Khỏe đẹp cho cô nàng công sở!

Khỏe đẹp cho cô nàng công sở!

Chia sẻ trang này

 1. Trang Trần

  Trang Trần New Member

  • 38 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 607 Lượt xem

  • 5 Lượt trả lời

  Cô nàng công sở lúc nào cũng được ngồi trong phòng máy lạnh, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Tưởng chừng như việc không phải tiếp xúc với bụi bẩn hay môi trường ô nhiễm bên ngoài rất tốt cho cơ thể bạn. Nhưng thực tế, nếu bạn không biết giữ gìn, vận động đúng cách sẽ khiến bạn mệt mỏi, không còn giữ được sự khỏe mạnh, tinh tường vốn có. Vậy làm thế nào để duy trì sức khỏe, sự tươi trẻ cho cô nàng công sở?

  [​IMG]

  1. Đứng dậy và đi lại

  Một trong những cách tốt nhất để trở nên khỏe mạnh nơi công sở là vận động. Hãy đi cầu thang bộ thay vì cầu thang máy để cho máu tuần hoàn tốt hơn. Bất cứ khi nào có thể, hãy đi lại trong văn phòng.

  2. Để mắt nghỉ ngơi

  Nếu bạn dành nhiều thời gian đọc hay nhìn màn hình máy tính, thì bạn cũng phải chăm sóc cả đôi mắt của mình nữa. Cứ khoảng mỗi tiếng, hãy rời mắt khỏi máy tính và nhìn vào một cái gì đó khác, hoặc nhìn vô định. Chớ để cho mắt bị căng thẳng quá mức!

  [​IMG]

  3. Đổi tư thế ngồi

  Cách bạn ngồi cũng có thể ảnh hưởng đến xương và cơ. Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn khỏe khoắn nơi công sở là tìm một vật gì đó để kê chân. Kể cả nếu bạn chỉ kê bàn chân trên một cuốn danh bạ điện thoại thật dày thôi cũng sẽ rất tốt cho đôi chân của bạn.

  4. Đồ ăn nhẹ

  Hãy tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ khi bạn đi làm! Hãy mang theo vài quả táo, carrot và những loại đồ ăn nhẹ khác giúp bạn tăng năng lượng nhưng lại không quá béo. Những món đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên ngập dầu và đồ ăn sẵn đầy chất béo chỉ có thể làm bạn mất năng lượng. Nếu bạn có chế độ ăn lành mạnh, bạn sẽ tránh được tình trạng uể oải lúc 2h chiều.


  [​IMG]


  5. Ngồi đúng tư thế

  Ngồi đúng tư thế là một trong những cách dễ dàng nhất giúp bạn khỏe khoắn. Hãy chắc rằng xương sống của bạn luôn thẳng. Ngồi còng lưng có thể dẫn tới đau lưng và đau vai nghiêm trọng. Kể cả nếu bạn cần đặt một cái gối tựa lưng thì cũng nên đảm bảo tư thế ngồi đúng nơi làm việc!

  6. Các động tác duỗi chân tay

  Dành thời gian để thực hiện các động tác duỗi chân tay cũng sẽ vô cùng có lợi. Hãy duỗi chân và tay ngay nơi bạn đang ngồi. Khi bạn đứng dậy để đi đâu đó trong phòng làm việc, hãy tận dụng thời gian để tập vài động tác duỗi chân tay giúp khí huyết lưu thông.

  [​IMG]

  7. Ăn uống đúng cách

  Một trong những cách quan trọng nhất để khỏe mạnh nơi công sở là ăn uống đúng cách. Ăn đồ ăn nhẹ rất quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn ăn sáng đầy đủ. Cũng chớ bỏ bữa ăn trưa nhé. Thêm nữa, hãy có những lựa chọn ăn uống lành mạnh bởi điều này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

  8. Bỏ lại công việc ở nơi công sở

  Cuối cùng, hãy bỏ lại công việc ở nơi công sở. Nếu bạn gặp phải chuyện rắc rối với đồng nghiệp hay một việc nan giải, chớ mang về nhà. Nhà là nơi bạn có thể nghỉ ngơi, vì thế, chớ để cho những việc nặng nề thâm nhập vào không gian yên tĩnh của bạn.
 2. HaPhuong

  HaPhuong New Member

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  :( Em cũng là dân công sở, suốt ngày cắm mặt vào cái máy tính ấy ạ, mệt mỏi uể oải lắm. :(
  Từ giờ em phải chăm vận độn hơn mới được :)
 3. BBQ chicken

  BBQ chicken New Member

  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Làm việc văn phòng nhiều thường lười vận động, béo bụng là phải ạ
 4. Minh thư

  Minh thư New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Tớ làm văn phòng, thỉnh thoảng mỏi người thì vươn vai cái cũng đỡ mỏi thật :)
 5. Thu Hà

  Thu Hà New Member

  • 60 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Các cô nàng văn phòng thường cắm đầu vào làm việc, chúi vào máy tính mà quên đi sức khỏe của mình. Các bạn hãy thay đổi nhé, vận động một chút, ăn hoa quả và uống nước nhiều thêm, có như vậy mới khỏe khoắn được, và tất nhiên bạn sẽ hoàn thành tốt công việc mà không bị mệt mỏi căng thẳng
 6. Hang nga

  Hang nga New Member

  • 22 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  ở công sở thì làm gì mà được ăn vặt đâu ạ? :(

Chia sẻ trang này

[X]