Hè rồi, waxing lông như thế nào cho đúng?

Hè rồi, waxing lông như thế nào cho đúng?

Chia sẻ trang này

 1. mjtmoon

  mjtmoon Active Member

  • 280 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn


  • 1,679 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Waxing lông để tự tin diện bikini, thoải mái vui chơi ngày hè luôn là giải pháp mà chị em lựa chọn. Tuy nhiên waxing như thế nào cho đúng, để các quý cô không cảm thấy đau đớn hay khó chịu? Waxing chỉ giúp triệt lông một cách tạm thời chứ không có tác dụng triệt lông vĩnh viễn nên những lưu ý dưới đây là một giải pháp tạm thời cho chị em nhé.

  Wax cứng và wax mềm
  slide.jpg
  Cần phân biệt wax mềm và wax cứng
  Đầu tiên bạn cần phân biệt được hai phương pháp waxing này trước khi đi đến quyết định sẽ sử dụng phương pháp nào. Wax mềm thường nhẹ hơn và được dùng cho những vùng da rộng ở bắp chân, khuỷu tay, cánh tay trong khi wax cứng lại được dùng cho những bộ phận có lớp lông cứng như vùng bikini hay vùng dưới cánh tay. Tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện da của bạn mà các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn nên dùng phương pháp nào.

  Dưỡng ẩm và tẩy da chết

  Trước khi chuẩn bị wax, bạn cần dưỡng ẩm cho da để da mềm hơn và waxing hiệu quả hơn. Tránh đồ uống có cồn hoặc cà phê trước ngày bạn đi waxing để giữ độ acid trong cơ thể thấp. Uống nhiều nước, nước chanh hay dưa chuột để tiếp thêm nước cho cơ thể và da. Bạn cũng có thể tẩy da chết ở vùng waxing để vùng da đó mềm hơn. Tuy nhiên cần tẩy da chết trước ngày waxing từ 2 – 3 ngày, nếu bạn tẩy da chết ngay trước khi waxing có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều và dễ gây mẩn ngứa.

  waxing-long-nhu-nao-cho-dung.jpg
  Trước khi waxing cần dưỡng ẩm và tẩy da chết
  Thư giãn

  Trong lúc waxing bạn cần thư giãn và thả lỏng bản thân để cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể trò chuyện cùng chuyên gia đang giúp đỡ mình, đặt ra những câu hỏi hoặc đơn giản hơn là nhắm mắt và thở đều. Hầu hết các quý cô khi waxing thường khá sợ vì cho rằng sẽ rất đau nhưng điều đó chỉ khiến bạn có một trải nghiệm tồi tệ với chuyện waxing mà thôi. Lần wax đầu tiên sẽ đau nhất và những lần khác sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

  Làm dịu làn da

  Sau khi wax xong, bạn sẽ thấy làn da mình đỏ lên và rất nhạy cảm. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường và sẽ biến mất sau khoảng 2 – 3 ngày. Đây là khoảng thời gian giúp da phục hồi và dịu lại như cũ. Sau khi waxing, bạn nên dưỡng ẩm và tẩy da chết thường xuyên cho vùng waxing để giữ cho vùng da đó mềm mại và sáng mịn.

  waxing-long-nhu-nao-cho-dung1.jpg
  Cần chăm sóc da sau khi waxing xong
  Bạn nên đợi bao lâu cho lần waxing tiếp theo?

  Khi nhìn thấy phần lông ở vùng waxing đang bắt đầu mọc lại, rất nhiều cô gái sẽ cuống quýt gọi điện và đặt ngay lịch waxing tiếp theo. Thế nhưng đây có thể là một quyết định không được đúng đắn cho lắm, bởi lẽ độ dài tiêu chuẩn của lông có thể waxing là từ 2 – 4cm. Nếu bạn quá vội vàng waxing ngay lập tức, bạn sẽ chỉ tẩy được khoảng 1/3 số lông đang mọc lại theo chu kì, 2/3 còn lại sẽ sớm mọc tiếp ngay sau đó. Vì vậy, bạn nên đợi từ 4 – 5 tuần khi thấy có những dấu hiệu đầu tiên rồi mới đặt lịch waxing.

  Có thể bạn quan tâm:
  >> Hè này có chương trình khuyến mãi, giảm giá triệt lông vĩnh viễn?
  >> Những lưu ý trước khi triệt lông vĩnh viễn ở thẩm mỹ viện
 2. vân vân

  vân vân Active Member

  • 224 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn


  híc, híc. nhưng waxing lông xong nó mọc lại có đen với cứng hơn ko chị ơi? sợ lắm. trc e thử dùng cái wax lột lông chân mà đau muốn chết luôn.

Chia sẻ trang này

[X]