Đổi mũ bảo hiểm giả lấy thật ?!

Đổi mũ bảo hiểm giả lấy thật ?!

Chia sẻ trang này

 1. chichi

  chichi New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 818 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, một trong những trọng tâm của chiến dịch tuyên truyền cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) từ ngày mai 15.3 là chương trình đổi MBH giả lấy MBH thật có hỗ trợ.

  Tại cuộc họp báo chiều nay 14.3, trước mắt Ban An toàn giao thông Hà Nội cũng đã ký biên bản ghi nhớ với công ty sản xuất MBH Á Long thực hiện chương trình đổi mũ giả lấy mũ thật, người dân khi đổi mũ sẽ được hỗ trợ từ 30.000 - 70.000 đồng/mũ.

  doi-mu-bao-hiem.jpg

  Ông Hiệp cho biết, hiện tại có 74 doanh nghiệp (DN) sản xuất MBH trên cả nước, trong đó có 67 DN sản xuất trong nước và 7 DN nhập khẩu. Ủy ban sẽ tiếp tục kêu gọi các DN tham gia chương trình đổi mũ. Mỗi địa phương trong cả nước sẽ phải có vài trăm điểm bán MBH đạt chuẩn cho người dân, cũng như thực hiện chương trình đổi mũ. Theo đó, người dân sẽ được hỗ trợ khi mang mũ giả, mũ rởm, mũ cũ đến đổi lấy mũ mới.

  Để tránh tình trạng căng thẳng có thể đẩy giá mũ lên cao khiến người dân chịu thiệt, ông Hiệp cho biết, các cơ quan chức năng sẽ yêu cầu người sản xuất phải cam kết và công bố giá sản xuất, giá niêm yết, không thể nâng giá lên khi thực hiện trợ giá.

  “Chúng tôi khảo sát một chiếc mũ thật bán tại Phố Huế là 290.000 nhưng giá thành DN đăng ký là 200.000 đồng, chúng tôi lấy đây là mức giá chuẩn, có nghĩa là khi người dân đổi mũ sẽ chỉ phải bỏ ra 150.000 đồng để mua mũ mới. Hiện mũ thật nhà sản xuất chiết khấu 25% cho người bán (lãi), nếu thực hiện chương trình đổi mũ thì DN sẽ đưa thẳng đến tay người dân bỏ qua khâu trung gian để tiết kiệm 25% này. DN sẽ có lãi ít đi do phải tăng thêm chi phí, nhưng đây cũng là trách nhiệm xã hội của DN”, ông Hiệp nói.

  Cũng theo đại diện Ủy ban An toàn giao thông, nếu tình trạng căng và các DN không tuân thủ cam kết, “chúng tôi sẽ kiến nghị Chính phủ cho phép nhập khẩu mũ phục vụ người tiêu dùng”.

  > Đội mũ nào bị xử phạt như hành vi không đội MBH?

  Theo ông Hiệp, sẽ chưa xử phạt với mũ giả, mũ kém chất lượng vì chưa đủ điều kiện. Nhưng theo Nghị định 71, người dân vẫn bị xử phạt với hành vi không đội MBH và đội mũ không cài quai. “Người dân cần phân biệt đâu là hành vi được xem là không đội MBH: đấy là các loại mũ mềm, lưỡi trai, mũ nhựa, mũ ghi rõ không dành cho người đi xe mô tô, gắn máy. Cái này người dân chắc chắn biết và cơ quan chức năng cũng phân biệt được và cũng không có gì mâu thuẫn với thông báo mới đây của Bộ Tư pháp”, ông Hiệp cho biết.

  Theo Thanh nien
 2. chichi

  chichi New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Hà Nội lập 4 điểm đổi mũ bảo hiểm lưu động tại 4 quận
  Theo ông Lưu Xuân Bình, Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP Hà Nội, thực hiện kế hoạch của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, từ 30/3, Ban An toàn giao thông Tp Hà Nội sẽ lập các điểm đổi mũ bảo hiểm cũ, kém chất lượng lấy mũ mới cho người tham gia giao thông.

  Theo đó, dự kiến sẽ thành lập 4 điểm đổi mũ bảo hiểm lưu động tại 4 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm và Ba Đình. Sau đó sẽ tiếp tục triển khai các điểm đội mũ tại các quận, huyện khác.

  Tại các điểm đổi mũ, người dân sẽ được hỗ trợ mức giá từ 30 – 70.000 đồng khi đem đổi mũ cũ kém chất lượng mua mũ mới đảm bảo chất lượng

  Theo cand.com.vn
 3. zinbie

  zinbie New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Chịp chịp, hi vọng đừng có như vụ đổi mũ ở Đà Nẵng vừa rồi, chen chúc lòi ruột mới được cái mũ. Haizzz mệt với các bác lắm

Chia sẻ trang này

[X]