Đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp

Chia sẻ trang này

 1. nhatnampharma

  nhatnampharma New Member

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 779 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Đau nhức xương khớp là triệu chứng chủ yếu gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người trung niên, cao tuổi, những người lao động nặng. Cơn đau nhức có thể là dấu hiệu cảnh báo của cơ thể khi mắc những căn bệnh xương khớp nguy hiểm.

  Khi có triệu chứng đau nhức xương khớp kéo dài dai dẳng, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe. Bạn hãy đến khám ở cơ sở y tế gần nhất để sớm phát hiện và chữa trị.


  Thoái hóa khớp


  Triệu chứng đau nhức xương khớp thường phổ biến ở bệnh thoái hóa khớp. Đặc trưng của bệnh là sự tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn theo thời gian.

  Cơn đau nhức do thoái hóa khớp thường tăng nặng mỗi khi cử động. Đặc biệt khi trời lạnh cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Hầu hết các khớp đều có thể bị thoái hóa, nhưng phổ biến ở khớp gối, cột sống, khớp tay, bàn chân.
  [​IMG]

  Viêm khớp dạng thấp


  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh khớp mãn tính liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Người bệnh viêm khớp dạng thấp, thường đau ở nhiều khớp nhỏ và mang tính đối xứng, như đau hai đầu gối, cùng một vị trí ở cả hai bàn tay, kèm theo đó là hiện tượng sưng, nóng, đỏ. Ngoài ra, người bệnh còn gặp hiện tượng cứng khớp, khó cử động vào mỗi sáng sau khi ngủ dậy, hiện tượng này thường kéo dài hàng giờ..


  Bệnh gout


  Đây là bệnh do rối loạn chuyển hoá purin trong cơ thể do dư thừa chất đạm. Bệnh thường gây đau nhức, kèm sưng, nóng, đỏ ở một hoặc nhiều khớp. Cơn đau thường xuất hiện về đêm, với cường độ tăng dần, có thể đi kèm sốt cao.


  Khi bệnh chuyển sang mãn tính, các khớp có thể bị biến dạng vĩnh viễn, xuất hiện các khối u ở quanh khớp, vành tai, sưng trên bàn tay, bàn chân.


  Loãng xương


  Người bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp nhưng thường được mô tả là đau nhức ở trong xương. Loãng xương gây ra đau nhức tại các đầu xương hay đau mỏi dọc theo các xương dài (cột sống thắt lưng, đùi), đau toàn thân và tăng về đêm.


  Đặc biệt, người bệnh loãng xương là giảm dần chiều cao của cơ thể kèm với cảm giác đau vùng thắt lưng hoặc lan sang một hay hai bên mạn sườn.


  Khi có triệu chứng đau nhức xương khớp diễn ra thường xuyên, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi khám sớm để tránh khiến bệnh xương khớp nặng hơn, gia tăng nguy cơ tàn phế. Để phòng và điều trị, người bệnh cũng nên bổ xung các loại thực phẩm chức năng, tăng cường bổ sung dưỡng chất.
 2. OanhOlive

  OanhOlive Active Member

  • 224 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn


  E bây giờ tí tuổi cũng đã có hiện tượng đau nhức xương khớp, bây giờ đang cố gắng luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe.

Chia sẻ trang này

[X]