huong-dan-cach-danh-rang-sau-cay-ghep-implant-khong-the-bo-qua

Hướng dẫn cách đánh răng sau cấy ghép Implant không thể bỏ qua!

Chia sẻ trang này

 1. Hongnguyen105

  Hongnguyen105 New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,459 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Với tuổi thọ, tính bền đẹp của Implant, người dùng thường khá yên tâm trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, để kỹ thuật này có thể phát huy tối đa hiệu quả, bạn cũng cần chú ý tới những chi tiết nhỏ như cách đánh răng mỗi ngày sau cấy ghép Implant.
  [​IMG]
  Hướng dẫn cách chải răng đúng cách sau cấy ghép Implant

  Trong những ngày đầu hậu phẫu cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ kê đơn và hướng dẫn cụ thể cách đánh răng riêng cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tốt nhất cho người bệnh.
  • Bước 1: Chuẩn bị bàn chải lông mềm, nhỏ, sợi siêu mỏng
  Tưởng chừng thông điệp này đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng có lựa chọn đúng đắn. Một chiếc bàn chải lông mềm mại, kết cấu độ cong tiện lợi cho khoang miệng, sợi tơ nhỏ luôn sâu sẽ giúp loại bỏ những mảng bám thức ăn hiệu quả nhất. Mặt khác, bàn chải này sẽ không làm tổn thương khu vực nướu và các mô mềm. Hiện nay, có rất nhiều loại bàn chải chuyên dụng được thiết kế riêng cho bệnh nhân cấy ghép Implant, bạn có thể tham khảo theo chỉ dẫn bác sĩ hoặc hiệu thuốc uy tín.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng chải răng
  Do quá trình cấy ghép Implant cần thời gian thích nghi và ổn định, khi chải răng bạn cần đặc biệt chú ý nhẹ nhàng tại khu vực phẫu thuật. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho trụ Titan ổn định, dính chặt tốt hơn trong thời gian chờ mà còn tránh ảnh hưởng tới bề mặt sứ. Các chuyên gia khuyên răng, bạn nên chải răng theo vòng tròn, lắp lại nhiều lần để làm sạch bề mặt một cách khéo léo.
  • Bước 3: Vệ sinh trụ Implant bằng bàn chải kẽ răng
  Tại các khu vực Abutment, thức ăn vẫn có thể bám lại gây han gỉ, bào mòn phần hợp kim rắn chất này. Để tránh tình huống trên, bạn nên sẽ dụng bàn chải kẽ, dụng cụ vệ sinh có thể đưa sâu vào các kẽ răng, bên dưới nướu, từ trong ra ngoài để làm sạch. Trong một số trường hợp khó thực hiện, bạn có thể liên hệ và tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Bước 4: Vệ sinh khe giữa, nhú lợi giữa răng Implant và răng thật
  Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa trong bước này là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, các khe giữa này khó mà làm sạch bởi bàn chải. Để thực hiện, bạn lấy chỉ nha khoa, xuyên giữa răng, kéo đi kéo lại, lên xuống làm các mảng bám thức ăn bị bung ra.
  [​IMG]
  Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng
  • Bước 5: Làm sạch nha chu
  Vùng nha chu là một trong những khu vực quan trọng của khoang miệng. Vì vậy, việc làm sạch nha chu là vô cùng cần thiết. Bạn chỉ cần nghiêng bàn chải góc 45 độ để đạt tối đa hiệu suất nhất.
  Với một số thông tin bổ ích nói trên, hi vọng bạn sẽ chăm sóc hàm răng trở nên trắng sáng, khỏe mạnh nhất.
  Mọi thắc mắc về tình trạng sức khỏe răng miệng và dịch vụ nha khoa, vui lòng liên hệ hotline 1900 0067 để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ trang này

[X]