Em không cho phép mình lấy 1 người chồng nghèo

Em không cho phép mình lấy 1 người chồng nghèo

Chia sẻ trang này

 1. HoaiLuong

  HoaiLuong Member

  • 157 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn


  • 1,001 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Bốn năm trước, khi mới quen anh, em vẫn ngây thơ lắm. Em bất chấp anh nghèo, vẫn dang tay nắm lấy bàn tay xương xẩu, đen đúa của anh với cảm xúc đong đầy. Em hạnh phúc khi cùng anh đi dạo quanh công viên, hai đứa chỉ dám mua một bịch bánh tráng trộn rồi tụm đầu ngồi ăn chung, ấm áp. Những ngày cuối tháng, có khi hai đứa phải cùng chia nhau một tô mì gói, nhưng em vẫn nhoẻn miệng cười tươi rói. Hồi đó, chỉ biết yêu là yêu, đâu có suy nghĩ nhiều.

  Qua thời sinh viên, anh lóc cóc đi làm. Lương anh chỉ đủ để chi tiêu hàng tháng, khi nào có nhiều đám tiệc hay phải về quê thăm gia đình là lại phải xoay xở, chắt bóp từng đồng vào tháng sau. Nhìn anh tằng tiện từng tờ bạc lẻ, đi chợ mua thức ăn trả giá đến từng đồng, có dư ra một ít thì lại gửi về quê biếu mẹ, em cảm thấy ngại ngùng mỗi khi anh móc ví trả tiền cho một bữa ăn hơi “sang” một chút.

  Yêu anh, em chưa bao giờ dám đòi hỏi. Sinh nhật, 8/3 hay 20/10 anh muốn tặng gì cũng được, dù chỉ là một cái kẹp tóc nhỏ xíu em cũng thấy vui. Nhưng không có nghĩa là em không biết tủi thân. Bạn bè em, ai cũng được người yêu tặng những món quà đắt tiền, ăn ở những quán ăn sang trọng và thường xuyên đi du lịch khắp nơi trong nước, nước ngoài. Thử nghĩ, với số tiền anh dư ra hằng tháng, có lẽ, tiết kiệm lắm thì mỗi năm anh chỉ có thể dẫn em đi chơi được một lần loanh quanh đâu đó. Mà đi chơi trong thiếu thốn, chắc cũng chẳng vui vẻ gì. Thậm chí, anh có nhăn nhó chê tiền khách sạn đắt, ở một đêm bằng tiền ăn cả tuần thì em cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

  Thế nên, anh đừng trách nếu em thường tỏ ra buồn chán trước thực tại và hay mơ mộng viển vông về một tương lai xa xôi nào đó. Mà xa xôi thiệt, vì nơi đó sẽ chẳng có anh!

  Quyết định chia tay với anh cũng chẳng dễ dàng gì, nhất là với một đứa con gái yếu đuối và bảo thủ như em. Em không nhiều bạn bè để chia sẻ. Em cũng không có nhiều niềm vui để khuây khỏa khi chỉ còn một mình.

  Có lẽ vì yếu đuối, nên em không đủ tự tin để lấy một người nghèo như anh. Sau gần năm năm yêu anh và gần nửa năm suy nghĩ, cân nhắc, đếm đong được mất về chuyện làm đám cưới, em quyết định rời xa. Em lo lắng khi nghĩ đến những rạn nứt, đổ vỡ xảy ra khi hai vợ chồng phải hụt trước thiếu sau những khoản tiền, vợ chồng cãi cọ nhau vì tiền bạc nhiều lắm, với những người nghèo thì lại là chuyện như cơm bữa. Em sợ hãi khi nghĩ đến việc sinh con, rồi sẽ nuôi con bằng gì đây, thời này làm gì có chuyện “trời sinh voi sinh cỏ”, bạn bè em tiền bạc rủng rỉnh cũng than lên than xuống vì nuôi con quá tốn kém.

  Em không đòi hỏi cuộc sống đủ đầy, nhà cao cửa rộng, áo quần là lượt, nhưng thú thật em rất sợ khi nghĩ đến hoàn cảnh nghèo khó suốt ngày phải lo vun vén cho tròn bữa ăn, cho đủ cái mặc.

  Khi nói lời chia tay với anh, em vẫn chưa hề có tình ý với một người đàn ông khác. Nên em không phải là một người phụ tình vì thay lòng đổi dạ. Có điều, trải qua bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn của cuộc đời, em hiểu rằng mình cần có một người chồng tương đối vững vàng về tài chính, để em còn đủ tự tin mà nương nhờ những lúc bệnh tật hay khó khăn.

  Đời của một người con gái, cần thiết nhất chính là sự an tâm. Anh không mang lại cho em cảm giác đó, nên em không thể lấy anh làm chồng.


  Các file đính kèm:
Chia sẻ trang này

[X]