Đừng dại dột "lên giường" trước kết hôn

Đừng dại dột "lên giường" trước kết hôn

Chia sẻ trang này

 1. Hằng Minh

  Hằng Minh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,054 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nếu bạn là con trai, bạn có thật sự muốn kết hôn với một cô gái đã "lên giường" với người con trai khác hay không? Còn nếu bạn là con gái, bạn có muốn kết hôn với người con trai đã lên giường với nhiều cô gái khác?


  Nếu bạn là con gái, có nhiều lý do để tôi nói với bạn rằng: "Đừng lên giường trước khi kết hôn". Và tôi cũng đang nói với những bạn gái đang sống theo thuần phong mỹ tục của người phương Đông.

  Đầu tiên, nói về vấn đề trinh tiết. Con gái phương Đông, việc giữ gìn trinh tiết ngày xưa là rất quan trọng. Nếu bạn đã xem qua những bộ phim Trung Quốc thời phong kiến, chẳng có cô dâu nào về nhà chồng mà đã từng lên giường với người đàn ông khác, nếu có thì sẽ bị quy vào tội làm "ô nhục gia môn", sẽ bị nhà chồng và gia đình ruồng bỏ. Đó chỉ là trên phim ảnh – bạn đang nghĩ như vậy phải không? Đúng, tôi không phủ nhận, nhưng phim ảnh phản ánh một phần không nhỏ sự thật trong xã hội này, và đó là sự thật.

  Nếu bạn là con trai, bạn có thật sự muốn kết hôn với một cô gái đã "lên giường" với người con trai khác hay không? Còn nếu bạn là con gái, bạn có muốn kết hôn với người con trai đã lên giường với nhiều cô gái khác? Tôi đang nói đến vấn đề này liên quan với việc kết hôn chứ không phải là yêu đương, vì yêu là một chuyện mà cưới về lại là chuyện khác. Bạn có thể yêu nhiều người, nhưng kết hôn hợp pháp thì chỉ có một người.
  dung-dai-dot-len-giuong-truoc-khi-ket-hon-1.jpg

  Đừng cười vì nghĩ rằng tôi không nghĩ đến hai chữ "kinh nghiệm". Rất nhiều bạn bè nói với tôi lý do vì sao họ phải quan hệ trước hôn nhân, đa số đều đưa ra lý do liên quan đến kinh nghiệm. Họ cho rằng nếu không hiểu gì về quan hệ tình dục và không trải nghiệm, sau này hoặc họ, hoặc người bạn đời của họ sẽ bất hạnh. Thật vớ vẩn quá đi!

  Dĩ nhiên, khi những người ấy cho rằng điều mình làm là đúng thì tôi cũng không có quyền nói sai. Nhưng nếu bạn chưa chưa kết hôn mà đang có ý định tìm kiếm kinh nghiệm theo cách của những người bạn kia thì theo tôi, đừng như vậy nhé!

  Để tôi ví dụ cho bạn thấy ở một phạm trù khác tương tự như việc lấy kinh nghiệm trong tình dục. Kiếm tiền có hai hình thức lao động chính: bằng chân tay hoặc bằng chất xám. Thường thì những người cố gắng kiếm tiền bằng chân tay, họ sẽ có cuộc sống vất vả, ngoài kinh nghiệm lao động và ít tiền, cái họ nhận được là sự mệt mỏi nếu làm việc quá sức và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu lỡ may gặp tai nạn trong khi làm việc. Loại thứ hai là kiếm tiền bằng chất xám. Tôi cam đoan với bạn rằng những người sử dụng chất xám để kiếm tiền sẽ cuộc cuộc sống khá giả, mối quan hệ của họ cũng rộng hơn và họ thường là các doanh nhân (Không phải tất cả). Và nếu cả hai loại người này đang cùng làm một công việc, hiển nhiên người làm việc bằng chất xám sẽ điều khiển được người làm việc bằng chân tay, không có điều ngược lại.

  Tôi sẽ lại nói về việc lên giường trước hôn nhân và kinh nghiệm của lên giường sau hôn nhân. Lên giường trước hôn nhân giống như việc bạn đang lao động bằng chân tay, kinh nghiệm của bạn là làm thế nào để quan hệ tình dục, thỏa mãn người yêu... nhưng bạn sẽ quên mất rằng tình dục không phải là điều quan trọng quyết định sự lâu bền của tình yêu. Tình dục là một sự cam kết của hôn nhân, nhưng hôn nhân có hạnh phúc hay không thì chuyện bạn có biết trước cách lên giường hay không, đâu phải là điều quyết định.

  dung-dai-dot-len-giuong-truoc-khi-ket-hon-2.jpg

  Tiếp theo, tôi muốn nói đến sự tôn trọng và những lời hứa hẹn. Bạn lên giường với một người trước khi kết hôn, bạn sẽ nhận được những lời hứa hẹn, nhưng chưa chắc đã có sự tôn trọng. Còn lời hứa hẹn ấy có thành hiện thực hay không thì phải xem bạn đủ khôn khéo để vòi vĩnh anh ta hay không.

  Tuy nhiên, tôi không phủ nhận chuyện có những tình yêu được bền chặt hơn nhờ tình dục và đi tới hôn nhân. Nhưng có chắc chắn rằng người con trai mà bạn lên giường sẽ trở thành chồng của bạn khi họ vẫn mang trong mình dòng máu phương Đông và thấp thoáng suy nghĩ: "Cô ta lên giường với mình được thì cũng sẽ lên giường với thằng khác được!".

  Cuối cùng, nếu bạn nghĩ khái niệm lên giường đơn giản và trong sáng kiểu như chỉ nằm ngủ cùng nhau và không có tình dục thì hãy cố gắng đừng để điều đó xảy ra lần thứ 2 – ý tôi nói là việc nằm cùng giường với một người con trai, vì không biết sẽ xảy ra chuyện gì đâu.

  Tôi là thế hệ 9x, đang sống ở một xã hội dần thoáng hơn, trong đó có cả việc tôi đang nói ở trên. Nhưng tôi nghĩ, điều gì giữ được nên giữ, tránh được nên tránh để không gặp phải những hệ lụy đáng tiếc về sau

Chia sẻ trang này

[X]