HHVN 2014: Thẳng tay loại thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

HHVN 2014: Thẳng tay loại thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

Chia sẻ trang này

 1. Jeni

  Jeni Active Member

  • 324 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn


  • 748 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Thí sinh Vũ Hoài Thu bị loại khỏi vòng Sơ khảo cuộc thi HHVN 2014 khi dính nghi án nâng mũi, đồng thời không đến cơ sở y khoa để giám định.

  Khoản 1, điều 5, Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, hoa khôi và người đẹp đã quy định rõ về điều kiện của thí sinh tham gia dự thi: "Là phụ nữ Việt Nam, từ mười tám tuổi trở lên, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên" và “Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính”.

  hoa-hau-viet-nam-thang-tay-loai-thi-sinh-phau-thuat-tham-my-1.jpg
  Thùy Linh với danh hiệu "Người đẹp áo dài" và bị tước danh hiệu ngay sau đó
  Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp các thí sinh bị loại, thậm chí đã đạt giải nhưng bị tước danh hiệu do vi phạm quy chế tại các cuộc thi nhan sắc.

  Trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010, thí sinh Phạm Thị Thùy Linh - "Người đẹp áo dài" đã bị tước danh hiệu và loại khỏi vòng chung kết cuộc thi vì đã từng phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi.
  Sau đó, Ban tổ chức cuộc thi đã phải tổ chức thêm phần thi nhỏ cho 4 thí sinh lọt vào top 5 Người đẹp Áo dài để tìm ra người thay thế vị trí trống của Phạm Thị Thùy Linh.
  Trong các cuộc thi nhan sắc tổ chức trong nước, "Hoa hậu Việt Nam" (HHVN) là một cuộc thi nhan sắc chính thống có quy mô lớn, có uy tín, được Báo Tiền Phong tổ chức và duy trì hơn hai mươi năm nay. Hình ảnh của những người đẹp bước ra từ cuộc thi sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng. Bởi vậy, Ban Tổ chức luôn luôn giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng cuộc thi.

  hoa-hau-viet-nam-thang-tay-loai-thi-sinh-phau-thuat-tham-my-2.jpg
  Trụ sở Báo Tiền Phong - địa điểm diễn ra vòng thi Sơ khảo khu vực phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2014
  Đầu tháng 6 năm nay, khá nhiều thí sinh đã rút lui khi Ban tổ chức HHVN 2014 công bố thí sinh phải đáp ứng yêu cầu chưa lập gia đình (được hiểu là chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa sống với ai như vợ chồng).

  BTC cho biết: "Thí sinh chủ động rút lui sẽ phần nào hạn chế được những lùm xùm không đáng có khi cuộc thi chính thức bắt đầu."

  Trong vòng thi Sơ khảo phía Bắc – cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngày 19/10/2014 vừa qua, Giám khảo nhân trắc học: Tiến sĩ, bác sĩ Lê Diệp Linh và đã xác định thí sinh Vũ Hoài Thu có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo nhưng thí sinh đã phủ nhận.

  Ban tổ chức (BTC) đã mời thêm chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ là Tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ - Nguyên Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Chỉnh hình bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đến giám định lần hai. Ông cũng đưa ra kết luận tương tự, nhưng thí sinh vẫn tiếp tục phủ nhận.

  Trước hai lần phủ nhận kiên quyết của Vũ Hoài Thu, BTC và Ban Giám khảo đã họp bàn và thống nhất đề nghị thí sinh này cùng đại diện BTC đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Song, thí sinh không chấp nhận bằng việc đưa ra nhiều lý do không thống nhất.

  hoa-hau-viet-nam-thang-tay-loai-thi-sinh-phau-thuat-tham-my-3.jpg
  Giám khảo nhân trắc học: Tiến sĩ, bác sĩ Lê Diệp Linh
  Trao đổi với phóng viên, BTC khẳng định: “Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã xử lý thận trọng, đúng quy định và có lý, có tình”, “việc loại thí sinh khỏi vòng Sơ khảo cuộc thi HHVN 2014 là hoàn toàn xác đáng”.

  Sau những sự cố đáng tiếc của các cuộc thi nhan sắc những năm gần đây, BTC HHVN 2014 đã có những quy định chặt chẽ và kiểm soát rất gắt gao. Được biết, trong BTC cuộc thi năm nay có cả đại diện cơ quan công an cùng với bộ phận thẩm tra của Báo Tiền Phong thực hiện thẩm tra hồ sơ thí sinh rất chặt chẽ.

Chia sẻ trang này

[X]