Lấy cao răng dưới nướu loại trừ các bệnh răng miệng nguy hiểm

Lấy cao răng dưới nướu loại trừ các bệnh răng miệng nguy hiểm

Chia sẻ trang này

 1. huyenkhanh

  huyenkhanh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,322 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Lấy cao răng dưới nướu là việc làm cần thiết để bảo vệ răng của bạn trước nguy cơ bị viêm nướu và có thể mất răng. Khi cao răng nằm dưới nướu thì chúng càng gây hại cho răng nhiều hơn. Vì nằm ở vi trí khó lấy nên bạn cần được áp dụng phương pháp lấy cao răng hiện đại.
  1. Phương pháp lấy cao răng dưới nướu
  [​IMG]

  Muốn làm sạch cao răng thì cách duy nhất là bạn sử dụng công nghệ lấy cao răng dưới nướu bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0. Đây là phương pháp lấy cao răng tối ưu nhất hiện nay, được ứng dụng ở tất cả các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới:

  + Công nghệ sử dụng sóng siêu âm có tính năng cảm ứng điện từ có thể nhận biết được các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ và cặn mềm để làm tan rã chúng. Các liên kết cứng chắc giữa các thành phần cao răng sẽ bị phá hủy và dần dần vỡ ra trong suốt thời gian lấy cao răng.

  + Sóng siêu âm điện từ có khả năng tẩy cực mạnh nhưng có chọn lọc chỉ tác dụng với cao răng và hoàn toàn không sinh nhiệt nên không làm bỏng rát nướu trong và sau khi thực hiện.

  + Sóng siêu âm có thể đi sâu xuống dưới nướu nhờ có phạm vi tác động rộng và đầu máy siêu âm thiết kế tối ưu cho phép thao tác ở mọi tư thế với các vị trí khác nhau của răng. Quy trình lấy cao răng hoàn thành nhanh chóng chỉ sau 15-20 phút mà không tác động đến nướu, không gây đau nhức cũng như chảy máu chân răng.

  [​IMG]

  2. Tại sao cần thiết phải lấy cao răng dưới nướu?
  Cao răng dưới nướu được coi là kẻ thù của răng miệng khi chúng là tác nhân gây nên hàng loạt bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Đừng vì băn khoăn lấy cao răng ở đâu an toàn mà chần chừ. Bởi vì, muốn loại trừ được các bệnh lý này thì cách duy nhất là chăm sóc răng miệng tốt và làm sạch cao răng định kỳ

  Gây sâu răng: Vi khuẩn trên cao răng, đặc biệt là cao răng dưới nướu là tác nhân chính gây nên sâu răng (chủ yếu là streptococcus mutans và Lactobacillius). Nếu thức ăn, tinh bột, đường bám trên răng không được làm sạch vi khuẩn sẽ lên men tạo ra acid và gây phá hủy tổ chức vô cơ, hữu cơ của răng. Khi quá trình tái khoáng hóa của men răng không đáp ứng kịp quá trình hủy khoáng trên sẽ dẫn tới khuyết hổng tổ chức cứng của răng, tạo ra các lỗ sâu màu đen, gây đau nhức dữ dội.

  [​IMG]

  Gây bệnh viêm nướu, viêm nha chu: Trong quá trình sinh sôi nảy nở, vi khuẩn giải phóng ra các men và độc tố gây bệnh làm lợi viêm, làm mất đi sự liên kết giữa nướu và chân răng. Từ đó gây sưng đau, chảy máu chân răng. Nếu không được điều trị bệnh tiến triển mạnh hơn các mô lợi tụt xuống vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong tổ chức quanh răng gây bệnh viêm nha chu, làm tiêu xương ổ răng dẫn tới mất răng.

  Lấy cao răng dưới nướu cần thiết là thế nhưng không phải khi nào cũng có thể làm sạch hoàn toàn được. Về cơ bản, các phương pháp lấy cao răng thủ công bằng dụng cụ cầm tay chỉ có thể làm sạch cao răng trên thân răng hay quanh cổ răng mà thôi và dụng cụ có thể tác động đến nướu và gây đau buốt cũng như chảy máu chân răng.

  Nguồn : http://dichvulaycaorang.com/

Chia sẻ trang này

[X]