8 loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh

Mẹ sau khi sinh nên ăn loại trái cây nào?

Chia sẻ trang này

  1. nguyenthanhhao

    nguyenthanhhao New Member

    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn


    • 6,512 Lượt xem

    • 1 Lượt trả lời

    8 Loại Trái Cây Tốt Nhất Cho Mẹ Sau Sinh
    Sau khi sinh con cơ thể người mẹ rất yếu, cần rất nhiều dinh dưỡng để phục hồi và hơn nữa là cải thiện chất lượng sữa cho con.

    Việc ăn gì, uống gì, ăn như thế nào rất quan trọng.

    Dưới đây Dịch Vụ Đồ Cúng Việt sẽ gợi ý 8 loại trái cây tốt nhất cho mẹ sau sinh, đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể của người mẹ. Cùng mamcungnhanh.com tìm hiểu ngay nhé!

    1. Trái cây họ nhà cam quýt
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Những loại trái cây tốt nhất như Cam, quýt, bưởi là loại trái cây giàu vitamin C và dồi dào canxi, rất tốt cho phụ nữ sau sinh vì:

    – Sau khi sinh tử cung của người mẹ bị nhiều vết thương và chảy máu rất nhiều, do đó việc ăn cam, quýt, bưởi sẽ có tác dụng giúp các vết thương nhanh chóng phục hồi và tăng sức đề kháng, tránh nhiễm trùng.

    – Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, Trái cây trong họ nhà cam, quýt có rất nhiều canxi – một thành phần quan trọng giúp hình thành nên hệ xương và răng cho trẻ -vì thế mẹ có thể bổ xung canxi cho con gián tiếp qua đường sữa mẹ, mẹ nên lưu ý là trong 6 tháng đầu nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nhé!

    – Những loại trái cây họ cam quýt rất tốt cho sữa, lợi sữa và có tác dụng chống tắc sữa tránh các bệnh như viêm tắc tuyến sữa, mất sữa.

    Lời khuyên là nên cân đối lượng ăn mỗi ngày vì cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu nhé!

    2. Nhãn
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Long nhãn có tác dụng bổ huyết rất tốt cho phụ nữ sau sinh

    Theo Đông y, nhãn có vị ngọt, tính bình, không có độc có tác dụng bổ huyết, dưỡng tì. Đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, chống suy nhược cơ thể, bổ máu, bổ khí và tì vị. Ăn một lượng nhãn vừa đủ sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi thể trạng sau sinh.

    3. Chuối tiêu
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Trong quá trình sinh người mẹ mất rất nhiều máu, cần bổ xung lượng sắt để phục hồi. Thật may là khoa học đã chứng minh trong quả chuối có chứa rất nhiều sắt rất tốt cho mẹ sau sinh. Hơn nữa, khi cơ thể người mẹ hấp thu nhiều chất sắt sẽ làm tăng hàm lượng sắt trong sữa, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh.

    Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, trong chuối tiêu có hàm lượng xenlulozơ đáng kể, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Mà phụ nữ sau sinh, do thể trạng yếu nên việc đi lại rất khó khăn và thường chỉ nằm một chỗ, hoặc do chế độ ăn kiêng nên bị táo bón thì việc ăn chuối tiêu có tác dụng chống táo bón cho mẹ sau sinh rất hiệu quả.



    4. Đu đủ
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Đu đủ lợi sữa cho mẹ và nhuận tràng rất tốt

    Dân gian sử dụng đu đủ hầm với móng giò để giúp mẹ tăng sữa. Ngoài ra, theo các chuyên dinh dưỡng trong trái đu đủ có chứa nhiều sắt, ma-giê, kẽm và chất xơ nên tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp tăng sức đề kháng, nhuận tràng, bổ máu. Hơn nữa ăn đu đủ còn có tác dụng chống táo bón sau sinh, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    5. Táo tàu
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Táo tàu hay còn gọi là táo đỏ, là một trong những loại trái cây có nhiều dưỡng chất, rất tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.

    Theo Đông y, táo tàu là có tác dụng bổ tì thoạt vị, giải độc, điều hòa khí huyết, giúp phụ nữ sau sinh bổ huyết, và chống suy nhược cơ thể.

    Còn theo các chuyên gia dinh dưỡng, táo tàu có nhiều vitamin C, giàu glucozơ và protein, là những dưỡng chất quan trọng giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho trẻ sơ sinh.

    Táo tàu có thể dùng để hầm, chưng, nấu cháo hoặc ăn liền đều được.

    6. Quả mãng cầu (na)
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Trái na giàu vitamin C giúp phụ nữ sau sinh tăng cường hệ miễn dịch

    Mãng cầu là loại trái cây giàu vitamin C nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Sau sinh, cơ thể người phụ nữ rất yếu nên hệ miễn dịch và sức đề kháng không cao. Khi ăn trái na sẽ giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể giúp bạn phòng chống bệnh tật sau sinh.

    7. Vú sữa
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Trong vú sữa chứ nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid, vì vậy giúp tăng cường vitamin cho cơ thể và giúp tăng lượng sữa.

    8. Quả sung
    [​IMG]
    8 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh

    Trong 100g quả sung có chứa các chất sau: protein 1g, chất béo 0.4g, đường 12.6g, Ca 49mg, P 23mg, Fe 0.4mg, caroten 0.05mg, dẫn xuất không protein 12.3g, khoáng toàn phần 3.1g. Quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát, tác dụng thông huyết, lợi tiểu, chỉ thống, tiêu đàm, tiêu thủng, tiêu viêm, sát trùng, bổ huyết. Quả sung và lá non giúp lợi sữa, tăng tiết sữa cho mẹ mới sinh con. Nếu khó ăn sống, mẹ có thể nấu cháo sung hoặc sắc lấy nước uống.

    Nguồn: https://mamcungnhanh.com/8-loai-trai-cay-tot-nhat-cho-me-sau-sinh/


    Đặng Ái Phương Chi thích bài này.


  2. Đặng Ái Phương Chi

    Đặng Ái Phương Chi New Member

    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn


    h mới biết có quả sung trong thực đơn áo_O


    nguyenthanhhao thích bài này.



Chia sẻ trang này

[X]