Là tại vợ hay tại tôi?

Là tại vợ hay tại tôi?

Chia sẻ trang này

 1. zen

  zen Member

  • 84 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 811 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Vợ tôi hơn tôi 1 tuổi, là người chín chắn, luôn suy nghĩ quan tâm đến người khác nhưng lại là người khó tính, rất bướng và hay giận dỗi. Tôi thi thoảng hay bị vợ nói là kém tuổi nên trẻ con ko biết chiều vợ. Nhưng tôi thật sự không hiểu do mình ko hiểu vợ hay chưa đủ trưởng thành thật mà cuộc sống vợ chồng rất hay lục đục vì những chuyện lặt vặt. Tôi thật sự đang bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống thế này.

  Tôi không phải là người đàn ông hay nhậu nhẹt, ko rượu chè cờ bạc trai gái, tôi rất thích nấu ăn. Phải nói luôn là trong nhà thì tôi luôn là người làm việc bếp núc từ nấu cơm cho đến cả rửa bát, ngày cô ấy còn đi làm hay phải về muộn nên tôi thậm chí còn kiêm luôn cả việc giặt giũ dọn dẹp nhà cửa, cô ấy thi thoảng cuối tuần rảnh thì mới đỡ đần tôi. Tôi cũng ko phàn nàn nhiều về việc này vì nghĩ mình là đàn ông, sức dài vai rộng giúp đỡ vợ là chuyện bình thường, dù đôi khi cũng hơi khó chịu vì cô ấy đi làm về ăn xong là lăn ra ngủ chẳng phụ chồng dọn dẹp bát đũa. Tôi thích chơi cầu lông mà mỗi lần đi chơi là cô ấy lại lăn ra đòi tôi phải ở nhà với cô ấy, thật sự mỗi lần đi chơi cầu lông mà tôi cứ phải xin phép mãi tôi cũng nản nêu sau này chủ yếu chỉ chơi vào cuối tuần.

  Những điều tôi nói bên trên để các bạn biết rằng tôi không phải kiểu đàn ông việc gì cũng đẩy cho vợ, vô tâm và không chịu chia sẻ công việc thường ngày với vợ. Nhưng chúng tôi thi thoảng lại hay xích mích những chuyện nhỏ nhặt làm tôi cảm thấy mệt mỏi, thậm chí lúc này tôi còn có cảm giác luôn phải đề phòng để ý sao để cô ấy không giận dỗi mình.

  Do điều kiện gia đình và công việc mà cô ấy phải về lại Hà Nội và tìm việc ngoài đó, hiện tại vẫn chưa đi làm, còn tôi vẫn ở Sài Gòn làm việc và định bao giờ cô ấy tìm đc việc thì tôi sẽ ra. Cô ấy hiện ở với nhà bố mẹ đẻ dưới Hà nội, còn bố mẹ tôi thì vẫn ở trên quê, thi thoảng 2-3 tuần cô ấy lại về thăm bố mẹ chồng 1 lần (nhà tôi cách HN 80km). Ở Hà Nội tôi còn 1 đứa em trai đang học năm 1 ĐH mới xuống được hơn 1 tháng nay, nó đang ở trọ 1 mình ở gần trường, là đứa được bố mẹ chiều từ bé nên sống hơi ỷ lại và thụ động, thêm nữa do quen được chiều nên giờ nó sống hơi ích kỷ khiến tôi và vợ nhiều khi không hài lòng với nó . Hôm trước cô ấy có vào SG thăm tôi thì bố tôi có gọi điện cho tôi nói là tôi nói chuyện với vợ thi thoảng chạy qua xem đứa em tôi nó thế nào, tôi cũng có nói lại chuyện này với vợ và 2 vợ chồng lại cãi nhau. Vợ tôi cho rằng ko cần thiết phải làm vậy vì thằng em tôi nó cũng lớn rồi, rồi vợ luôn khó chịu khi bố tôi nhắc thi thoảng qua xem em trai tôi thế nào. Tôi thật sự không hiểu nổi sao cô ấy phải khó chịu với việc đó, tôi cũng giải thích rằng đâu phải bố tôi ngày nào cũng muốn vợ qua thăm em trai tôi thế nào đâu, rồi việc bố mẹ tôi muốn vợ tôi thi thoảng để mắt đến nó là chuyện rất bình thường vì nhà tôi chỉ có 2 anh em trai, tôi thì ở tận SG nên ko chăm sóc được cho nó. Thế mà cô ấy cũng ko hài lòng rồi 2 vợ chồng lại sinh ra cãi nhau.

  Mới đây vợ về thăm nhà, theo lịch thì sáng T7 về đến sáng T2 đi, buổi chiều CN em trai tôi xuống HN trước, còn mẹ tôi thì phải đi dự hội thảo và ko ăn tối ở nhà nên chiều hôm đó chỉ có vợ và bố chồng ở nhà nên cô ấy có vẻ ngại, muốn xuống HN luôn, tôi nói với vợ là thôi ở nhà thêm 1 tối nữa vì lúc đầu cũng đã bảo bố mẹ là sáng thứ 2 đi rồi. Hơn nữa vừa về trưa T7 chiều CN đã đi luôn lại mệt, mà cô ấy đi thì tối đó bố tôi lại phải ăn cơm 1 mình (đợt này bố tôi hay phải ăn cơm 1 mình buổi tối vì mẹ tôi hay phải đi làm về muộn). Tôi cũng nói với vợ là mấy tuần mới về thăm bố mẹ chồng 1 lần thì ở lại thêm 1 tối hôm sau đi, thế mà cuối cùng cô ấy cũng quay ra giận dỗi tôi. Cô ấy cho rằng vì tôi lo bố tôi phải ăn cơm 1 mình mà ko cho cô ấy xuống HN luôn từ chiều CN. Tôi có cảm giác bất kỳ khi nào tôi đưa ra 1 lý do gì đó cho việc cô ấy làm cho nhà tôi liên quan đến trách nhiệm là cô ấy bắt đầu cảm thấy khó chịu và 2 vợ chồng lại căng thẳng, trong khi với tôi đó là những chuyện rất bình thường. Cũng phải nói thêm là bên nhà vợ mà nhờ tôi việc gì hay vợ muốn tôi làm điều gì cho gia đình cô ấy thì tôi ko bao giờ suy nghĩ dù chỉ 1 giây chứ đừng nói là tỏ ra khó chịu như vậy.

  Ngoài ra còn rất nhiều chuyện nhỏ nhặt khác không đáng mà cuối cùng vợ chồng lại lục đục. Tôi không hiểu sao vợ đã 30 tuổi mà nhiều khi cứ giận dỗi như trẻ con vậy. Nói thật là tôi cũng thấy mình sắp 30 tuổi rồi mà phải đưa chuyện lên để nhờ mọi người tư vấn thì tôi cũng chẳng thấy hay ho gì, có lẽ mọi người cũng nghĩ tôi trẻ con nhưng thật sự là tôi chỉ muốn được chia sẻ và nhận được cái nhìn khách quan từ mọi người để xem tôi là người không tâm lý hay do vợ quá khắt khe mà cuộc sống của tôi giờ mệt mỏi như vậy.


  Các file đính kèm: 2. Vân Anh

  Vân Anh Active Member

  • 253 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn


  e ngĩ là do anh, chưa tâm lý, chưa hiểu đc tâm lý phụ nữ lắm thôi...

Chia sẻ trang này

[X]