Mẹo để mẹ trị bé biếng ăn

Mẹo để mẹ trị bé biếng ăn

Chia sẻ trang này

 1. KhomGia

  KhomGia Active Member

  • 182 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn


  • 2,433 Lượt xem

  • 4 Lượt trả lời

  Phần lớn các mẹ đều tìm đủ mọi cách để con ăn nhiều hơn, như cho con xem hoạt hình, xem ca nhạc, thậm chí đi ăn rong… Tuy vậy, tất cả những cách đó chỉ là giải pháp tạm thời. Muốn trị bé biếng ăn, mẹ hãy thử những phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả dưới đây:

  Thư giãn
  Các bé thường có xu hướng thích tự kiểm soát cuộc sống của mình, điều đó khiến chúng cảm thấy thỏa mãn hơn, tự tin hơn và cách chúng cư xử với đồ ăn là một trong những biểu hiện của xu hướng này. Bạn càng ép, trẻ càng chống đối và không muốn ăn. Muốn giải quyết tận gốc vấn đề, hãy tự thả lỏng bản thân mình trước.
  Thay vì bắt trẻ phải ăn một loại đồ ăn nào đó vì chúng bổ dưỡng hay đắt tiền và bạn cảm thấy rất tiếc nếu trẻ không ăn thì bạn hãy đơn giản là cho trẻ lựa chọn vài loại đồ ăn trong một bữa, và để trẻ tự ăn. Bạn chỉ nên hướng dẫn trẻ cách bé ăn. Đặt đồ ăn trước mặt bé, nếu bé không muốn ăn, bạn đừng ép, và cũng đừng căng thẳng về điều đó bởi các bé rất nhạy cảm và chúng sẽ nhận ra sự căng thẳng của bạn đấy!
  meo-me-tri-be-bieng-an-1.jpg
  Ngoài ra, bạn có thể làm gương cho trẻ trong việc ăn uống. Thay vì nói với trẻ “Con thử món này nhé, ngon lắm!” thì bạn hãy ăn món đó một cách thật ngon miệng, thậm chí bạn chẳng cần nói gì bé cũng sẽ tò mò mà đòi ăn thử và làm theo.

  Khen con ăn ngoan
  Mọi trẻ em đều thích được khen. Chính vì vậy, nếu bé thử một loại đồ ăn mới, hãy khen bé một cách nhiệt tình và vui vẻ “Con ăn ngoan quá, mẹ rất vui”. Với cách này, bạn đã ngầm gửi một thông điệp tới bé rằng khi bé ăn thì mẹ sẽ vui và bé sẽ được khen. Lần sau muốn được khen bé lại sẽ thử những đồ ăn mới mà bạn đưa cho. Bằng những lời khen sẽ là động lực của việc muốn thử đồ ăn mới của bé là xuất phát từ tự thân bé mà bạn không cần phải ép.

  Để bé lựa chọn đồ ăn
  Không chỉ là chọn đồ ăn, bạn còn có thể khiến bé hứng thú hơn với bữa ăn hàng ngày khi bạn cho phép bé lựa chọn đĩa, bát ăn hay cốc uống nước. Bé sẽ mong đến bữa ăn để được tự mình lựa chọn xem hôm nay mình sẽ ăn bát có hình con thỏ hay con hổ, màu đỏ hay màu xanh? Việc này cũng là cách tạo hứng thú cho bữa ăn của trẻ ngon miệng và vui vẻ hơn.

  Không ép bé ăn thịt
  Hầu hết các thớ thịt xơ và hơi dai khiến rất nhiều bé không có hứng thú với các món từ thịt, dẫn đến việc bé ăn nhả bã hoặc thậm chí nhất quyết không chịu ăn thịt. Đừng lo lắng quá về việc này, bạn có thể cho bé ăn thêm xúc xích để dễ nuốt hơn và hầu như bé nào cũng thích. Ngoài ra bạn cũng nên tăng cường thêm bơ, phô mai, trứng, bơ lạc, sữa chua và bánh mỳ cho bé.
  meo-me-tri-be-bieng-an-2.jpg
  Nếu vẫn muốn con ăn thịt, thay vì ăn những miếng thịt thì bạn có thể xay để trộn vào cơm hoặc xào cùng rau để con dễ ăn hơn.

  Bé không thích ăn rau
  Đây cũng là vấn đề của không ít bà mẹ. Để dụ bé ăn rau thay vì một loại rau, hãy làm một khay rau đầy màu sắc thật bắt mắt và thử đủ các loại rau củ bạn có thể nghĩ ra. Có bé sẽ thích cà rốt, bé khác lại thích những hạt đậu Hà Lan xinh xinh hãy những chiếc bắp bao tử bé xíu mà bé có thể cầm trên tay.
 2. KhomGia

  KhomGia Active Member

  • 182 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn


  Chịu khó làm món ăn bắt mắt, sẽ kích thích bé ăn các mẹ nhé.
 3. thanhha14

  thanhha14 Member

  • 31 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  có làm rồi nhưng bé nhà mình ình vẫn cứ lười ăn lắm
 4. manhquan_lan89

  manhquan_lan89 New Member

  • 26 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  bé biếng ăn có thể do hệ tiêu hóa của bé còn kém hấp thu, vì thế mn nên cho bé sử dụng men vi sinh Bifido dạng thạch của Nhật này nè, be con nhà e dùng trộm vái lắm ạ. so dạng gói, như thạch rau câu đấy ạ
 5. Tiểu Bối

  Tiểu Bối Active Member

  • 209 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn


  Không chỉ là chọn đồ ăn, bạn còn có thể khiến bé hứng thú hơn với bữa ăn hàng ngày khi bạn cho phép bé lựa chọn đĩa, bát ăn hay cốc uống nước

Chia sẻ trang này

[X]