Giới trẻ Trung Quốc nghiến răng đi nâng ngực, sửa mũi để xin việc

Giới trẻ Trung Quốc nghiến răng đi nâng ngực, sửa mũi để xin việc

Chia sẻ trang này

 1. kerrypham309

  kerrypham309 Member

  • 79 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  • 1,110 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sẵn sàng đầu tư một núi tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, sửa mũi,....là nỗ lực để giành giật một chỗ làm của giới trẻ Trung Quốc.


  Gần đây, những bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Trung Quốc trở nên bận rộn hơn. Trước đây người Trung Quốc kỳ thị phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng giờ đây một bộ phận dân chúng thích chỉnh sửa khuôn mặt và các phương pháp làm đẹp khác. Sự phổ biến rộng rãi của văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt những bộ phim truyền hình với vô số nữ diễn viên xinh đẹp là nguyên nhân khiến suy nghĩ của họ thay đổi.

  co-gai-trung-quoc-phau-thuat-tham-my-de-xin-viec-1.jpg

  Ngành công nghiệp làm đẹp tại Trung Quốc phát triển mạnh từ năm 2010. Theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, số lượng các tổ chức thành viên của họ đã lên đến 1.000. Năm 2014, Trung Quốc trở thành thị trường mỹ phẩm lớn thứ ba thế giới, chiếm 12% thị phần với doanh thu khoảng 82,8 tỷ USD.

  Dịch vụ tiểu phẫu là trọng tâm của ngành công nghiệp làm đẹp ở Trung Quốc. Một chuỗi phòng khám của những người từ đảo Đài Loan thu 50 tệ để loại một nốt ruồi nhỏ, 500 tệ cho một nốt ruồi lớn. Chi phí cho ca phẫu thuật cặp mí là 3.500 tệ. Những ca phẫu thuật phức tạp hơn, như sửa mũinâng ngực, có giá từ vài ngàn đến hàng chục ngàn nhân dân tệ.

  Các cơ sở thẩm mỹ phát triển nhờ nhu cầu của những phụ nữ muốn trở nên đẹp hơn. Nhưng nó còn xuất phát từ nhu cầu của những người đang tìm việc.

  Năm nay, gần 7,5 triệu sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp đại học - một con số kỷ lục. Giới trẻ xem cải thiện nhan sắc như một giải pháp để nâng cao cơ hội trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm việc khốc liệt.

  Tại một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu, một nhân viên văn phòng 24 tuổi tiết lộ lý do cô đến đây: "Làn da của tôi khá đen. Vì vậy tôi yêu cầu họ làm cho nó sáng hơn và đẹp hơn. Nếu tôi muốn có một công việc tốt, chắc chắn ngoại hình của tôi phải hấp dẫn hơn. Tôi sẽ không tiếc một phần ba lương tháng cho ca phẫu thuật".

  co-gai-trung-quoc-phau-thuat-tham-my-de-xin-viec-2.jpg
  Các cô gái Trung Quốc đi phẫu thuật thẩm mỹ để tự tin xin việc
  Theo một người đại diện của công ty nhân sự Zhaopin tại Bắc Kinh, nhiều nhân viên văn phòng tin rằng ngoại hình hấp dẫn sẽ giúp họ tìm được công việc tốt hơn.

  "Ngày nay, người Trung Quốc cho rằng một người phụ nữ đẹp hơn sẽ gây ấn tượng tốt hơn trong những cuộc phỏng vấn tuyển dụng", anh nói.

  Tuy nhiên, sự bùng nổ của các ca phẫu thuật thẩm mỹ khiến số trường hợp thất bại cũng tăng và các nạn nhân đổ lỗi cho tay nghề của đội ngũ bác sĩ. Do đó hàng chục ngàn người Trung Quốc sang Hàn Quốc để làm đẹp. Họ tin rằng dịch vụ ở Hàn Quốc an toàn hơn và có chất lượng tốt hơn. Xu thế ấy khiến số lượng khách du lịch Trung Quốc sang Hàn Quốc để làm đẹp tăng sau từng năm.

Chia sẻ trang này

[X]