Không nên chủ quan với thoái hóa đốt sống cổ

Không nên chủ quan với thoái hóa đốt sống cổ

Chia sẻ trang này

 1. trangtranly

  trangtranly Member

  • 43 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 721 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Rất nhiều người thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như đau cổ, mỏi vai, mỏi gáy mà không biết lý do tại sao. Ở một số người, sáng sớm ngủ dậy cứng cổ, đau nhức đến mức không ngoái đầu được. Một số trường hợp khác, xuất hiện thêm các triệu chứng tê, mỏi cánh tay khiến việc cử động gặp rất nhiều khó khăn.

  • Vậy đau mỏi cổ, vai, gáy là bệnh gì?
  • Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh ra sao?
  • Tại sao đau cổ, đau vai gáy lại có thể gây tàn phế?


  Đau mỏi cổ, vai, gáy là bệnh gì?
  Đau mỏi cổ, đau vai gáy là căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Đa phần người bệnh thường chủ quan mà không hề biết rằng, các biểu hiện như đau 1 bên cổ, cứng vùng sau gáy, nhức mỏi vai đều là dấu hiệu của rất nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp.

  Nếu không chữa trị kịp thời, sẽ gây ra những biến chứng nặng nề như bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng, điển hình là teo cơ, tàn phế…

  Đau cổ, đau vai gáy xuất phát từ những nguyên nhân nào?
  Qua nhiều kết quả nghiên cứu, các chuyên gia nhận định rằng mỏi cổ, đau vai gáy do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân chính người bệnh cần nắm rõ:

  • cơ học
  • bệnh lý về xương khớp
  • tuổi tác

  Thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa cũng giống thoái hóa đốt sống cổ và lưng
  View attachment 3656

  Thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa Tây y
  Việc dùng thuốc trị đau mỏi cổ, đau vai gáy gần như là một phương pháp phổ biến hiện nay, các thuốc được sử dụng thường là giảm đau hay kháng viêm, giúp giảm cơn đau nhanh chóng cho bệnh nhân.

  Tuy nhiên, người ta ví phương pháp Tây y như “con dao 2 lưỡi”, bởi nếu lạm dụng các loại thuốc này, sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác như suy tim, suy thận, men gan cao dẫn đến xơ gan… do tác dụng phụ của thuốc gây ra.

  Đông y chữa Thoái hóa đốt sống cổ
  Được coi là phương pháp an toàn nhất, phương pháp Đông y hiện có nhiều người ưu ái lựa chọn hơn bởi nó không gây ra tác dụng phụ cũng như đem lại hiệu quả dài lâu.

  Chữa đau mỏi cổ, đau vai gáy bằng Đông y tuy không thể cắt đứt các cơn đau tức thì như y học hiện đại

  Vật lí trị liệu là cách tố nhất được nhiều người điều trị
  Đây là phương pháp mà có thể nói là được người bệnh sử dụng nhiều nhất, Không phải bởi nó rẻ mà là công dụng và sức khỏe của người bệnh được lấy lại một cách từ từ.

  Nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ và cách chữa bằng vật lí trị liệu đã khiến nhiều người bệnh bắt đầu cảm thấy có những chuyển biến tích cực trong việc điều trị, sau đó cách

Chia sẻ trang này

[X]