Lợi bất cập hại của kem dưỡng trắng da

Lợi bất cập hại của kem dưỡng trắng da

Chia sẻ trang này

 1. Thuyhoa90

  Thuyhoa90 Member

  • 136 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 11,730 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Mình vốn không định viết bài này. Nhưng đọc qua những bài của các em đang tuyệt vọng vì nhiễm đọc corticoid, mình muốn các em có thêm hy vọng rằng sẽ chữa khỏi hoàn toàn.


  Mình đã dùng qua rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng từ Châu Âu đến Châu Á, có bộ sản phẩm chỉ có giá vài trăm nghìn VND, cũng có bộ sản phẩm lên đến vài nghìn USD. Mình cũng nghiên cứu qua skincare khá nhiều nên có thể nói mình khá am hiểu về các sản phẩm chăm sóc da hiện nay. 10 năm trước, khái niêm kem trộn, kem chứa corticoid chưa phổ biến như bây giờ. Da mình bẩm sinh là da nhạy cảm, mỏng, dễ kích ứng với thời tiết và môi trường, một bên mặt mình còn bị chàm cơ địa nữa.

  kem-duong-trang-da-1.jpeg

  Khi mình sinh ra, bác sĩ nói với mẹ mình rằng mình càng lớn, vết chàm sẽ càng to ra. Mẹ mình đã tốn rất nhiều thời gian và công sức mới trị được vết chàm bẩm sinh trên mặt mình. Tuy ko hết hẳn, nhưng nó không còn ảnh hưởng quá nhiều đến mình nữa.

  Mình nói dài dòng như vậy để các bạn thấy rõ da mặt mình thuộc loại da rất yếu. 10 năm trước, khái niệm kem trộn, kem chứa corticoid chưa phổ biến như hiện nay. Khi mình dậy thì, da mình rất mỏng và hay kích ứng. Mẹ mình đã tìm mua cho mình 1 loại kem dưỡng da mà thời bấy giờ được đánh giá rất tốt, giá cũng khá cao (vài trăm nghìn vào 10 năm trước).

  Đó là kem Peiland đen. Không biết ở đây có bạn nào dùng qua chưa nhỉ? Mình dùng và quả thật hiệu quả thần kì. Da mình đẹp rực rỡ, trắng hồng và ko có 1 nốt mụn nhỏ nào, kể cả mụn cám. Mình nhớ là mình dùng hơn 2 năm. Có trời mới biết, thời gian ấy Internet chưa phát triển như bây giờ, mình còn chẳng biết corticoid là gì nữa!

  Sau 2 năm, mình ngừng dùng Peiland vì đã biết khá nhiều về skincare, nên quyết tâm đầu tư trọn 1 bộ dưỡng da cao cấp của Pháp. Và bi kịch của mình đã đến, Làn da như em bé của mình nổi rất nhiều mụn, dù trong suốt thời kì dậy thì, da mình ko có 1 vết mụn cám nhỏ nào (may mắn 1 điều là mình chỉ nổi mụn đầu trắng có nhân, không bị nổi mụn mủ hay mụn viêm dạng nặng). Mình tuyệt vọng, ko dám ra đường, ko dám soi gương. Bi kịch hơn, mình chẳng biết nguyên nhân là gì. Thậm chí, mình còn đổ lỗi cho bộ sản phẩm dưỡng da của Pháp mà mình vừa mua về, cho rằng nó không tốt bằng 1 hộp Peiland vài trăm nghìn kia nữa.

  kem-duong-trang-da-2.jpg

  Từ đó, mình bắt đầu vào thời kì trị mụn mà chẳng rõ nguyên nhân gây mụn. Các bạn bây giờ có thể tìm thấy rất nhiều chia sẻ về cách chữa trị, mình ngày đó mờ mịt như đang bơi giữa đại dương ko thấy bờ. Mình kiên trì đi rất nhiều spa nổi tiếng, lăn lê ở da liễu đến mòn mỏi. 1 năm-2 năm, da mình cứ hết mụn rồi lại tái mụn, mình vẫn kiên trì chữa trị ở da liễu. Phải hơn 2 năm, da mình mới ổn định hoàn toàn.

  Chỉ những năm gần đây, kem trộn độc hại mới bị phanh phui rộng rãi. Mình tìm hiểu, và mới biết những hộp kem Peiland ngày xưa chính là nguyên nhân gây ra đau khổ cho mình suốt mấy năm ròng rã. Như vậy, các bạn hiện nay cũng đã may mắn hơn mình ngày xưa rất nhiều nhé! các bạn có rất nhiều sự chia sẻ, các bạn biết nguyên nhân do đâu để chữa trị được tận gốc. Mình của nhiều năm trước chỉ có một mình, hoàn toàn mù mờ về mọi thứ!

  Do đó, các bạn đừng tuyệt vọng nhé. Hãy cố gắng kiên trì, tuy mất nhiều thời gian hồi phục nhưng các bạn sẽ tìm được làn da đẹp trước đây. Da bạn nào khỏe thì càng nhanh hồi phục hơn nữa. Da mình là da nhạy cảm, bị chàm cơ địa mà còn hồi phục được mà. Cố bình tĩnh và kiên trì nhé các bạn!

Chia sẻ trang này

[X]