Giấy duplex là gì? Những ứng dụng trong ngành in ấn

Giấy duplex là gì? Những ứng dụng trong ngành in ấn

Chia sẻ trang này

 1. In129

  In129 New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 186 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Giấy duplex là một loại giấy có thể xa lạ với nhiều người nhưng lại quen thuộc với một số người trong lĩnh vực in ấn. Vậy giấy duplex là gì? vai trò và ứng dụng của nó trong in ấn. Hãy cùng In129 tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

  Giấy duplex là gì?
  Giấy duplex là một loại giấy được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ cao, bề mặt giấy được tráng phủ cao cấp (gồm có một mặt được phủ bóng và một mặt không phủ). Vì vậy, đây là loại giấy được sử dụng để sản xuất ra những thành phẩm đòi hỏi độ cứng cao hay các mẫu hộp có kích thước lớn.

  So với các loại giấy khác, giấy duplex có độ dày cao hơn. Đặc biệt là giấy không “ăn mực”. Và giấy được sản xuất bằng cách ép 2 lớp giấy lại với nhau. Chính vì vậy, 2 mặt giấy hoàn toàn khác nhau về màu mực cũng như kết cấu giấy.

  [​IMG]

  Giấy duplex có mấy loại?
  Có 2 loại giấy duplex được sử dụng phổ biến hiện nay:

  – Loại giấy 1 mặt: là giấy chỉ được tráng phủ 1 mặt duy nhất, định lượng của loại này thường ở mức 210g/m2.

  – Còn lại là loại giấy duplex 2 mặt: là cả 2 mặt giấy đều được tráng phủ bề mặt, định lượng loại này thường trên 250 g/m2.

  [​IMG]

  Ưu nhược điểm của giấy Duplex
  Trước khi lựa chọn sử dụng một loại giấy chúng ta nên đánh giá ưu nhược điểm của chúng. Những ưu điểm mà giấy Duplex sở hữu ấn tượng hơn so với nhược điểm rất nhiều.

  Ưu điểm
  • Chất liệu Duplex cho phép tạo ra những ấn phẩm hoàn hảo với màu sắc đa dạng và tinh tế. Do đó doanh nghiệp có thể truyền tải chính xác hơn thương hiệu, thông điệp đến khách hàng.
  • Bề mặt giấy có tính bắt mực tốt giúp việc in ấn trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà loại giấy này thường được dùng để sản xuất các ấn phẩm quan trọng.
  • Độ dày và độ cứng đều rất vừa phải nên thích hợp để tạo thành các loại túi và hộp quà sang trọng.
  • Kích thước đa dạng và được bán theo cuộn hoặc theo từ với khổ giấy khác nhau. Nhờ vậy mà loại giấy này có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  Nhược điểm
  • Giấy có độ cứng cao và dày nên in ấn sẽ khá phức tạp và khó đạt hiệu ứng mong muốn.
  • Để thành phẩm đẹp hơn khi gia công sau in, chúng ta cần cán màng cho hộp giấy Duplex.
  Định lượng của giấy Duplex
  Định lượng thông thường của giấy duplex vào khoảng từ 250 gsm – 500 gsm. G/m2 là cách tính định lượng giấy, nghĩa là tính theo cân nặng của 1 tờ giấy trên một diện tích là 1m2.

  Ví dụ: giấy duplex 500, nghĩa là 1 tờ giấy có kích thước 1m2 thì trọng lượng sẽ là 500g.

  Tương tự với những loại khác:

  • Giấy duplex 450: nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g
  • Giấy duplex 400: nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g
  • Giấy duplex 350: nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g
  • Giấy duplex 300: nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g
  • Giấy duplex 250: nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g
  Công dụng của giấy Duplex
  - Ứng dụng làm các loại bao bì in túi giấy: Hầu hết các loại bao bì hiện nay sử dụng chất liệu giấy duplex rất nhiều. Người ta sử dụng chất liệu này trong sản xuất bao bì các ngành nghề đa dạng như ngành thực phẩm, ngành mỹ phẩm, ngành cơ khí...đảm bảo sự bền bỉ và bảo vệ sản phẩm bên trong tốt nhất.

  [​IMG]

  - Ứng dụng làm in hộp giấy: Với độ bóng mịn, dày dặn đạt chuẩn, giấyduplex sinh ra để in các loại hộp giấy chất lượng tốt nhất hiện nay. Người ta in hộp giấy bằng chất liệu này để đảm bảo được hình ảnh, logo, màu sắc in được sắc nét nhất. mặt hàng chủ yếu là: hộp khẩu trang, hộp kem, hộp bánh sinh nhật.....

  - Ứng dụng làm in thùng carton: Với một mặt nâu độ che mờ tốt, Giấy duplex thường xuyên được sử dụng trong việc bồi carton thành hộp 3 lớp và 5 lớp, tạo độ cứng cáp, in ấn sắc nét trên thùng carton.

  - Ứng dụng làm in bao thư, bìa hồ sơ: Người ta sử dụng giấyduplex với định lượng nhỏ để in bao thư và các mẫu hồ sơ phổ biến trên thị trường. Các mẫu bao thư, hồ sơ in từ giấy duplex đảm bảo sự dẻo dai và chắc chắn.

  Bao bì bằng giấy Duplex không chỉ phù hợp với nhiều kích thước khác nhau mà chúng còn có tính năng bảo vệ sản phẩm rất tốt. Vì vậy mà các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn loại giấy này khi cần sản xuất bao bì đóng hộp cho sản phẩm của mình.

  Xem thêm dịch vụ: In vỏ hộp cứng hà nội

Chia sẻ trang này

[X]