Những điều cần biết khi triệt lông vĩnh viễn

Đề phòng tác hại khi triệt lông vĩnh viễn

Chia sẻ trang này

 1. bongmai12

  bongmai12 Member

  • 75 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  • 2,615 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Triệt lông vĩnh viễn là mong muốn của đa phần chị em khi muốn đánh bay vùng vi ô lông đáng ghét. Tuy nhiên, phương pháp triệt lông vĩnh viễn này cũng tiềm ẩn những tác hại. Dưới đây là tác hại khi triệt lông vĩnh viễn bạn cần biết nhé.


  Tìm hiểu các phương pháp triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn là phương pháp loại trừ vi-ô-lông bằng các công nghệ cao như tia laser, điện phân, IPL, RF, LHE, ánh sáng E-Light... Nguyên lý của các phương pháp này là làm phân hủy mầm nhú của sợi lông dưới da, khiến chúng ngừng hoạt động hoặc hoạt động chậm lại, ngắn hơn và nhạt màu đi. Nhờ đó, các cách này có thể giúp bạn triệt lông tận gốc, đồng thời còn giúp làn da mịn màng, tươi trẻ hơn.

  de-phong-tac-hai-khi-thuc-hien-triet-long-vinh-vien-1.jpg

  Tuy nhiên, trên thực tế, để việc triệt lông vĩnh viễn mang lại hiệu quả như mong muốn, chúng ta cần thật trọng khi áp dụng. Ngoài việc lựa chọn một địa chỉ an toàn, tin cậy, có tiêu chuẩn cao và đã được chứng nhận, các bạn cũng cần hết sức lưu ý khi quyết định tẩy lông vĩnh viễn.

  Lưu ý không thể bỏ qua khi triệt lông

  Chỉ nên triệt lông vĩnh viễn khi da thực sự khỏe

  Để phòng tránh mọi hậu quả khi triệt lông vĩnh viễn, trước hết, chúng ta cần đảm bảo rằng làn da thực sự khỏe và không mắc các căn bệnh về da.

  Đặc biệt, các bạn cần lưu ý, không dùng các sản phẩm như nước hoa, khử mùi, kem chống nắng, sản phẩm có chứa hydrocortisone hay tinh dầu khi áp dụng triệt lông vĩnh viễn. Chúng chính là những “chướng ngại vật” cản trở quá trình tẩy lông và làm kết quả giảm đi đáng kể đấy!

  Không áp dụng triệt lông vĩnh viễn khi da có bạch biến

  Khi làn da gặp phải các vấn đề như chàm, viêm da, Herpes Simplex, mụn ruồi lớn…, bạn nên tránh phương pháp triệt lông vĩnh viễn trên các vùng da đó. Nguyên nhân là do các năng lượng từ quang học, sóng, ánh sáng có thể làm kích thích và lan rộng các vùng bạch biến trên da.

  de-phong-tac-hai-khi-thuc-hien-triet-long-vinh-vien-2.jpg

  Không triệt lông ở vùng da có phẫu thuật đặt kim loại

  Đối với một số vùng da từng qua phẫu thuật và được đặt kim loại ở bên trong, các bạn nên tuyệt đối tránh tẩy lông vĩnh viễn đối với khu vực da đó. Khi có kim loại bên dưới da, nó có thể khiến cho kết quả thực hiện của “công cuộc” triệt lông bị thay đổi, giảm tác dụng. Thậm chí, nó còn có thể gây ra lực hút mạnh, tạo nên các phản ứng nguy hiểm cho cơ thể nữa đấy!

  Tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc da sau triệt lông
  Để “công cuộc” triệt lông vĩnh viễn đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần chăm sóc da cẩn thận theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia như: không để da tiếp xúc với nước bẩn, không phơi nắng, không xông hơi hay làm nâu da… Đồng thời, các bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng tại nhà thường xuyên để tránh cho da bị khô hoặc kích ứng nhé!

Chia sẻ trang này

[X]