Hormone tên là "Âu Yếm", bạn có biết không?

Hormone tên là "Âu Yếm", bạn có biết không?

Chia sẻ trang này

 1. Honey

  Honey Active Member

  • 404 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  • 1,754 Lượt xem

  • 5 Lượt trả lời

  Trong cơ thể con người có rất nhiều hormone kỳ diệu mang những cái tên đáng yêu như hormone hạnh phúc, hormone âu yếm... Và sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra một kết luận đơn giản: chúng ta hoàn toàn có thể dùng những hành động đơn giản nhất để kích thích sản sinh những loại hormone ấy, làm sức bật cho sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ.

  Có thể bạn chưa biết ;)

  >>Để yêu thêm lần nữa
  >>Bật mí lần hẹn hò đầu tiên

  Càng ôm càng khỏe
  Kết quả nghiên cứu khoa học cách đây nhiều năm đã thừa nhận hiệu quả tích cực của cử chỉ ôm ấp: củng cố khả năng phản ứng tích cực của cơ thể trước những tình huống căng thẳng và dưới áp lực của stress. Nguyên nhân sâu xa giải thích cho hiện tượng này ít nhiều có liên quan đến oxytocin, một loại hormone hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh trong não, hay còn được gọi là hormone âu yếm. Oxytocin sẽ sản sinh với số lượng lớn trong quá trình giao tiếp vui vẻ của một người với thế giới bên ngoài.

  a2.jpg
  Các nhà nghiên cứu từ Bắc Carolina sau nhiều năm làm việc trên đề tài tương tự đã cụ thể hóa tác nhân gây nên sự gia tăng lượng oxytocin trong cơ thể chính là cảm giác kích thích đến từ sự tiếp xúc trực tiếp qua da. Vì lý do này, các bác sĩ còn khuyên các gia đình có trẻ nhỏ nên lưu ý ẵm bồng trẻ thường xuyên hơn; không chỉ những em bé được ở trong vòng tay của bố mẹ và người lớn sẽ có lượng hormone hạnh phúc cao hơn mà những người lớn chăm sóc cho bé cũng có lượng hormone này cao hơn các ông bố, bà mẹ hững hờ.

  Tăng tuổi thọ khi tình yêu thăng hoa
  Bạn sẽ không thấy được lợi ích này với người bạn đời lãnh đạm, khi tình cảm của hai người đã vắng bóng những cao trào và giây phút thăng hoa. Tuy nhiên, một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu từ trường đại học Pittsburgh thực hiện kéo dài trên 20 năm với hơn 1 triệu phụ nữ đã kết luận rằng: phụ nữ sẽ sống lâu hơn nếu có cuộc hôn nhân hạnh phúc với một người chồng biết cách "hâm nóng".
  Một nguyên nhân quan trọng biến cuộc hôn nhân hạnh phúc thành "thuốc trường sinh" chính là sự cổ vũ từ xã hội; hay nói cách khác, sống tốt giữa dư luận xã hội, thường xuyên nhận được lời khen, những ánh mắt ngưỡng mộ về gia đình mỹ mãn sẽ tạo thành trong cơ thể đôi uyên ương chất kháng thể cho các chứng rối loạn tâm lý. Không chỉ tâm lý mà các cặp vợ chồng hạnh phúc còn có thể động viên nhau có chế độ tập luyện và dinh dưỡng lành mạnh, tạo thành “tam giác vàng” để đạt được một cơ thể khỏe mạnh. Ngược lại, một cuộc hôn nhân trúc trắc sẽ khó tránh khỏi những hậu quả tiêu cực liên quan tới chức năng miễn dịch và chứng trầm cảm.
  a1.jpg
  Ai bảo yêu là mù quáng?
  Trái ngược hoàn toàn với câu nói được truyền miệng bấy lâu nay, khi yêu, con người sẽ trở nên minh mẫn với cái đầu nhạy bén hơn thời còn... đơn côi rất nhiều.
  Con người chỉ có thể sống và phát triển lành mạnh trong một cộng đồng, sức khỏe tâm sinh lý của chúng ta không thể tách rời với sinh hoạt và các mối quan hệ. Một cuộc nghiên cứu năm 2009 tại Thụy Điển trên các loại động vật hoang dã cũng cho thấy những con vật có bạn tình sẽ giảm được nguy cơ bị suy giảm nhận thức (trí nhớ và chức năng tâm thần kém) lúc chúng già đi.

  Hãy “yêu” nhau đi
  Một kết quả được công bố bởi các nhà nghiên cứu Scotland khẳng định đời sống tình dục lành mạnh đồng hành với đúng đối tượng sẽ mang về không ít lợi ích cho cơ thể, rõ ràng nhất là giảm nguy cơ cao huyết áp và triệu chứng căng thẳng. Một nghiên cứu khác được báo cáo trong tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cũng cho thấy rằng xuất tinh thường xuyên sẽ làm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới lúc về già.
  Có lẽ ích lợi của việc "yêu nhau để khỏe" đến đây vẫn chưa kết thúc đâu, vậy thì còn chần chờ gì nữa, bạn nhỉ!
 2. Honey

  Honey Active Member

  • 404 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  Bản thân mỗi chúng ta đều có hormone hạnh phúc, hormone âu yếm... sao nhiều người vẫn kêu ko hp và...
 3. Hoabantrang

  Hoabantrang Active Member

  • 226 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn


  Càng ôm càng khỏe, nốt lại cho oxa đọc mí đc.
 4. kienbh

  kienbh Member

  • 32 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  Hãy “yêu” nhau đi thui nhỉ :D
 5. Ruby_Vu

  Ruby_Vu Well-Known Member

  • 393 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn


  Chuẩn đấy, mình chỉ thấy khi nóng dận thì mù quáng thui chớ nhỉ
 6. nganngo

  nganngo New Member

  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  bản chất con ng ta có cả hocmore hplaanx âu yếm nhưng sao vẫn tìm kiếm???

Chia sẻ trang này

[X]