Gãy thân răng - Nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục nhanh nhất 2017

Gãy thân răng - Nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục nhanh nhất 2017

Chia sẻ trang này

 1. LinhDoLi

  LinhDoLi New Member

  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 740 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Gãy thân răng là hiệu tượng thường gặp hiện nay, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ra cho người bệnh nhiều phiền toái về vấn đề ăn uống, sinh hoạt và thẩm mỹ. Vậy khi gãy thân răng cần phải làm gì để đảm bảo sức khỏe và nhanh khỏi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1/ Nguyên nhân gây gãy thân răng là gì?

  [​IMG]

  Nguyên nhân gãy thân răng là gì? Cách khắc phục như thế nào?

  Với mỗi nguyên nhân gãy thân răng khác nhau, bác sĩ sẽ có những chỉ định hợp lý để khắc phục tình trạng này. Và sẽ sớm có chỉ định trồng răng hợp lý cho bệnh nhân. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều, trong đó, có thể kể đến một số yếu tố chủ yếu như sau:

  - Thiếu canxi

  Nguyên nhân đầu tiên có thể nhắc đến khi bị gãy thân răng là thiếu canxi, răng bị thiếu canxi sẽ không đảm bảo độ chắc khỏe, giòn và dễ gãy.

  - Sâu răng

  Khi vi khuẩn tấn công vào men răng, đục lỗ sâu và lan rộng dần ra, khiến men răng không chắc khỏe nữa và vỡ ra. Đặc biệt là răng hàm, nhiều trường hợp răng bị sâu nặng, có thể gãy đôi răng hàm.

  - Chấn thương

  Các chấn thương do va đập, tai nạn cũng khiến cho răng dễ bị gãy.

  Điều trị như thế nào khi bị gãy thân răng với từng nguyên nhân cụ thể?


  [​IMG]

  2/ Tác hại có thể gặp khi bị gãy thân răng

  Gãy thân răng nếu không có biện pháp khắc phục nhanh chóng, bạn sẽ phải đối diện với những tác hại khá nghiêm trọng như:

  - Gây đau đớn:

  Răng là một tổ chức bao gồm các lớp men răng, ngà răng, dây thần kinh và tủy. Do đó, khi bị gãy thân răng, điều đó đồng nghĩa với việc tổ chức này bị tổn thương, nhất là gãy răng vào đến tủy thì sẽ rất đau đớn cho người bệnh.

  - Tính thẩm mỹ:

  Khi bị gãy răng, tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng đáng kể, trong đó, răng cửa là chiếc răng phải gánh chịu hậu quả nhiều nhất. Nếu không có biện pháp khắc phục sớm, các răng còn lại sẽ bị xô lệch và hàm bị tiêu hõm, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho cả hàm răng.

  - Khả năng ăn nhai:

  Răng có tác dụng quan trọng nhất trong việc ăn nhai, là bước đầu tiên của quá trình tiêu, do đó, khả năng ăn nhai cũng sẽ bị giảm sút khá nhiều khi bị gãy thân răng, đặc biệt là khi gãy đôi răng hàm.

  - Sức khỏe suy giảm:

  Vì đau đớn, không ăn uống được gì nên sức khỏe của người bệnh cũng vì thế mà suy giảm, thiếu dinh dưỡng, người gầy rộc đi.

  GỬI CÂU HỎI ngay để nhận được câu trả lời chính xác từ bác sĩ!

  [​IMG]

  3/ Cách nào để khắc phục tình trạng gãy thân răng?

  Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể và tình trạng gãy thân răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp. Thông thường, một số biện pháp có thể áp dụng tại nha khoa như sau:

  - Bổ sung canxi, khoáng chất cho răng chắc khỏe hơn.

  - Điều trị sâu răng triệt để, nạo bỏ hết vết sâu răng

  - Nhổ răng khi răng sâu quá nặng hoặc chấn thương, gãy vỡ quá nhiều, không thể bảo tồn được nữa.

  [​IMG]

  Bác sĩ tư vấn gãy thân răng là do đâu? Từ đó có cách khắc phục cụ thể


  Cả ba nguyên nhân thiếu canxi, sâu răng hay chấn thương sau khi được khắc phục thì đều cần phải hàn trám, bọc sứ hay trồng răng giả để bảo vệ mô răng khỏi các tác động từ môi trường, tránh tình trạng răng xô lệch, tiêu xương hàm.

  ✓ Hàn trám: Áp dụng khi bị gãy thân răng nhe. Cách này đơn giản, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất nhưng độ bền không cao.

  ✓ Bọc răng sứ: Áp dụng cho răng gãy, vỡ lớn. Cách này khá toàn diện khi mang lại hiệu quả nhanh chóng, thẩm mỹ cao và độ bền chắc lâu dài.

  ✓ Trồng răng giả: Áp dụng khi răng mất hoàn toàn, đảm bảo ăn nhai tốt, ngăn ngừa tình trạng răng bị xô lệch. Đặc biệt, nếu lựa chọn trồng răng giả bằng cấy ghép răng Implant, hiện tượng tiêu xương hàm còn được ngăn chặn triệt để.

  Bạn nên tìm hiểu địa chỉ trồng răng uy tín ở hà nội để có cách khắc phục chiếc răng bị gãy thân răng đang gây đau đớn và phiền toái

  Để được tư vấn cụ thể hơn về cách khắc phục khi bị gãy thân răng trong trường hợp của bạn, hãy liên hệ đến Nha Khoa Paris qua Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ theo mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.


  XEM THÊM

Chia sẻ trang này

[X]