Giặt áo ngực đúng cách - Chị em đã biết chưa?

Giặt áo ngực đúng cách - Chị em đã biết chưa?

Chia sẻ trang này

 1. modexinh

  modexinh Active Member

  • 250 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn


  • 937 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Hãy thử mở tủ ra và đếm xem bạn có bao nhiêu bộ quần áo, và bao nhiêu chiếc áo ngực? Con số so sánh sẽ ngay lập tức giúp ta thấy được tầm quan trọng của việc biết cách bảo quản để tăng tuổi thọ cho những món đồ nhỏ này, nhất là khi thật ra chúng tuy nhỏ nhưng không hề rẻ rúng. Tạp chí Redbook đã khảo sát và thu được con số khoảng 16 tỷ đô-la là số tiền mà phụ nữ trên thế giới đã chi ra để mua áo ngực mỗi năm.

  Chiếc áo ngực đã nâng niu, bảo vệ bạn ngày qua ngày, tháng qua tháng, nhưng ngược lại, bạn đã biết chăm sóc người bạn này đúng cách? Vậy thì đây, các chuyên gia đã đưa ra một danh sách những điều cần lưu ý khi giặt áo ngực để bạn tham khảo:

  ao-nang-nguc-eva-magic-01-22.jpg

  Giặt… vừa vừa thôi!
  Mỗi người có phong cách sống khác nhau, thói quen khác nhau và chuẩn mực về sự vệ sinh khác nhau nhưng nói chung theo các chuyên gia, bạn chỉ nên giặt áo ngực sau 2-3 lần mặc. Tất nhiên với áo ngực thể thao thì khác, sau mỗi lần mặc và tập, bạn nên ít nhất là xả qua nó trong nước lạnh (nước lạnh sẽ giúp áo không bị mất sự đàn hồi) để gột sạch mồ hôi, tránh làm hỏng vải.

  Hãy giặt tay (nếu có thể)!
  Hầu như chắc chắn chuyên gia nào cũng sẽ khuyên bạn điều này: hãy giặt tay áo ngực với xà bông dịu nhẹ và nước lạnh là tốt nhất. Lời khuyên này đặc biệt nên tuân thủ nếu bạn sử dụng loại áo ngực đắt tiền, cầu kỳ, áo ngực có gọng thì luôn luôn phải giặt tay.

  Lưu ý về lượng quần áo giặt chung!
  Có những lúc bạn không thể giặt tay mà chỉ có thể giặt chung áo ngực với các loại quần áo khác bằng máy giặt (trường hợp này dễ xảy ra lắm) thì hãy lưu ý kỹ: tránh nhồi nhét thật lực quần áo vào máy giặt. Việc này không chỉ vì lợi ích của chiếc máy giặt nhà bạn mà những món đồ to và nặng còn có thể đè bẹp theo đúng nghĩa đen chiếc áo ngực mỏng manh của bạn, đặc biệt nếu đó là loại áo có gọng. Vậy nên hãy dừng ngay ý định "vứt" áo ngực vào máy nếu trong đó đã có đồ jeans, khăn tắm, drap giường… nhé!

  Hãy dùng túi giặt!
  Để tránh tình trạng áo bị vặn xoắn, gãy, rách, bạn hãy tách riêng chiếc áo ngực với những món quần áo còn lại (to hơn, nặng hơn) bằng cách dùng túi giặt.

  Hãy cài áo ngực lại trước khi giặt!

  Nhiều người có lẽ đã từng gặp trường hợp lấy áo ngực ra khỏi máy giặt để rồi phát hiện thấy rằng các dây áo đã bị rối hết cả, trong khi những cái khoen móc thì cũng bị vướng và làm thủng lớp ren đẹp tinh tế… Để tránh tình trạng này tái diễn, bạn hãy bảo đảm luôn cài áo lại trước khi giặt, để chiếc áo xinh không bị rối, xoắn và không tự mình làm mình “bị thương”.

  webtretho_bra-wash_500.jpg

  Tránh xa thuốc tẩy!
  Để bảo vệ độ đàn hồi của áo cũng như chất vải mỏng manh, bạn đừng dùng bất kỳ loại chất tẩy mạnh nào khi giặt áo ngực. Thuốc tẩy sẽ có tác động đặc biệt tệ với độ bền của áo nên bạn hãy lưu ý chọn chất tẩy rửa phù hợp, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng xà phòng loại nhẹ hoặc dầu gội em bé.

  Đừng giặt lẫn áo trắng với áo màu!

  Nguyên tắc này thật ra cần được áp dụng với tất cả các loại quần áo khi đưa đi giặt, và đặc biệt quan trọng với những chiếc áo ngực. Hãy đừng bỏ qua bước phân loại, thận trọng khi giặt áo ngực vì chúng thường có chất liệu tổng hợp - đồng nghĩa với “tiềm năng” to lớn bị thôi màu, nhuộm màu đó nhé!

  Luôn phơi khô!
  Các chuyên gia có thể du di với nguyên tắc “luôn giặt tay”, nhưng họ nhấn mạnh rằng những chiếc áo nhỏ chỉ nên, chỉ được làm khô bằng cách phơi và để khô tự nhiên chứ không dùng đến máy sấy quần áo. Nhiệt độ cực cao dùng trong máy sấy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những món đồ mỏng manh. Vậy nên bạn hãy máng quai áo lên móc để phơi, hoặc đặt áo lên chiếc khăn khô, cúp áo hướng lên trên rồi để cho khô. Bạn cũng cần bảo đảm chiếc áo của mình được tạo dáng” lại cẩn thận trước đó, nếu cúp áo có hơi bị lồi lõm sau khi giặt thì hãy dùng ngón tay nhẹ nhàng nắn lại.

Chia sẻ trang này

[X]