Lời khuyên từ chuyên gia: Đối tượng nào phù hợp để bọc răng sứ?

Lời khuyên từ chuyên gia: Đối tượng nào phù hợp để bọc răng sứ?

Chia sẻ trang này

 1. huyenkhanh

  huyenkhanh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,240 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Do răng sứ có tính tương hợp sinh học cao nên có thể áp dụng để phục hình cho tất cả những trường hợp có nhu cầu cần phục hình lại răng. Vậy người bị bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… có thể bọc răng sứ không?
  1. Đối tượng nào phù hợp để trồng răng sứ ?
  Những đối tượng có thể lựa chọn trồng răng sứ:

  [​IMG]

  • Bệnh nhân bị mất răng cần khôi phục lại răng để thực hiện chức năng ăn nhai
  • Bệnh nhân có hàm răng thưa thớt gây trở ngại trong hoạt động ăn nhai và gây mất thẩm mỹ.
  • Bệnh nhân có hàm răng sứt mẻ hoặc bị nhiễm màu nặng không đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  Chất liệu răng sứ trong miệng không gây tổn hại đến sức khỏe của bạn. Thế nên với những người có các loại bệnh này đều có thể bọc răng sứ.

  Tuy nhiên, đối với người bị bệnh tim bác sĩ sẽ dùng thuốc giảm đau, thuốc tê một cách cẩn thận tránh tình trạng tim mạch bị ảnh hưởng do hồi hộp lúc mài răng hoặc do ê buốt.
  Bọc răng nếu đúng cách thì không bị tụt ra vì xi-măng gắn là loại gắn vĩnh viễn, muốn lấy ra chỉ có thể cắt bỏ răng sứ thành nhiều phần rồi lấy ra từ từ.

  [​IMG]

  Nếu răng bạn có chiều cao quá thấp không đủ sức giữ răng lâu dài hoặc khi mài răng bác sĩ mài hơi nhiều thì răng vẫn có thể sút ra, nếu răng còn nguyên thì chỉ cần gắn xi-măng lại là được còn nếu răng sứ đó đã bị hư hỏng gì đó thì phải tháo răng sứ làm lại.
  Bọc răng sứ chỉ mài thân răng, không ảnh hưởng gì chân răng. Bác sĩ nha khoa sẽ không mài sâu ,chỉ mài vừa đủ để thích hợp lắp răng sứ
  Xem thêm : răng sứ Katana có tốt không?

  2. Trồng răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
  Răng sứ đã được các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới kiểm nghiệm và nhận định là lành tính, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Do vậy, trồng răng không có bất kỳ tác động nào ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

  [​IMG]

  Một vài lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng răng sứ titan

  Để răng trồng phát huy được tối đa công dụng và kéo dài được thời gian sử dụng bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau đây:

  • Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa để vệ sinh vùng khe hở nhỏ và dung dịch nước súc miệng phù hợp để đảm bảo răng miệng luôn sạch khuẩn.
  • Hạn chế sử dụng các đồ ăn dai cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ không tốt cho răng.
  • Định kỳ 6 tháng/1 lần bạn nên tới trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và được khắc phục kịp thời nếu có biến chứng xảy ra sau quá trình trồng răng.
  Xem thêm : Cách trị nhiệt miệng tận gốc

  Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/
 2. Nhakhoahali

  Nhakhoahali New Member

  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Răng sứ Katana có những ưu điểm gì?
  Katana sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội, điển hình như:
  Có tính thẩm mỹ cao
  Răng toàn sứ Katana sở hữu màu sắc tự nhiên, có độ trong giống với răng thật, đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, giúp cho bạn có một nụ cười tỏa sáng, rạng rỡ hơn.

  Có tính tương hợp sinh học cao
  Do có chất liệu hoàn toàn bằng sứ nên Katana có tính tương hợp sinh học cao, hoàn toàn không gây dị ứng, ê buốt, không gây viêm lợi,...

  [​IMG]

  Đảm bảo quá trình ăn nhai
  Mặc dù có độ chịu lực kém hơn so với những loại răng sứ cao cấp khác, nhưng răng sứ Katana vẫn đáp ứng hoàn toàn những nhu cầu cơ bản về ăn nhai cơ bản.

  Tuổi thọ cao
  Với lớp khung sườn được làm từ sứ Zirconia nên răng toàn sứ Katana có độ bền cao, không bị ăn mòn bởi axit và các vi khuẩn có trong miệng, không gây ra tình trạng thâm đen viền nướu do quá trình oxy hóa. Tuổi thọ có thể lên đến 10 - 15 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Chia sẻ trang này

[X]