Hướng dẫn cách nấu chè mè đen bổ dưỡng

Hướng dẫn cách nấu chè mè đen bổ dưỡng

Chia sẻ trang này

  1. duyduong123

    duyduong123 New Member

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn


    • 2,767 Lượt xem

    • 0 Lượt trả lời

    Mè đen được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng. Mè đen có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè mè đen bổ dưỡng.

    1.Chuẩn bị nguyên liệu
    Theo các nghiên cứu mè đen có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong hạt mè có chứa hơn 50% dầu, 20% chất đạm và nhiều calo, axit béo có lợi cho tim mạch, giúp tăng tuổi thọ cho con người. Ăn mè đen còn có tác dụng nhuận tràng, trị táo bón. Đối với các mẹ sau sinh mè đen có tác dụng lợi sữa.

    Theo đông y mè đen còn được dùng như một vị thuốc giúp tóc đen, trị mụn nhọt. Đối với các bé mè đen còn bổ sung canxi, vitamin E, B. Mè đen có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên món chè mè đen vừa dễ làm lại bổ dưỡng. Để nấu chè mè đen bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • Mè đen 150g, nên chọn những hạt mè đen căng, mẩy, khô.
    [​IMG]

    • Bột gạo nếp: nên chọn nếp thơm. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay bột gạo tại nhà.
    • Bột sắn dây 50g
    • Sữa tươi, đường
    2.Cách nấu chè mè đen
    Bước 1: Làm sạch mè đen, nhặt sạch phần bụi bẩn, hạt sạn, vo sạch. Cho mè đen vào nước thấy hạt nào nổi lên trên thì bạn vớt bỏ. Sau khi làm sạch mè đen bạn để ráo nước.

    Bước 2: rang mè đen. Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi đổ mè đen vào. Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay cho mè chín đều. Khi nào thấy mè đen nổ lách tách, có mùi thơm bạn có thể tắt bếp và đổ mè ra để nguội.

    Bước 3: Khi mè rang nguội bạn cho mè đen đã rang vào máy sinh sinh tố. Nhớ để mè thật nguội hãy xay. Vì nếu xay lúc còn nóng mè đen sẽ bị bết, ăn mất ngon. Chú ý nhớ để lại một ít mè đen đã rang không xay để riêng dùng sau cho món chè thêm hấp dẫn.

    Bước 4: Nấu chè

    Cho phần mè đen chưa xay vào nồi cùng 500ml nước. Bạn vừa đun vừa khuấy đều lên để tránh cho mè không bị vón cục. Bạn đun sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn tiếp tục cho phần mè đen đã xay vào nồi khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nồi mè hết bọt trắng, chuyển sang màu đen tự nhiên.

    Bạn cho bột sắn dây vào chiếc bát con rồi rót nước lọc vào khuấy đều cho bột sắn dây tan hết. Lưu ý cho bột sắn dây vừa phải không nên cho quá nhiều sẽ làm nồi chè mè đen bị đặc.

    Khi nồi chè sôi, sắp chín bạn cho phần bột nếp vào đun cùng. Sau đó cho tiếp phần bột sắn dây đã hòa tan, khuấy đều tay. Bạn cho đường vào nồi chè đun thêm 2 phút là có thể bắc ra. Tùy vào khẩu vị bạn có thể cho đường đậm hay nhạt.

    [​IMG]

    Chè mè đen vừa bổ dưỡng, vừa thơm, mát cho tất cả mọi người. Hãy nấu chè mè đen thường xuyên để tăng cường sức khỏe bạn nhé.

    Nguồn tin: https://hoahoctre.org/che-me-den/





Chia sẻ trang này

[X]