Mẹo tự trang điểm dễ dàng mà chưa ai mách bạn (phần 1)

Mẹo tự trang điểm dễ dàng mà chưa ai mách bạn (phần 1)

Chia sẻ trang này

 1. Mít Xù

  Mít Xù Member

  • 73 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 763 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  DĐTM - Dù bạn không phải là một chuyên viên trang điểm nhưng chỉ với một vài thủ thuật sau đây bạn hoàn toàn có thể tự trang điểm một cách dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Nắm được những bí quyết này trong tay sẽ giúp bạn làm bật lên những nét đẹp và che đi khuyết điểm trên khuôn mặt một cách đầy hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vì không biết đến những mẹo nhỏ này sớm hơn!

  up1.jpg

  1. Cần một chiếc thìa nhựa
  Hãy dùng một chiếc thìa nhựa để hỗ trợ cho việc chải mascara lông mi dưới. Nó giúp bạn chải lông mi dễ dàng hơn, vùng da dưới mắt không bị lem mascara và lông mi bạn trông cũng dày hơn rất nhiều.

  up2.png

  2 . Đánh má hồng phù hợp với từng khuôn mặt
  Má hồng góp phần tôn vinh nét đẹp trên khuôn mặt bạn nên việc đầu tiên cần làm là phải biết được mình có khuôn mặt như thế nào. Việc đánh má hồng không chỉ đơn giản là tô thêm màu sắc cho má mà bạn cần phải xác định được các đường nét và xương gò má của mình. Má hồng có thể làm nổi bật những ưu điểm trên gương mặt và cũng có thể dùng để làm cho những đường nét thô cứng trở nên mềm mại hơn.

  up3.jpg

  3 . Sử dụng băng dính
  Để có được đôi mắt đẹp hãy làm theo hướng dẫn này khi kẻ viền mắt. Đặc biệt nếu bạn muốn có đôi mắt tối màu hơn, trông như “mắt mèo” thì cách làm này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu và có được sự cân đối ở cả hai bên mắt.

  up4.jpg

  4 . Ngụy trang bọng mắt
  Hầu hết chúng ta đều có xu hướng chỉ quét một lớp kem che khuyết điểm cho toàn bộ vùng da dưới mắt. Nhưng thực tế để che đi bọng mắt một cách tốt nhất thì bạn nên dùng hightlight để tô sáng vùng nếp gấp tạo thành bọng mắt và đánh màu tối sậm hơn cho khu vực sưng húp thực sự.

  up5.jpg

  5 . Dùng highlight cho mắt
  Những điểm cần làm nổi bật trên mắt là rất quan trọng để có thể có được đôi mắt đẹp tự nhiên. Sử dụng những màu sắc nhẹ như màu trắng, màu da hoặc ngọc trai để tô ở góc trong, giữa mắt, dưới xương lông mày của bạn. Sau đó tán nhẹ đều những điểm này ra bằng màu tối hơn.

  up6.jpg

  6. Làm sao để chữa được một ống mascara bị đông?
  Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với các ống mascara sau khi dùng được một thời gian. Ống mascara sẽ bị khô lại và vón cục. Để ngăn chặn điều này, bạn đừng cố gắng đẩy ra đẩy vào cây cọ chuốt vì làm như vậy sẽ đẩy thêm không khí vào trong ống và mascara càng nhanh khô hơn.

  Mặc dù mascara sau 3-4 tháng nên thay một lần nhưng chúng ta thường phải thay chúng sớm hơn bởi chúng khô quá nhanh nên không cho kết quả như mong muốn. Nhưng bạn có thể khắc phục vấn đề này một cách dễ dàng. Hãy ngoáy chiếc cọ chuốt vào nước nóng cho đến khi cọ chuốt sạch sẽ. Sau đó cắm lại cọ chuôt vào ống, cọ xát xung quanh. Nước và hơi nóng sẽ làm mềm lỏng mascara và cho bạn một ống mascara như mới.

  up7.jpg

  Theo Listotic
  Lan Anh (Dịch)

Chia sẻ trang này

[X]