Mặc áo dài đừng xài đồ ăn cắp em ơi!

Mặc áo dài đừng xài đồ ăn cắp em ơi!

Chia sẻ trang này

 1. danong360

  danong360 Member

  • 95 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn


  • 950 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Em là nữ tiếp viên hàng không Việt Nam, em mặc trên mình tà áo dài biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, thế nên cái tin em bị bắt khiến tôi đau lòng.

  Nhiều lần bay trên những đường bay quốc tế, tôi vẫn cứ hay để ý các cô tiếp viên hàng không. Tôi nghĩ không chỉ tôi mà khách hàng nam nào chẳng vậy. Một anh bạn người Ý của tôi từng nói với tôi rằng: “Này cậu, lí do chính khiến mình thích bay trên những chuyến bay Việt Nam là bởi mấy cô nữ tiếp viên hàng không nước cậu ấy. Các cô ấy mặc áo dài, đẹp lắm, đẹp đến mê hồn ấy. Phụ nữ Việt Nam đẹp thật”.

  Khó mà diễn tả hết vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, khó mà diễn tả hết vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam khi mặc trên mình chiếc áo dài. Tà áo dài trắng nữ sinh thướt tha bay trong những chiều lộng gió luôn là một hình ảnh của kí ức lẫn hiện tại thật đẹp. Trong ngày ăn hỏi, trong lễ cưới, ngày trọng đại của cuộc đời, các cô dâu cũng chọn cho mình bộ áo dài. Ở những cuộc thi hoa hậu, phần trình diễn áo dài của những người đẹp bao giờ cũng mang lại thật nhiều cảm xúc. Những người đẹp Việt Nam đi thi thố quốc tế, những nữ doanh nhân, những nhà ngoại giao cũng đều chọn cho mình bộ áo dài. Phụ nữ Việt ai mặc áo dài cũng đẹp, cũng trong sáng, tinh khôi.

  Thế nên, các nữ tiếp viên của hàng không Việt Nam cũng mặc áo dài. Tà áo dài đỏ đồng hành cùng các em trên mỗi chuyến bay, mỗi chặng bay trong nước và quốc tế đầy vất vả. Nụ cười tươi mở trên môi, em – cô tiếp viên hàng không trong tà áo dài, dáng vẻ thướt tha mà năng động từng khiến biết bao hành khách như tôi phải rung động.
  [​IMG]

  Áo dài Việt là trang phục đẹp của tiếp viên hàng không (Ảnh internet)

  Phụ nữ Nhật có kimono, người Nhật cùng cư dân của các Đất nước khác biết đến phụ nữ Việt Nam qua hình ảnh nào, tôi chắc chắn, ấn tượng lớn nhất trong họ cũng là hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài.

  Nhưng giờ thì người Nhật biết đến, “ấn tượng” với người Việt ta ở cái gì? Đau lòng quá, đi kèm với người Việt mình, giờ đây là hành động trộm cắp. Có xấu hổ không, nhục nhã không, khi ở các cửa hàng cửa hiệu ở Nhật Bản, dòng chữ cảnh báo không trộm cắp được viết bằng tiếng Việt.

  Có xấu hổ không, khi báo chí ở họ đang nói về ta, với 1 vụ nghi án hối lộ ở ngành đường sắt, rất nhiều vụ trộm cắp ở siêu thị, nhiều lần tổ bay, tiếp viên hàng không dính nghi án vận chuyển hàng ăn cắp, và giờ đây thì cảnh sát ở Tokyo bắt giữ một nữ tiếp viên hàng không vì bị tình nghi vận chuyển hàng ăn cắp.

  Tôi cầu mong sao, lúc bị bắt giữ, em đã thay bộ đồ mặc thường ngày rồi, chứ không phải em bị bắt quả tang đúng lúc còn đang mặc trên mình bộ áo dài. Một phụ nữ vẫn luôn cần được cảm thông, chia sẻ, cần được cảm thông khi em mắc lỗi lầm nữa. Trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ vậy.

  Nhưng cứ mở những cuốn sách về du lịch, những cuốn sách ảnh về Việt Nam, là lại có hình ảnh em đang mặc áo dài kéo túi xách, đi giữa phi trường, và tà áo dài của em tung bay. Hình ảnh người phụ nữ Việt, nữ tiếp viên hàng không Việt quá gắn bó với tà áo dài rồi. Hình minh họa cho vụ việc của em ở các báo trong nước, cũng lại là hình ảnh những cô tiếp viên mặc áo dài. Hình ảnh nữ tiếp viên trong tà áo dài là đặc trưng rồi, và tôi thật đau lòng khi sau những thông tin vụ việc vận chuyển hàng ăn cắp ấy, là ấn tượng về những cô gái mặc áo dài.

  Áo dài đẹp lắm, thanh khiết lắm, và phải giữ sao cho hình ảnh ấy tinh khôi đẹp đẽ. Mặc tà áo dài thì đừng xài đồ ăn cắp, em ơi…!
 2. Hoangthanh89

  Hoangthanh89 New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  cảm thấy đau lòng và rất là xấu hổ khi cái nhìn về người Việt Nam không đẹp trong mắt các bạn quốc tế.

Chia sẻ trang này

[X]