Hãy chú ý hơn về hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc

Hãy chú ý hơn về hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc

Chia sẻ trang này

 1. thuhuyen4993

  thuhuyen4993 New Member

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,439 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Dù là mỹ phẩm Hàn Quốc trang điểm hay dưỡng da đều có hạn sử dụng riêng biệt. Đó không phải là những ngày tháng ghi trên bao bì sản phẩm mà hạn sử dụng thực chỉ được tính khi bạn mở nắp sản phẩm từ lần đầu tiên sau khi mua về.

  Mỗi loại sản phẩm có công thức điều chế riêng nhưng chúng có điểm chung là sẽ đều bị chuyển hóa theo thời gian, đồng thời hạn sử dụng dài hay ngắn còn tùy thuộc vào thời tiết và cách bảo quản của bạn. Sản phẩm quá hạn sử dụng sẽ không còn giữ vai trò làm đẹp nữa, thay vào đó chúng tiềm ẩn những nguy cơ khó lường đến làn da và sức khỏe cho người dùng. Vì vậy, bạn nên lưu ý để sử dụng số lượng mỹ phẩm sao cho phù hợp, tránh lãng phí.

  [​IMG]
  Lưu ý hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm

  1. Kem dưỡng ẩm: 6 tháng đến 1 năm

  Tính từ khi bắt đầu mở nắp sản phẩm, sản phẩm kem dưỡng ẩm có thời hạn tối đa là 6 tháng đến 1 năm. Những sản phẩm dạng vòi ấn sẽ vệ sinh hơn và bảo quản được lâu hơn sản phẩm được thiết kế ở dạng hũ có nắp mở rời mà cần dùng tay để lấy kem vì khí đó, kem tiếp xúc nhiều hơn với vi khuẩn trên tay bạn, dễ dàng bị oxy hóa. Bạn cũng có thể kiểm tra sản phẩm quá hạn bằng cách thử mùi hương, màu sắc cũng như độ đặc hay lỏng của chất kem.

  2. Tinh chất (Serum)

  Tinh chất (serum) có thời hạn sử dụng chỉ khoảng từ 6 đến 9 tháng. Tinh chất khá cô đặc và tinh khiết, được sản xuất kỳ công. Vì vậy, nếu để quá lâu, tác động của khí hậu và môi trường sẽ khiến serum bị biến chất, trở nên mất tác dụng. Đặc biệt, những dạng vitamin, điển hình là vitamin C, thường rất dễ bị oxy hoá do không khí và ánh nắng mặt trời. Do đó, khi sử dụng, bạn nên chọn những sản phẩm được bảo quản kín và đựng trong chai thuỷ tinh tối màu.

  [​IMG]

  3. Sữa rửa mặt: 6 tháng – 1 năm

  Trong sữa rửa mặt bao gồm nhiều hoạt chất tẩy rửa và những công thức có chứa gốc dầu thường sử dụng được lâu hơn, trong khoảng 1 năm với điều kiện bảo quản trong nơi mát mẻ. Ngoài ra, các sản phẩm rửa mặt có dựa trên gốc nước chỉ sử dụng được tầm 6 tháng, đặc biệt nếu sản phẩm bao gồm BHA, AHA, hoặc các enzyme có thể làm suy giảm tính chất hoặc bị ôxy hóa nhanh chóng.

  4. Kem chống nắng SPF
  Đối với kem chống nắng, nhà sản xuất luôn luôn ghi hạn sử dụng trên thông tin sản phẩm. Đó là vì kem chống nắng SPF thường rất khó bảo quản và dễ bị tác động của môi trường. Nếu muốn kiểm chứng, bạn có thể để kem chống nắng trong môi trường có nhiệt độ cao và quan sát, bạn sẽ thấy được sự thay đổi của kết cấu chất kem.

  5. Kem nền trang điểm: 6 tháng – 1 năm
  Sẽ vô cùng bất tiện nếu bạn sưu tầm quá nhiều kem nền trang điểm vì sự thật nó chỉ có thể sử dụng từ 6 tháng – 1 năm cho dù bạn đã dùng hết hay chưa. Bên cạnh đó, dụng cụ tán kem nền như cọ hay sponge cũng rất cần bảo quản sạch sẽ để sử dụng kem nền, tránh nhiều vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp lên da của bạn.

  6. Mascara: 3 – 6 tháng
  Đôi mắt chính là nơi nhạy cảm nhất khi bạn chọn lựa mỹ phẩm làm đẹp. Hạn sử dụng của mascara và chì kẻ mắt chỉ có khoảng từ 3 – 6 tháng. Vì vùng tiếp xúc rất gần với mắt, và chắc hẳn rằng bạn không muốn đôi mắt bị nhiễm bẩn, đúng không?

  7. Son dưỡng môi: 1 năm
  Cũng giống như đôi mắt, môi của bạn cũng phải đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng mỹ phẩm. Khi sử dụng son môi, nó cũng có thể đi vào cơ thể bạn qua đường ăn uống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Với tốc độ ra đời chóng mặt hàng loạt các bộ sưu tập son môi, các tín đồ làm đẹp đều sở hữu rất nhiều sản phẩm của nhiều thương hiệu. Nhưng trên thực tế, bạn không thể sử dụng cây son đó quá 1 năm để tránh sự biến chất trong mỹ phẩm.

  Sưu tầm mỹ phẩm làm đẹp quả không xa lạ đối với các phái đẹp. Nhưng bạn hãy lưu tâm đến hạn sử dụng của các sản phẩm đến tránh những nguy cơ rủi ro cho làn da và sức khoẻ nhé!
 2. thaoly7271

  thaoly7271 New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Có chị em nào biết mỹ phẩm chống lão hóa da không? Kiểu như em bị mắc bệnh lão hóa sớm sao ấy, nếp nhăn từa lưa dù mới 21 tuổi :(
 3. thuhuyen4993

  thuhuyen4993 New Member

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Bạn dùng các sản phẩm có bổ sung Collagen ấy. Đừng dùng sản phẩm chống lão hóa vội vì tầm 20 tuổi chưa cần đến

Chia sẻ trang này

[X]