Hoảng hốt với mốt cằm "siêu nhọn" của các cô gái Trung Quốc

Hoảng hốt với mốt cằm "siêu nhọn" của các cô gái Trung Quốc

Chia sẻ trang này

 1. misa

  misa Active Member

  • 352 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  • 1,180 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Gần đây, cằm V line nổi lên như một trào lưu làm đẹp khiến các cô gái mê mẩn. Tại Trung Quốc, chị em cũng chuộng mốt cằm "siêu nhọn" này.


  Gương mặt Vline với khuôn cằm thóp nhỏ, nhọn đang là chuẩn mực tại Trung Quốc. Người châu Á với cấu trúc xương mặt khá dẹt và hàm thô. Cấu trúc xương mặt mang tính di truyền này hình thành do cơ chế nhai các thực phẩm quen thuộc cứng, dai... Do đó, không nhiều người châu Á có được gương mặt thon nhỏ, thanh thoát. Bởi vậy không hiếm các cô nàng mặt vuông chứ điền đã nhờ cậy tới phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm, gọt hàm, độn cằm, tiêm chất làm đầy để có được gương mặt Vline thật mốt.

  mot-cam-vline-sieu-nhon-1.jpg
  Đặc biệt ở Trung Quốc, hàng loạt hoa đán xinh đẹp có gương mặt nhọn như Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Tôn Phi Phi đã dấy lên mốt cằm Vline. Hàng loạt các bản sao của những hoa đán này ra đời nhờ công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ. Tất nhiên, họ đều sở hữu hai đặc điểm ấn tượng nhất của thần tượng, đó là khuôn cằm nhỏ nhắn và chiếc mũi thanh tú.

  Ở các thành phố tại Trung Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ là rât phổ biến. Năm 2009, Trung Quốc xếp thứ 3 thế giới trong danh sách những cường quốc về thẩm mỹ, chỉ sau Mỹ và Brazil với khoảng hơn hai triệu ca dao kéo mỗi năm. Thậm chí các cô gái còn được trao giải thưởng là được phẫu thuật thẩm mỹ nếu như đỗ đại học.

  Phẫu thuật chỉnh hình cằm là một trong những loại hình dao kéo được ưa chuộng nhất tại đất nước này. Mỗi ca gọt cằm có giá khoảng 5 - 6 ngàn đô (khoảng 100 - 120 triệu đồng).

  Chỉnh hình cho cằm thon nhỏ khiến khuôn mặt thanh tú hơn nhưng không ít người đã "gọt" quá tay khiến nó trở nên mất cân đối và méo mó đáng sợ.

  mot-cam-vline-sieu-nhon-2.jpg
  Không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công bởi theo một thống kê mới nhất của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Trung Quốc, mỗi năm có khoảng 2 vạn mặt quỷ ra đời từ các trung tâm thẩm mỹ ở nước này. Trong số đó, không hề ít các ca biên dạng do dao kéo chỉnh hình khuôn cằm.

  Ngoài chuyện biến dạng khuôn mặt xảy ra khá thường xuyên thì cũng có nhiều cái chết thương tâm xay ra trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng và gọt hàm nói chung. Chẳng hạn như trường hợp thí sinh nữ dự thi chương trình truyền hình thực tế Super Girl, chết ngay trên bàn phẫu thuật gọt hàm ở một trung tâm thẩm mỹ ở tỉnh Hồ Bắc.

  Do quá nhiều rủi ro, Thứ trưởng bộ Y tế Ma Xiaowei ví ngành công nghiệp làm đẹp tại Trung Quốc với từ "thảm họa”.

  mot-cam-vline-sieu-nhon-4.jpg mot-cam-vline-sieu-nhon-6.jpg mot-cam-vline-sieu-nhon-7.jpg mot-cam-vline-sieu-nhon-8.jpg mot-cam-vline-sieu-nhon9.jpg mot-cam-vline-sieu-nhon-10.jpg mot-cam-vline-sieu-nhon-11.jpg mot-cam-vline-sieu-nhon-12.jpg


  Các file đính kèm:
Chia sẻ trang này

[X]