Hướng dẫn cách trị mụn thịt quanh mắt tận gốc với tỏi

Hướng dẫn cách trị mụn thịt quanh mắt tận gốc với tỏi

Chia sẻ trang này

 1. bingo

  bingo Member

  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 837 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sử dụng tỏi là một trong những cách trị mụn thịt quanh mắt tại nhà hiệu quả. Vậy lý do tại sao nên trị mụn thịt bằng tỏi? Cách trị mụn thịt bằng tỏi thế nào? Tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!
  Lý do trị mụn thịt bằng tỏi

  [​IMG]
  Lý do nên trị mụn thịt bằng tỏi
  Tỏi là một trong những gia vị quen thuộc giúp kích thích vị giác trong mỗi món ăn. Tỏi chứa nhiều khoáng chất vi lượng và Allicin có khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn, vì vậy sử dụng tỏi làcách trị mụn thịt tận gốctại nhà đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn ức chế các tuyến keo và ngăn ngừamụn thịt quanh mắt lây lan sang những vùng da khác.
  Cách trị mụn thịt quanh mắt bằng tỏi
  Với mụn thịt quanh mắt bạn có thể áp dụng 1 trong 2cách trị mụn thịt dư bằng tỏidưới đây:
  Cách 1: Dùng 3-4 tép tỏi ta bóc vỏ sạch sau đó đập dập và ép lấy nước. Dùng tăm bông thấm nước cốt tỏi rồi thoa lên những nốt mụn thịt quanh mắt, giữ nguyên khoảng 20 phút thì rửa sạch lại với nước.
  Cách 2: Bạn cũng dùng 3-4 tép tỏi ép lấy nước cốt tỏi rồi trộn đều cùng 1 chút nước cốt chanh. Sau đó dùng tăm bông hoặc vải mềm thấm đều hỗn hợp này thoa đều lên những nốt mụn thịt. Hàm lượng vitamin C, cùng axit trong chanh có tác dụng tẩy da chết và làm giảm các nốt mụn thịt đáng kể.
  Lưu ý:
  – Vì là mụn thịt gần mắt nên khi thoa nước cốt tỏi hoặc chanh nên nốt mụn bạn cũng nên cẩn thận, tránh rơi vào mắt sẽ rất khó chịu.
  – Tỏi cũng rất dễ gây kích ứng da nếu ai không hợp vì vậy trước khi dùng cáchtrị mụn thịt quanh mắtnày thì bạn nên bôi trước da tay xem sao nhé.
  Nguồn:thuoctrimun.net.vn

Chia sẻ trang này

[X]