Lý giải lời nguyền phụ nữ gò má cao dính họa

Lý giải lời nguyền phụ nữ gò má cao dính họa

Chia sẻ trang này

 1. thuhuongxt

  thuhuongxt Member

  • 113 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  • 1,660 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Từ xưa, dân gian vẫn thường quan niệm người phụ nữ có gò má cao là “tướng sát chồng” . Hãy dành chút thời gian mổ xẻ và lý giải lời nguyền phụ nữ gò má cao dính họa.


  Khốn khổ vì gò má mang án “sát phu”  Những phụ nữ có gò má cao luôn là vấn đề được bàn tán và là lý do để các bà mẹ chồng ngăn cản cuộc hôn nhân của các đôi trai gái. Thậm chí, nhiều cô gái có gò má cao còn bị đồn đại sẽ khiến chồng gặp phải tai ương bất ngờ hoặc phá hoại công danh của chồng. Nhiều cô đã phải khốn khổ vì đôi gò má cao.

  Quan niệm này tưởng như chỉ có ở thời xa xưa, nhưng thời nay, hạnh phúc của nhiều cặp uyên ương vẫn bị ảnh hưởng bởi những quan niệm cổ hủ như vậy. Khi con trai dẫn người yêu về ra mắt, thấy cô con dâu tương lai có đôi gò má cao, ngay lập tức các bà mẹ đưa ra những trường hợp phụ nữ có gò má cao sớm mất chồng để “minh họa” và cảnh báo.

  Trên thực tế, hiếm có bà mẹ chồng nào chấp nhận cô con dâu có gò má cao, hay nói cách khác họ không thể vượt qua được những lời nguyền cay độc của thiên hạ. Phải rất khó khăn chúng tôi mới nói chuyện được với chị Hoa, 32 tuổi (Thanh Oai, Hà Nội) để nghe chị kể về những bi kịch trong tình trường của mình.
  Xinh đẹp, ngoan hiền, có học thức nhưng chỉ vì gò má cao và từ ngày mẹ chị đi xem bói về nói rằng chị “cao số” nên đến ngày hôm nay chị vẫn long đong, lận đận vì một chữ duyên.

  Nói chuyện với chúng tôi, chị Hoa cho biết: “Chỉ vì cái gò má cao và đôi mắt xếch mà tôi khốn khổ về đường tình duyên, đến bà bói còn nói tôi cao số, có tướng sát chồng. Tôi không tin tướng số nhưng đến 32 tuổi, chứng kiến những điều trớ trêu, bất hạnh xảy ra với mình, tôi đã thấm thía lý do mà bố mẹ mình lo lắng cho số phận cô con gái yêu”.Hoa nhớ lại: “Bà nội tôi hay thở ngắn than dài rằng sao cả nhà này chả có ai có cái lưỡng quyền nhô cao như mày, con gái gì mà mắt lại sắc thế kia? Nhìn thế này thì thằng nào nó dám rước, cứ xác định ở với bố mẹ luôn đi. Tôi cứ nghĩ bà nội trêu, nhưng đến năm 20 tuổi thì tôi thấm lời bà nói. Đi học tôi bị bạn bè trêu chọc vì đôi mắt sắc và gò má cao. 20 tuổi tôi chỉ có vài thằng bạn cùng tuổi chơi cùng còn trai làng không anh nào nhòm ngó vì cái “mặt lạnh, mắt sắc”.

  Ở quê, các bà, các mẹ thì thường xuyên mang con gái nhà nọ nhà kia ra để so sánh và cái tướng “sát phu” của tôi luôn được nhắc đầu tiên, kèm lời dặn con mình “lấy con gái có gò má cao sẽ nhanh đoản mệnh”. Đôi khi tôi cũng thấy chạnh lòng, buồn khi nghe người ta nhắc đến những điều không tốt về mình”.
  Khi ra thành phố học, Hoa cũng được nhiều anh chàng nói lời yêu, một vài lần họ dẫn Hoa về ra mắt gia đình nhưng không hiểu vì lý do gì sau cuộc gặp các chàng đều “mai danh ẩn tích”.

  Hoa nhớ lại: “Năm tôi 25 tuổi, công việc cũng khá ổn định, cùng cơ quan có anh chàng yêu tôi chân thành và có ý định tiến đến hôn nhân một cách nghiêm túc. Nhưng đường tình yêu của tôi quả thật truân chuyên. Khi anh đưa tôi về nhà lần đầu, nhìn thấy tôi, mẹ anh mặt lạnh tanh, mỗi lời nói của bà dù rất ý tứ nhưng vẫn như những mũi dao khía vào lòng tôi.

  Bà nhắc khéo con trai mình hãy cẩn thận bởi cái tướng “sát phu” của tôi, bà còn chỉ ra nhà hàng xóm vì lấy phải con dâu gò má cao mà mất con trai... Được người yêu an ủi rất nhiều nhưng tôi vẫn thấy đau lòng, không ngờ cái chuyện gò má cao lại nặng nề với họ như vậy. Tôi đã quyết định dứt khoát chôn vùi mối tình ở tuổi 25 trong im lặng, đau khổ. Từ ngày đó đến giờ, dù được bạn bè, họ hàng mai mối nhưng vẫn không có cuộc tình nào trọn vẹn cũng chỉ vì cái tướng “sát phu” của mình”.

  Trăm ngàn kế để hóa giải  Khi Hoa gần 30 tuổi mà chưa nói gì đến chuyện chồng con, bố mẹ cô lo sốt vó sợ con gái ế. Mẹ Hoa đi khắp các đình, chùa cầu xin đường tình duyên cho con gái mình. Không chỉ có vậy, bà năm lần bảy lượt lôi Hoa đi cắt duyên âm, giải hạn... Mọi cách bà làm đều không thấy duyên của con gái mình “khởi sắc”.
  Thời gian gần đây, nghe một số người bạn nói muốn con gái tránh được điều tiếng này và để có được đôi gò má cân xứng với khuôn mặt cần tìm đến công nghệ hạ gò má 3D. Bà gom góp tiền để con gái có thể thay đổi vận mệnh theo chiều hướng tích cực và tìm được bến đỗ cho cuộc đời.

  Hoa bật cười: “Không biết mẹ tôi nghe ở đâu, bà nói hạ gò má thì tướng “sát chồng” của tôi sẽ mất. Tôi không tin vào chuyện đó, nếu thay đổi hình dáng mà tướng số có thể đẹp lên thì họ đua nhau đi làm từ lâu rồi. Đi nhiều nơi, tôi cũng được biết, quan niệm người Á Đông quá khắt khe với những phụ nữ có đôi gò má cao. Tôi nghĩ, có thể duyên mình chưa đến, chứ gò má cao mà có tướng “sát phu” thì thiệt cho phụ nữ quá”.

  Liệu gò má cao có... sát chồng? Điều đó chưa có sự kiểm chứng nhưng trên thực tế, nhiều phụ nữ có đặc điểm này đứng trước ngưỡng cửa của hôn nhân rồi lại... ”hụt”

  icon-new.gif Bạn trai em muốn '' dính bầu là cưới luôn ''
  icon-new.gif Liệu tôi có đúng khi tha thứ cho anh?
 2. hanhkute33

  hanhkute33 Active Member

  • 120 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  mình thấy cũng lạ. người gò má cao sao lại có số như thế nhỉ
 3. so deep

  so deep Member

  • 46 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  chả nhẽ những ng có gò mó cao thì k có quyền đc lấy ck ư
 4. Global Gift Gala

  Global Gift Gala Member

  • 57 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Nói thật thì thời nay, hạnh phúc của nhiều cặp uyên ương vẫn bị ảnh hưởng bởi những quan niệm cổ hủ như vậy nữa rồi.

Chia sẻ trang này

[X]