Mẹ e đòi hỏi tiêu chuẩn con rể cao quá, em ế mất

Mẹ e đòi hỏi tiêu chuẩn con rể cao quá, em ế mất

Chia sẻ trang này

 1. miencattrang

  miencattrang New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 655 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Không phải là lá ngọc cành vàng, nhưng ngoại hình cũng ưa nhìn. E thì ko có gì đáng muộn phiền nhưng nhiều lúc chuyện yêu đương, rồi chuyện chồng con khiến em đau đầu. Ko phải vì em ế, ko có ai yêu. Mà cứ mỗi lần e dẫn anh nào về ra mắt gia đình, là y như rằng e bị mẹ e phản đối kịch liệt.
  Hồi học năm cuối ĐH, e có dẫn ng yêu về ra mắt gia đình. Cả nhà e, cũng chẳng ai nói gì, chỉ có mẹ e là chê anh ấy đủ điều. Nào là xa xôi quá (a ấy ở Lạng Sơn, còn e ở BG).
  Rồi anh ấy ko được cao ráo, ko tương xứng với e. híc. trc mặt a ấy thì mẹ e vẫn bình thường... nhưng sau lưng thì chê mọi thứ. E yêu a ấy quan trọng là thấy hợp nhau thôi. nhưng mẹ e nhất định ko chịu đồng ý. nói lấy chồng xa sau này khổ, rồi con gái lấy chồng xa coi như là "bay" mất luôn. Nghe mẹ ca thán mà e cũng nản.
  Cũng 1 phần vì xa, mà bọn e chia tay.
  Ra trường, đi làm. E cũng có quen 1 anh. Yêu nhau đc 5 tháng, e cũng dẫn về nhà chơi. Anh này về ngoại hình thì cũng gọi là ưa nhìn. Nhưng lần này, mẹ e cũng vẫn ko ưng. Nói là 2 đứa làm ở HN. Vợ lương thấp đã đành, chồng mà lương cũng như thế thì sống sao nổi. Sau này cưới, bao nhiêu thứ phải lo, bao nhiêu khoản phải chi tiêu. Nhà a ấy thì ko phải khá giả gì.. Ko trông mong gì từ phía nhà anh ấy. mẹ e nói nếu lấy chỉ có khổ.
  E cũng nói lại với mẹ, vấn đề đó, có thể phấn đấu dần. đâu ai nghèo mãi đc. mẹ e nói, nhìn cái kiểu cách của bạn trai e thì khó mà "phất" lên được. Sau lần đó, e cũng làm mặt giận với mẹ 1 thời gian. Nhưng mẹ vẫn ko chịu nhượng bộ, vẫn nói với e, nếu e nhất quyết lấy anh ấy, thì từ mặt mẹ ra. Lấy chồng thì lấy người cho đáng lấy. phải lấy người ko đc xấu quá, ko đc nghiện ngập, cờ bạc, nhất là phải lo được kinh tế cho gia đình.
  E nghe mà buồn hết cả lòng. E chẳng biết nói thế nào để thuyết phục mẹ.
  Mẹ e cứ đặt tiêu chuẩn cao quá thế này, chắc e ế mất. Mà e năm nay cũng 27 tuổi rồi chứ còn trẻ trung gì nữa. :(
 2. Vân Anh

  Vân Anh Active Member

  • 253 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn


  Chồng là bạn lấy chứ có pải mẹ bạn đâu. chẳng mẹ nào từ đc con cái đâu bạn. cứ lấy ng mà mình yêu thôi.

Chia sẻ trang này

[X]