Kinh nguyệt không đều là như thế nào?

Kinh nguyệt không đều là như thế nào?

Chia sẻ trang này

 1. barryallen

  barryallen New Member

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,393 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Kinh nguyệt không đều là trạng thái thường gặp ở đàn bà trong độ tuổi sinh sản. mang rất nhiều căn do gây bệnh nhưng cho dù ảnh hưởng từ phía chủ quan hay khách quan đi chăng nữa thì kinh nguyệt ko đều vẫn gây tác động không nhỏ tới sức khỏe chị em đàn bà.

  Ở tuổi vị thành niên, trong 1-2 năm đầu do hoạt động của buồng trứng chưa ổn định nên chu kỳ kinh nguyệt có thể chưa đều. Nhưng sau chậm tiến độ, ví như triệu chứng trên vẫn kéo dài chứng tỏ đây là hiện trạng bệnh lý, cần phải có phải được khám và điều trị kịp thời. Trong nội dung bài viết dưới đây, thầy thuốc sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội san sẻ một số thông báo về bệnh kinh nguyệt không đều để chị em hiểu rõ.

  xuất xứ kinh nguyệt không đều
  * Rối loạn nội tiết tố
  nữ giới có kinh nguyệt ko đều với thể là do rối loạn nội tiết tố. Điều này xảy ra đôi khi là do chị em tuổi đã cao, chị em bị tăng hoặc giảm cân đột ngột, việc ăn uống, ngơi nghỉ và làm việc không đáp ứng như quá bao tay dẫn tới stress, thức khuya phổ quát gây mệt mỏi, đổi thay không gian sống hoặc mắc rối loạn tuyến giáp,…

  * các nguồn gốc bệnh lý
  Chị em nên chú ý bởi chu kỳ kinh nguyệt không đều đôi khi có thể là do bạn đang mắc những bệnh phụ khoa ở buồng trứng hay tử cung như buồng trúng đa nang, viêm tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hay polyp cổ tử cung,…

  người nào dễ mắc kinh nguyệt không đều?
  Hiện tượng kinh nguyệt với chu kỳ không đều ở phụ nữ thường sảy ra trong những trường hợp sau:

  – nữ giới trong độ tuổi dậy thì, lượng kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt thường bất thường do cấu tạo những bộ phận sinh dục chưa hoàn thiện và những hocmone sinh dục chưa duy trì ổn định.

  – Trường hợp bị rối loạn tinh thần, cơ thể luôn mệt mỏi, sức ép và stress.

  – Người thường xuyên tiêu dùng thuốc giảm thiểu thai khẩn cấp.

  – Trường hợp bị mắc những bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc và dính buồng tử cung.

  Đọc thêm: http://bemom.com.vn/kinh-nguyet-khong-deu/

Chia sẻ trang này

[X]