Cách tự chế hỗn hợp waxing tại nhà đơn giản dễ làm

Hướng dẫn chị em tự làm hỗn hợp waxing tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. nganha244

  nganha244 Active Member

  • 445 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn


  • 3,559 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  99% chị em có nhu cầu tẩy lông, phổ biến nhất là lông chân, lông nách. Chính vì vậy nên nếu tự tẩy lông tại nhà được là rất tốt, điều này giúp chị em tiết kiệm chi phí và chủ động trong công việc. Trong những cách tẩy lông đó thì tự làm hỗn hợp waxing tại nhà có hiệu quả tốt mà cách làm không mấy phức tạp. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


  waxing tai nha 2.jpg
  wax lông tại nhà khá đơn giản


  Các bạn chuẩn bị các thành phần sau để tiến hành waxing tại nhà: 250g đường, 100ml nước, 1 quả chanh (có thể nửa quả nếu chanh to), 1 cốc mật ong (loại cốc dùng để uống rượu).


  Chúng ta tiến hành làm sáp waxing tại nhà như sau:

  Trộng đường, mật ong, nước cốt chanh, nước đã chuẩn bị ở trên thành một dung dịch. Nhớ trộn đều. Cho dung dịch vào nồi nhỏ (nên dùng loại nồi dùng để nấu bột cho em bé) để lên bếp ga, đun lửa nhỏ, không khuấy. Chờ cho dung dịch sôi và chuyển sang màu vàng cánh gián, có sủi tăm thì nhấc nồi ra. Nếu thấy khoảng 3-5s sau dung dịch hết sủi tăm thì là được.

  Đổ dung dịch ra một miếng nilon, dùng đũa hoặc muôi tán mỏng và đều. Chờ một chút cho dung dịch nguội bớt (khi chạm tay vào thấy ấm nóng, đủ để không làm bỏng da) thì nhấc miếng nilon và ốp lên vùng da cần wax. Vuốt mạnh tấm nilon theo chiều lông mọc để hỗn hợp wax gắn chặt vào da, chờ khoảng 1-2 phút thì giật thật mạnh miếng nilon ngược chiều lông mọc. Lông sẽ theo hỗn hợp wax bay ra khỏi vùng da của bạn.

  waxing tai nha.jpg
  wax lông chân tại nhà

  Để các bước trên được hiệu quả, các chị em cần chú ý các điều sau khi waxing tại nhà:

  - Chú ý không để lông vùng da cần wax dài quá, để tầm 6-7mm là vừa, nếu dài hơn thì hãy dùng kéo cắt ngắn đi.

  - Thời điểm thích hợp nhất để tẩy lông là sau khi tắm bởi khi đó, cả da và lông của bạn đều sạch sẽ và mềm mại. Da bạn sạch thì sáp sẽ dễ bám dính hơn.

  - Đảm bảo da hoàn toàn khô khi wax lông bởi da ẩm sáp sẽ khó bám vào da, có thể dùng phấn rôm để hút hết ẩm trên da khi vừa tắm xong.

  Các chị em có thể xem clip hướng dẫn ở đây:  Xem thêm:
  >>> Mua wax tẩy lông ở đâu?
  >>> Có cách nào wax lông vĩnh viễn được không?
 2. Huong Sapa

  Huong Sapa Member

  • 29 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cánh tay có dùng được ko ạ?

Chia sẻ trang này

[X]