Lý do bạn không nên bỏ bữa ăn sáng khi tăng cân ?

Lý do bạn không nên bỏ bữa ăn sáng khi tăng cân ?

Chia sẻ trang này

 1. Mẹ Tôi

  Mẹ Tôi New Member

  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 3,885 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì sao? Vì cơ thể khi trải qua 7-8 tiếng cho giấc ngủ cần được cung cấp đủ năng lượng đã mất đi. Với người tăng cân thì bữa sáng lại cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên có rất nhiều người, kể cả người gầy vì nhiều lý do như: bận công việc, con cái, thậm chí sợ vòng eo tăng lên mà bỏ bữa.

  Thường buổi sáng chúng ta phải hoạt động nhiều về cả thể lực và trí óc vì thế bữa ăn sáng là rất cần thiết. Khi không ăn sáng, cơ thể sẽ thiếu hụt các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và canxi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cụ thể dưới đây là 3 tác hại của của việc bỏ bữa ăn sáng mà người gầy cần lưu ý:

  1. Mất cân bằng dinh dưỡng, sức đề kháng thấp:

  Khi không ăn sáng, nguồn năng lượng trong cơ thể rất thấp, cơ thể buộc phải lấy năng lượng dự trữ ở gan dẫn đến gan luôn ở trong tình trạng quá sức. Không chỉ vậy, đến khoảng tầm 9-10h trưa, bạn sẽ cảm thấy đói cồn cào, điều này gây tổn hại đến hệ tiêu hóa, như thế sẽ rất khó để tăng cân.

  >>> Xem thêm: Nên ăn gì vào bữa sáng để tăng cân nhanh chóng

  2. Đau dạ dày và kết sỏi ở bộ máy tiêu hóa:

  Dạ dày co bóp không và dịch vị tiết ra nhưng lại không có gì để tiêu hóa dần dần sẽ dẫn đến dạ dày sẽ bị loét. Bên cạnh đó, do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất trong ruột của ngày hôm trước khó đào thải được ra ngoài, lâu dần sẽ kết thành sỏi.

  3. Nhanh lão hóa:

  Vì không ăn sáng nên cơ thể phải lấy lượng đường và chất đạm dự trữ để hoạt động. Điều này làm cho da bị mất dinh dưỡng, xuất hiện nếp nhăn, đặc biệt là ở vùng mắt.

  Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, mọi người sẽ ý thức hơn trong việc ăn sáng. Bên cạnh đó, ngoài việc ăn đủ 3 bữa chính thôi là chưa đủ, bạn cũng cần ăn thêm 2 bữa phụ vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Ngoài ra cũng cần có chế độ luyện tập đều đặn để có được một cơ thể khỏe mạnh và tăng cân nhanh chóng.
 2. nguyenhuonggiang691

  nguyenhuonggiang691 New Member

  • 27 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  đúng rồi đó, nhiều người cứ bỏ bữa sáng xong da dẻ xấu lắm
 3. Lý Phạm

  Lý Phạm Member

  • 73 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mình lại rất hay bỏ bữa sáng.Bảo sao da xấu

Chia sẻ trang này

[X]