Mẹo dân gian giúp áo quần như mới

Mẹo dân gian giúp áo quần như mới

Chia sẻ trang này

 1. duydong

  duydong New Member

  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 357 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Thông thường quần áo khi bạn mới mua về và mang đi giặt lần đầu có bị ra màu không ? Những trường hợp phổ biến nhất là áo thun trơn màu, quần jean hay quần kaki nhuộm đen. Vậy có cách nào để giúp trang phục mới không bị ra màu trong những lần giặt đầu tiên ? Aoxuatkhau.com xin hướng dẫn bạn một vài mẹo giúp trang phục như mới dân gian sau, đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc giảm sự phai màu của đồ khi giặt.

  [​IMG]


  1.Giặt bằng nước lạnh

  Rất nhiều chất liệu chịu ảnh hưởng sự tác động của nhiệt độ , màu sắc cũng vậy , nước ấm hoặc nóng ( bình nóng lạnh , hoặc bồn nước inox hấp thu nhiệt ) khiến màu bị chảy ra ,phá vỡ liên kết giữa màu và sợi vải . Vậy nên bạn cần tránh giặt hay ngâm trang phục mới trong nước ấm để quần áo ko bị phai màu. Đặc biệt là áo thun trơn màu tím hoặc áo thun trơn màu đen.

  2.Dấm ăn , phèn chua, muối

  Bạn cũng có thể ngâm đồ mới mua với giấm ăn , phèn chua hoặc muối trong khoảng 1h đồng hồ.

  [​IMG]
  Cách sử dụng:- Đối với giấm : Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.- Dùng muối trắng : bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả đồ, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với trang phục mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của trang phục cũ một cách nhanh chóng.

  3.Dùng lá trầu không

  Bạn dùng lá trầu hok rửa sạch , mang nấu lên và lọc mang nước cốt, sau đó ngâm với đồ trong vòng 45 phút hoặc 1 tiếng . Cách này bạn không cần xả lại bằng nước lạnh mà chỉ việc vắt nước và đem phơi khô. Có công dụng như chất nhuộm lại màu sắc đối với áo thun trơn màu xanh dương hay áo thun trơn mafuxanh ngọc

  [​IMG]


  4.Lộn trái quần áo khi giặt

  Cách này dễ thực hiện là để tránh việc chà sát mạnh của tay hoặc bàn chải ở lớp ngoài của áo . Nên để hạn chế sự mất màu của áo bạn nên lộn áo trái lại và giặt.

  5.Dùng bột cà phê, trà đen  [​IMG]
  Cà phê và trà đen xem là như thuốc nhuộm tự nhiên. Người ta dùng 2 chất này để củng cố lại màu sắc cho những mẫu áo quần tối màu . Cách này khá hiệu quả và nguyên liệu lại sẵn có dễ tìm. Dùng 500ml cà phê vào nước xả cuối sẽ giúp màu sắc như mới. Có tác dụng đối với áo thun trơn màu xám dễ bạc màu

  6.Sử dụng chất tẩy rửa có tính tẩy rửa yếu

  Việc ngâm quấn áo quá lâu cộng thêm chung với các chất tẩy rửa hoạt tính mạnh , vậy nên bạn cần chú ý tránh ngâm quần áo lâu và xem xét kĩ lưỡng trên bao bì chai lọ của chất tẩy rửa về các thông số , chỉ số chất tẩy rửa , để tránh làm mất màu , phai màu đồ .Ngoài ra khi ngâm quần áo bạn nên tránh ngâm áo thun trơn màu trắng chung với các áo thun màu hay quần jean khác .

Chia sẻ trang này

[X]