Mặc áo nịt ngực đi ngủ có gây ung thư vú không?

Mặc áo nịt ngực đi ngủ có thật gây bệnh ung thư vú không

Chia sẻ trang này

 1. Chimennho

  Chimennho Active Member

  • 294 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn


  • 1,883 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Các chị em chú ý nhé, hạn chế và không nên mặc áo nịt ngực nguy cơ bị ung thư vú rất cao thế nhưng các nhà khoa học lại chứng minh kết quả trái ngược. Hãy tham khảo kỹ bài viết dưới đây nhé.

  Rất nhiều thông tin cho rằng mặc áo ngực khi đi ngủ là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư vú bởi nó sẽ làm suy yếu các mô vú. Tuy nhiên, ngoài việc gây nên cảm giác khó chịu, không thoải mái vì cho tới nay vẫn chưa có một bằng chứng khoa học chứng minh rằng việc mặc áo ngực đi ngủ có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của phụ nữ.

  Theo giáo sư phẫu thuật và giám đốc phẫu thuật khoa ung thư vú đa ngành của Trung Tâm Y tế NYU Langone, ông Amber Guth từng chia sẻ với trang HuffPost Style thì "Chắc chắn không có bằng chứng nào chứng minh rằng mặc áo ngực khi ngủ là tổn hại hay có ích cho sức khỏe".

  mac-ao-nit-nguc-co-gay-ung-thu-vu.jpg
  Mặc áo lót đi ngủ thực chất không gây ung thư vú như nhiều người vẫn nghĩ
  Các tin đồn áo ngực gây ung thư vú được bắt nguồn từ cuốn sách Dressed to Kill được xuất bản vào năm 1995, trong đó có ghi rõ rằng việc mặc áo ngực bó hàng ngày sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư vú do thắt chặt hệ bạch huyết dẫn đến việc sản sinh ra các độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, cuốn sách không hề dẫn chứng bắt kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố này.

  Nhìn chung, mặc áo ngực dường như không có bất kỳ tác động nào tới căn bệnh ung thư vú. Một nguyên cứu bênh chứng thực hiện gần đầy được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cũng không thể tìm thấy mối liên hệ nào giữa ung thứ vú với việc mặc áo ngực khi đi ngủ đối với phụ nữ sau mãn kinh.

  "Cũng không hề có bằng chứng cụ thể nào chứng minh mặc áo ngực nhiều giờ trong ngày sẽ dẫn đến bệnh ung thư vú, cho dù bạn mặc áo ngực có gọng hay không gọng" - Nhà nghiên cứu Lu Chen của Trung tâm Nghên cứu ung thư Fred Hutchinson khẳng định. Thay vì đó, việc mang thai, cho con bú hay trọng lực là nguyên nhân chính khiến ngực bị chảy sệ.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý nên chọn áo ngực có chất liệu mềm mại, không có gọng khi mặc đi ngủ để tạo cảm giác thoải mái hơn. Trang Nemours’ Teen Health đã chỉ ra rằng mặc áo ngực quá chật có thể gây kích ứng da, gây ngứa ngáy khó chịu, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Chia sẻ trang này

[X]