Mổ xẻ công dụng thật sự của thuốc trị sẹo lõm

"Mổ xẻ" công dụng thật sự của thuốc trị sẹo lõm

Chia sẻ trang này

 1. Bella Bella

  Bella Bella Member

  • 39 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 2,934 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Thuốc trị sẹo lõm luôn được mọi người biết đến với những lời quảng cáo như làm đầy và mờ sẹo một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Vậy thuốc trị sẹo lõm có thực sự hiệu quả như lời quảng cáo hay không?, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!


  Thuốc trị sẹo lõm là một trong những cách trị sẹo lõm đơn giản, chi phí thấp. Chị em chỉ cần mua về, sử dụng theo hướng dẫn của thuốc, thường là bôi trực tiếp lên vùng bị sẹo. Chính vì vậy, hầu hết các thuốc trị sẹo đều hoạt động theo cơ chế thẩm thấu qua da.

  thuoc-tri-seo-tham3.jpg
  Hầu hết thuốc trị sẹo đều thẩm thấu qua da

  Các thuốc trị sẹo lõm giúp cải thiện tình trạng sẹo theo hai bước. Thứ nhất, các dưỡng chất cần thiết thẩm thấu qua da, thúc đẩy quá trình tái tạo, tăng sinh tế bào. Thứ hai: loại bỏ vết thâm bằng cách lột bỏ lớp tế bào chết, tế bào sạm màu. Các nhà sản xuất hy vọng rằng: Thuốc trị sẹo lõm sẽ làm đầy được vết lõm, loại bỏ vết thâm, giúp da đồng màu và sẹo không còn vết tích.

  Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc trị sẹo lõm gặp nhiều hạn chế, chính vì vậy mà thường không mang lại hiệu quả như mong muốn:

  Dưỡng chất cần thiết vào trong da theo con đường thẩm thấu nhưng da bị sẹo đã chai lì, thô cứng. Khả năng thẩm thấu giảm đáng kể, dưỡng chất không thể thấm hút tối ưu vào da, quá trình tái tạo diễn ra chậm, sẹo lõm chậm được cải thiện, hiệu quả không cao.

  Sử dụng cơ chế lột tẩy để loại bỏ tế bào chết cùng vết thâm không phải là giải pháp an toàn. Thuốc trị sẹo lõm có thành phần chất lột tẩy mạnh, bóc tách có thể khiến da bị khô, bong vảy. Lớp sinh học bảo vệ bên ngoài da rất mỏng manh, dễ mất đi, da bắt nắng, nhanh chóng sạm đen.

  Sử dụng thuốc trị sẹo lõm bừa bãi, không có sự chỉ định của bác sĩ có thể gây kích ứng, mẫn cảm cho da. Chính vì vậy, chị em cần hết sức lưu ý khi dùng các thuốc trị sẹo lõm.

  thuoc-tri-seo-lom.jpg
  Sử dụng thuốc trị sẹo lõm bừa bãi có thể gây kích ứng cho da

  Để trị sẹo nhanh chóng, hiệu quả cao và an toàn, các chuyên gia khuyên chị em nên áp dụng công nghệ trị sẹo lõm bằng laser tại các thẩm mỹ viện. Với công nghệ trị sẹo lõm bằng laser này sẽ giúp trị em nhanh chóng sở hữu làn da mịn màng, hết sẹo, không còn vết thâm, trắng hồng tự nhiên.Chia sẻ trang này

[X]