Khi mua nước hoa thì nên chú ý đến các vấn đề gì các bạn nhỉ?

Khi mua nước hoa thì nên chú ý đến các vấn đề gì các bạn nhỉ?

Chia sẻ trang này

 1. Linh Bùi

  Linh Bùi New Member

  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 122,744 Lượt xem

  • 29 Lượt trả lời 2. Hoa hồng trắng

  Hoa hồng trắng Active Member

  • 594 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn


  Bạn nên chọn những mùi hương dịu nhẹ và khi ngửi mùi hương đó bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể thử ngửi trong một thời gian lâu một chút xem bạn có bị dị ứng với mui hương đó ko
 3. hangnguyen

  hangnguyen Member

  • 455 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn


  Mình hay chú ý đến mùi hương, và còn giá tiền nữa. :p Nước hoa đắt lắm
 4. Bà mẹ trẻ

  Bà mẹ trẻ Active Member

  • 662 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn


  Nước hoa nhiều hàng giả lắm nên cần phải chú ý đến xuất xứ cũng như cửa hàng mà bạn mua để hạn chế hàng nhái các bạn nhé
 5. Kìu non

  Kìu non Active Member

  • 702 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn


  Công nhận! Nước hoa rất nhiều hàng giả. Chả biết đâu mà lần, phải đi cùng người am hiểu nước hoa thì mới mua đc hàng chất lượng đó.
 6. Miki

  Miki Member

  • 52 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  Phải sành sỏi cơ, chứ chưa hiểu rõ về nước hoa thì chỉ nên mua hàng bình dân thôi cho đỡ gặp hàng giả. :p CÓ điều kiện và dùng nhiều nước hoa hơn thì mới nên dùng hàng xịn
 7. vietmy334

  vietmy334 Member

  • 387 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn


  Khi mua Nước hoa thì cần chú ý xem mùi hương cùa nước hoa đó có lâu bay hay ko, cái đó quan trọng đấy vì đôi lúc bạn cần nước hoa lưu lại mùi hương lâu nhưng đôi lúc lại cần trong 1 khoảng thời gian vài tiếng thôi chứ ko cần lâu.
 8. Aikio

  Aikio Active Member

  • 745 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn


  Thông thường, nhân viên bán hàng sẽ cho bạn ngửi mùi trên que thử. Nhưng đó không phải là mùi chính xác. Bởi khi dùng nước hoa thì nước hoa sẽ được xịt và bám trên da của bạn chứ không phải... que thử. Hãy chọn nước hoa theo những bước sau:
  Bước 1: Xịt thử nước hoa lên cổ tay, lắc qua lắc lại cho lớp cồn bay đi. Lúc này, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm mạnh mẽ nhất của loại nước hoa đó. Mùi hương này chỉ lưu lại trong khoảng từ 1 đến 4 phút (gọi là “top notes”).

  Đó cũng là “mánh” của những nhà sản xuất nước hoa mà bạn cần lưu ý khi mua vì rất nhiều người đã mắc phải sai lầm này và mua ngay lập tức khi chưa thử xịt trên da mình. Đây vẫn chưa phải là lúc bạn rút hầu bao.

  Bước 2: Hãy kiên nhẫn chờ thêm khoảng 20 - 30 phút để khi nước hoa kết hợp với mùi da thịt bạn. Lúc này, ngôn ngữ của nước hoa và ngôn ngữ của cơ thể bạn đã hòa vào làm một, mùi hương chính xác của nước hoa khi đã “ngấm” vào da lúc này gọi là “heart note”.

  Bước 3. Về nhà hoặc đi đâu đó khoảng 2 - 3h. Bạn đừng ngạc nhiên! Đây chính là quãng thời gian cơ thể vận động, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều, mùi nước hoa bạn vừa thử sẽ thực sự chung sống cùng cơ thể bạn. Và lúc này, ngôn ngữ của chúng mới là chính xác nhất.
 9. gonna change

  gonna change Member

  • 148 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  Chọn thế này chắc phải đến thử rồi hôm sau mới mua được hả bạn? Như thế thì 1 hôm chỉ chọn được 1 loại nước hoa thôi à?
 10. doanhdoanh

  doanhdoanh Member

  • 311 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn


  Chọn nước hoa khó ra phết đấy, phải người có kinh nghiệm mới chọn được loại ưng ý và đúng với đẳng cấp cơ
 11. ZinZin

  ZinZin Active Member

  • 744 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn


  Vậy mình mới dùng nước hoa, chưa có kinh nghiệm chọn thì phải làm thế nào để mua đc đúng bạn nhỉ?
 12. KemKulz

  KemKulz Member

  • 300 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn


  1. Có thể bạn không sành nước hoa nhưng hãy có chút khái niệm rằng bạn muốn mua gì trước khi đặt chân tới cửa hàng nước hoa. Thông tin về các hãng nước hoa giờ rất nhiều, chưa kể các loại lọ thử cũng có bán rộng rãi. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm một số cuốn tạp chí nước ngoài để thử một số loại nước hoa đang thịnh hành.  2. Để chọn được chai nước hoa ưng ý. Nếu có một người nào đó nói với bạn rằng, mùi nước hoa họ đang dùng rất tuyệt vời. Bạn đừng vội vàng chạy bổ đến cửa hàng và tậu cho mình một lọ y chang.  Bởi, mùi hương đó có thể “tuyệt vời” với họ, nhưng lại không hợp với bạn do cơ địa của mỗi người có cấu tạo khác nhau và mỗi người có một mùi mồ hôi khác nhau, do đó nước hoa khi được xức lên cơ thể cũng sẽ tỏa ra những mùi rất riêng.  Thông thường, nhân viên bán hàng sẽ cho bạn ngửi mùi trên que thử. Nhưng đó không phải là mùi chính xác. Bởi khi dùng nước hoa thì nước hoa sẽ được xịt và bám trên da của bạn chứ không phải... que thử. Hãy chọn nước hoa theo những bước sau:

  Bước 1: Xịt thử nước hoa lên cổ tay, lắc qua lắc lại cho lớp cồn bay đi. Lúc này, bạn sẽ ngửi thấy hương thơm mạnh mẽ nhất của loại nước hoa đó. Mùi hương này chỉ lưu lại trong khoảng từ 1 đến 4 phút (gọi là “top notes”).  Đó cũng là “mánh” của những nhà sản xuất nước hoa mà bạn cần lưu ý khi mua vì rất nhiều người đã mắc phải sai lầm này và mua ngay lập tức khi chưa thử xịt trên da mình. Đây vẫn chưa phải là lúc bạn rút hầu bao.  Bước 2: Hãy kiên nhẫn chờ thêm khoảng 20 - 30 phút để khi nước hoa kết hợp với mùi da thịt bạn. Lúc này, ngôn ngữ của nước hoa và ngôn ngữ của cơ thể bạn đã hòa vào làm một, mùi hương chính xác của nước hoa khi đã “ngấm” vào da lúc này gọi là “heart note”.  Bước 3. Về nhà hoặc đi đâu đó khoảng 2 - 3h. Bạn đừng ngạc nhiên! Đây chính là quãng thời gian cơ thể vận động, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều, mùi nước hoa bạn vừa thử sẽ thực sự chung sống cùng cơ thể bạn. Và lúc này, ngôn ngữ của chúng mới là chính xác nhất.  Bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu? Hãy tránh xa chai nước hoa đó. Ngược lại, cảm giác thư thái, hưng phấn chính là lời mách bảo: “Hãy rút ví đi, đó chính là chai nước hoa dành cho mình!”.  Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên, mua một chai nước hoa sao cầu kỳ đến vậy? Bạn sẽ không uổng công đâu, nghe theo lời khuyên của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có một chai nước hoa biết cất tiếng đồng điệu với ngôn ngữ cơ thể của bạn, nó giúp không chỉ giúp bạn đẹp hơn, mà còn chứng tỏ bạn là người tinh tế và hiểu biết, bởi nước hoa chính là văn hóa.  3. Hãy hỏi người bán hàng xem có hạt cà phê hay không. Bạn phải thử nhiều mùi nước hoa và nhiều lúc bạn vẫn còn đang quyến luyến mùi hương nào đó nhưng đã bị mùi hương khác xộc vào mũi.  Lúc này, khứu giác của bạn sẽ bị “loạn” và chính những hạt cà phê sẽ giúp bạn lấy lại được cân bằng cho khứu giác. Sau đó bạn có thể tiếp tục thử mùi hương tiếp theo.

  4. Đôi khi bạn không nhất thiết phải ngửi hết tất cả những mùi nước hoa có trong cửa hàng để chọn cho mình chai thích hợp nhất.  Đã có rất nhiều nhà nghiên cứu nước hoa tìm hiểu về từng loại và cho lời khuyên trong những catalogue hoặc đâu đó trong các tạp chí.  Việc bạn thử quá nhiều nước hoa sẽ khiến cho khứu giác không còn nhạy và chuẩn xác nữa. Chưa kể độ lưu hương của những loại nước hoa trước sẽ ảnh hưởng đến hương của những chai sau. Bạn có thể đơn giản tra cứu các loại nước hoa theo từng nhóm đã được phân ra rất rạch ròi.

  5. Thương hiệu nước hoa (dành cho nữ) bán chạy nhất thế giới là Angel của nhà sáng chế nước hoa Thierry Mugler – một mùi hương rất phổ biến tại Mỹ.  Đây được coi là một bí quyết tuyệt vời nhất trong ngành công nghiệp nước hoa được rất nhiều người coi trọng. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu quan tâm tới nước hoa thì điều này vẫn còn mơ hồ.  Nếu bạn muốn mua tặng nước hoa cho ai đó biết nhiều về nước hoa hơn bạn, hãy chọn Angel – một giải pháp hoàn hảo. Hãy nói cho người đó rằng Angel là chai nước hoa bán chạy nhất ở Mỹ và là một mùi hương không thể thiếu đối với những người sành sỏi, hiểu biết.  6. Những ký hiệu được ghi trên sản phẩm cũng rất đáng lưu ý. Nước hoa được gọi là “perfume” là loại nước hoa đậm đặc nhất và được bán với số lượng không nhiều. Thông thường những chai nước hoa được lưu hành rộng rãi là “eau-de-parfum” (EDP) hoặc “eau-de-toilet” (EDT).  Những loại xịt (spray), co-lô-nhơ (cologne) hay EDT thường là những loại có mùi hương nhẹ, thích hợp với những người trẻ năng động. Trong khi đó EDP và “perfume” thường là lựa chọn khắt khe của giới sành sỏi.

  7. Bạn đã tuân thủ theo đủ 8 bước trên nhưng không hiểu sao lại chọn phải một chai nước hoa mùi không thích hợp. Không sao, không phải lúc nào bạn cũng chọn được một chai nước hoa ưng ý 100% đặc biệt là khi chọn cho người khác.

  8. Quy tắc chốt lại này sẽ cho bạn biết tên một số những loại nước hoa kinh điển, những mùi hương vượt thời gian mà ở bất kỳ thời đại nào nó cũng được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.  Đó là: Chanel No.5, Tresor của Lancôme, và Beautiful của Estée Lauder. Nếu bạn muốn có mùi hương hiện đại hơn, cá tính hơn thì hãy thử Stella của Stella McCartney, Incanto Charms của Ferregamo, Angel của Thierry Mugler hoặc bất kỳ mùi hương nào của Philosophy.  Groove của Carol’s Daughter chắc chắn sẽ là một bất ngờ nho nhỏ. Nó lép vế về tiếng tăm nhưng mùi hương ngọt lịm của nó chắc chắn sẽ gây ấn tượng.  Còn một loại nước hoa rất hiếm thấy nữa đó là Chinatown của Bond No.9, bạn sẽ không chỉ bị hớp hồn bởi mùi hương mà hình thức của chai cũng hết sức quyến rũ và sang trọng với những bông hoa đào.


  yến nhi ht thích bài này.


 13. chuyengianuochoa

  chuyengianuochoa New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Các bạn nên chú ý những kiến thức cơ bản của nước hoa. Nước hoa gồm có 5 loại( theo độ lưu hương). Hầu hết các loại nước hoa người Việt sử dụng là loại 2 và 3. Là eau de parfum (loại 2) và eau de toilette (loại 3).
  Còn về mùi hương thì các bạn nên chọn mùi phù hợp theo thời tiết và môi trường làm việc. Và cũng tùy từng thị hiếu mỗi người và túi tiền nên chọn cho mình loại thich hợp cho mình.
  Các bạn có thể tham khảo tại chuyengianuochoa.com để tham khảo các loại nước hoa cho mình vào dịp cuối năm và các ngày lễ nhé!
 14. methammy

  methammy Member

  • 193 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn


  chú ý mùi hương xem có thơm không
 15. Anna Trương

  Anna Trương Active Member

  • 228 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn


  Mình vẫn hay dùng nước hoa handmade :)
  Mùi thơm ngọt vfa nhẹ nhàng, còn tên là j thì chịu ? :)
  :) :) :) :) :)
 16. Kim Ngân HT

  Kim Ngân HT New Member

  • 20 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


 17. MePun

  MePun Member

  • 58 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  Chọn được môt mùi hương phù hợp với mình rất khó. Trước tiên bạn phải xem mình thuộc phong cách nào đã. Người năng động vui tươi - tinh tế nhẹ nhàng - sang trọng thanh lịch... hay đơn giản dùng nước hoa chỉ để tăng thêm vẻ quyến rũ với người thương. :v. Khi đó chọn mùi mới chuẩn được.
 18. Rincosmetic

  Rincosmetic New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Do nước hoa tương đối nhạy cảm với thể chất và tình trạng cơ thể. Nên để chọn được loại nước hoa tốt nhất, bạn cần tìm đến những nơi có thể tư vấn nhiệt tình cho bạn.
  Ngoài ra việc nước hoa giả thì bạn nên chọn những nơi có cam kết hoàn tiền, bồi thường khi phát hiên hàng giả. Vì nước hoa chỉ thạt sự phát hiện được giả khi bạn sử dụng.
 19. loanboo2505

  loanboo2505 New Member

  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Mình thì chỉ quan tâm đến mùi thôi, thường có lọ mini dùng thử. Xịt thử xem mùi có dễ chịu hay không
 20. Truc Nguyen

  Truc Nguyen New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Đầu tiên bạn nên chọn mùi nước hoa bạn thích, cảm thấy thoải mái. Sau đó hãy quan tâm đến độ lưu hương cũng như giá cả của nó :D

Chia sẻ trang này

[X]