Không thể bỏ qua công thức nama trà xanh thơm ngọt ngào

Mẹo nhỏ khi làm nama trà xanh thơm ngọt ngào

Chia sẻ trang này

 1. khuongdung

  khuongdung Member

  • 30 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  • 754 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nama trà xanh là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích vì độ ngọt ngào và tan chảy khi bạn nếm thử. Mình luôn tin dùng công thức của chị Linh Trang vì thành phẩm sau khi làm vô cùng ưng ý.


  Nguyên liệu:

  • 70 ml sữa tươi không đường
  • 200 – 220 gr chocolate trắng
  • 130 gr bơ nhạt – cắt thành miếng nhỏ – để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 25 – 30 gr bột trà xanh
  • 5 ml (1tsp) vanilla chiết xuất (không bắt buộc)
  • 5 – 10 gr bột trà phủ ngoài kẹo
  Cách thực hiện:

  Bước 1: Bào vụn hoặc thái nhỏ chocolate. Cho vào âu cùng sữa tươi. Cho một ít nước vào một nồi nhỏ, sao cho có thể đặt âu lên miệng nồi mà đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước trong nồi rồi hạ lửa vừa để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi. Dùng phới quấy đều và liên tục đến khi chocolate tan chảy và hòa quyện hết cùng với sữa. Bắc âu ra, để nguội bớt.

  Bước 2: Cho bơ (cắt nhỏ và đã hết lạnh) vào 1 chiếc âu khác. Đặt máy ở tốc độ thấp rồi tăng dần, đánh cho bơ mềm mịn và bông, màu sắc của bơ chuyển sang vàng nhạt hoặc trắng. Tùy công suất máy mà thời gian đánh thay đổi khác nhau. Nhưng bơ đánh càng bông thì kẹo sẽ càng có độ melt-in-the-mouth tốt hơn. Trong quá trình đánh thi thoảng nên dừng máy để vét bơ bắn lên bám ở thành âu.

  Bước 3: Chia phần chocolate sữa (đã nguội) làm 2 – 3 phần. Chia bột trà thành 2 – 3 phần. Đổ từng phần chocolate vào âu bơ, đồng thời rây một phần bột trà vào âu. Để máy ở tốc độ thấp nhất đánh đến khi nguyên liệu hòa quyện thì cho phần chocolate và trà tiếp theo. Làm cho đến hết. Cuối cùng cho vanilla, đánh đều. Ta sẽ có một hỗn hợp tương đối lỏng nhưng không loãng như nước.

  Ở bước này, việc chia chocolate và bột trà thành nhiều phần không chỉ giúp cho nguyên liệu hòa quyện nhanh hơn mà còn tạo điều kiện để các bạn tự điều chỉnh mùi vị của kẹo, ví dụ nếu thấy quá ngọt thì có thể giảm bớt chocolate hoặc tăng bột trà… Ngoài ra, khi nếm thử kẹo ở bước này có thể sẽ thấy chưa được ngon lắm do bơ hơi chảy. Nhưng sau khi để tủ lạnh và bơ cứng lại, khi ăn sẽ thấy mùi vị rất khác [​IMG]

  Đổ kẹo vào khuôn (hình vuông, kích thước khoảng 18 – 20 cm mỗi cạnh). Nếu không phải là khuôn chocolate chuyên dụng, nên lót giấy nến ở đáy khuôn để đổ kẹo ra được dễ dàng. Nếu có khuôn silicon thì dùng khuôn silicon là tốt nhất.

  Để kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho kẹo đông lại. Tùy độ dày của miếng kẹo mà sẽ mất khoảng 45 – 1h30 phút. Sau khi kẹo đã đông lại, gỡ kẹo ra khỏi khuôn. Dùng dao sắc cắt nhanh tay thành các viên nhỏ.

  Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (đậy/ bọc kín) trong 2 – 3 ngày. Trước khi ăn nên lấy ra ngoài để khoảng 15 – 20 phút (*tùy nhiệt độ phòng) để kẹo mềm hơn và bớt hơi lạnh, ăn sẽ ngon hơn. Khi ăn xếp kẹo lên đĩa rồi rây bột trà lên trên. Bột trà xanh chỉ nên rây lên mặt kẹo ngay trước khi sử dụng vì nếu rây sớm bột có thể bị bết hoặc bị “hút” hết vào trong kẹo.

  Và… thưởng thức thôi!! ^^


Chia sẻ trang này

[X]