư thế hoặc khi đứng không đặt trọng lượng đều lên hai chân làm cơ căng mỏi và kết quả là bị đau lưng. Phụ nữ thường bị đau vùng thắt lưng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Thường đau trước thời gian hành kinh. Phụ nữ thường bị đau vùng thắt lưng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Những người có nghề nghiệp đòi hỏi phải ngồi nhiều như thợ mộc, nội trợ, nhân viên văn phòng, lái xe đều có nguy cơ đau mỏi thắt lưng. Khi bị đau mỏi vùng thắt lưng, người bệnh nên đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời. Người bệnh nên nằm nghỉ ngơi trên giường, hạn chế vận động mạnh để giảm tình trạng đau thắt lưng.

  1. Nguy cơ của bệnh thoái hóa khớp gối:
  2. Đối với người già chống bệnh nhanh quên
  3. Test chẩn đoán: hiệu giá kháng thể rubeol lớn hơn 1/8
  4. Tĩnh mạch ngoài màng cứng (epidural venography)
  5. Ung thư cổ tử cung
  6. Tần giao 16 gam
  Xem thêm: https://www.google.co.cr/url?q=http...ai-hoa-cot-song/thoai-hoa-cot-song-that-lung/

  Nên nằm ngửa, có lót đệm mỏng, gối kê đầu phải mềm và thấp, đồng thời có gối nhỏ dưới chân để các cơ cạnh cột sống và dây chằng được nghỉ ngơi. Chườm lạnh hoặc chườm nóng lên vùng đau có thể giúp hạn chế tình trạng đau mỏi. Chườm lạnh hoặc chườm nóng lên vùng đau có thể giúp hạn chế tình trạng đau mỏi. Không nên nằm đệm cao hoặc mềm quá vì cột sống sẽ bị cong, các cơ cạnh sống căng khiến tình trạng đau mỏi càng tăng nặng hơn. Khi làm việc không nên làm các công việc quá tải, mang vác nặng ảnh hưởng đến vùng thắt lưng. Người bệnh có thể xoa bóp lên vùng thắt lưng để cơ thể được thư giãn hơn. Tư thế ngồi và đứng phải thẳng. Đầu thẳng với cột sống để áp lực lên vùng cột sống đạt ở mức thấp nhất. Tránh ngồi chéo chân, lưng cong, ưỡn, cúi đầu về phía trước hay phía sau.

  Nếu bạn cảm thấy đau, mỏi lưng thì hãy nghỉ ngơi và thư giãn. Sau mỗi lần thực hiện xong động tác, thư giãn và thả lỏng cơ thể mới tiếp tục tập. Động tác này rất tốt cho hệ thần kinh, cổ tử cung đặc biệt là tác động lên vùng lưng của bạn. Đầu tiên, khép 2 chân, cúi người xuống dùng 2 tay để nâng hông của bạn cao hơn mặt đất. Cố gắng nhón chân lên để chỉ có lòng bàn tay và những ngón chân chạn vào sàn. Lưu ý tay và chân bạn phải duỗi thẳng. Ban đầu bạn thực hiên trong vòng 20–30s sau đó tăng dần thời gian lên. Sau đó nằm xuống, dùng 2 tay chống nâng phần trên cơ thể cao nhất. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ cảm thấy ngay lập tức cơ lưng của bạn được thư giãn.

  Nguồn: https://www.google.co.ck/url?q=http...ai-hoa-cot-song/thoai-hoa-cot-song-that-lung/
 2. cuongtrinhck

  cuongtrinhck New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  bài viết này rất hay và cũng rất bổ ích cảm ơn bạn
 3. Tú Cầu

  Tú Cầu Active Member

  • 130 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn


  Giờ nhiều người bị quá :(

Chia sẻ trang này

[X]