Mách bạn cách phân loại da trước khi tắm trắng

Mách bạn cách phân loại da trước khi tắm trắng

Chia sẻ trang này

 1. Golden Dawn

  Golden Dawn Well-Known Member

  • 269 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn


  • 733 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Bạn muốn sở hữu một làn da sáng mịn nhanh chóng và bạn đã quyết định chọn phương pháp tắm trắng để cải thiện làn da của mình? Tuy nhiên, để phương pháp này có thể đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi tắm trắng bạn nên nhớ phân loại da bởi vì mỗi loại sẽ cần đến sự chăm sóc chuyên biệt đấy nhé.

  1. Phân loại theo nhóm da:

  Bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy thấm dầu, sau đó áp lên da ngay sau khi mới tỉnh giấc bạn nhé. Và đây là kết quả:
  Nếu là da thường: Chỉ một vài điểm có dầu, loại da này rất dễ chăm sóc. Da thường căng mịn, khá là đẹp.
  Nếu là da dầu: Miếng giấy sẽ bị thấm ướt khá nhiều chỗ, loại da này nhiều bã nhờn, dễ gây mụn, da bết dính.
  Nếu là da khô: Miếng giấy dầu khá sạch. Tuy nhiên loại da này rất dễ bị lão hóa, thô ráp và bong tróc. Để khắc phục điều này, bạn nên chú ý khi chăm sóc da hay tắm trắng nên sử dụng những sản phẩm có tính chất dưỡng ẩm cao. Không nên dùng hóa chất có độ tẩy mạnh sẽ khiến da rất dễ bị tổn thương đó nhé.
  Nếu là da hỗn hợp: Đây là một loại da khá phổ biến ở nhiều bạn. Nếu trên giấy dầu có thấm nhờn không đều nhau nghĩa là bạn thuộc loại da này đó. Đây là một loại da kết hợp cả da nhờn lẫn da khô. Cho nên khi chăm sóc hoặc tắm trắng cũng nên lưu ý cho từng vùng da đó bạn ạ.
  Nếu là da nhạy cảm: Nếu sở hữu làn da này thì bạn rất mất tự tin phải không nào? Nó rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, vì vậy với những bạn thuộc da nhạy cảm cần thận trọng khi dùng mĩ phẩm và trong quá trình tắm trắng nên hạn chế chất hóa học. Đối với loại da này, bạn nên chỉ sử dụng những sản phẩm nhẹ, chiết xuất từ thiên nhiên thôi nhé!

  2. Phân loại theo màu da.
  Cách phân loại này khá đơn giản, bởi bạn hoàn toàn có thể quan sát, nhận diện bằng mắt thường đối với màu sắc của da.
  Có bạn thuộc nhóm da sáng màu: khi tắm trắng bạn sẽ thấy da mình trắng lên trông thấy. Đối với nhóm da này việc thực hiện cũng như chăm sóc dễ dàng hơn. Bạn nên sử dụng các sản phẩm tắm trắng dưỡng da trắng hồng để tránh tình trạng da bị trắng bạch nha.
  Có bạn thuộc nhóm da sẫm màu: Đối với những bạn này thì da sẽ trắng lên dần dần theo thời gian chứ không thấy rõ ngay như các bạn có nước da sáng sẵn. Và muốn có làn da trắng hoàn hảo thì các bạn ý phải thực hiện liệu trình tắm trắng nhiều lần hơn nữa.
  Lại bạn thuộc nhóm da không đều màu: Với các bạn này thì khi tắm trắng cần chú ý từng vùng da để có tác dụng hiệu quả nhất.
  Chúc các bạn luôn có một làn da đẹp như mình mong đợi nhé.

  (Nguồn: blog Giúp bạn làm đẹp)

Chia sẻ trang này

[X]