Mũi bị nhiễm trùng, bị lệch, bị bóng đỏ, lộ sóng sau khi nâng cần phải làm gì?

Mũi bị nhiễm trùng, bị lệch, bị bóng đỏ, lộ sóng sau khi nâng cần phải làm gì?

Chia sẻ trang này

 1. trangbi91

  trangbi91 New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 3,196 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nhiễm trùng, cong vẹo sau khi nâng mũi là 2 biến chứng thường gặp nhất sau khi nâng. Vậy nếu không may rơi vào trường hợp này thì cần phải làm gì là tốt nhất? Phương hướng giải quyết và xử lý tình trạng này như thế nào? Bạn có thể tham khảo một vài thông tin hữu ích dưới đây:

  1. Hướng xử lý khi mũi bị nhiễm trùng sau khi nâng

  Đây là biến chứng phổ biến nhất và nhiều người dễ gặp phải sau khi nâng nhất. Dấu hiệu để nhận biết mũi bị nhiễm trùng là mũi bị sưng đỏ, viêm, tiết mủ và có thể bị sốt ngaysau tuần đầu phẫu thuật. Dù cho chất liệu độn cao cấp đến đâu nhưng khi ghép vào cơ thể nếu không biết cách giữ gìn hợp lý thì vẫn có thể gây ra viêm nhiễm.

  [​IMG]

  Do đó để tránh cho mũi bị nhiễm trùng sau khi nâng, bạn cần chú ý: khi rửa mặt không được để mũi bị thấm nước vào, không đưa tay lên mũi để ngoáy hoặc gãi khi mũi bị đau hoặc ngứa trong quá trình sau phẫu thuật nâng mũi,… Đi ra ngoài cần đeo khẩu trang để tránh khói, bụi, ánh nắng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

  Nếu như bạn đã tuân thủ đúng hết tất cả những điều trên nhưng mũi vẫn có dấu hiệu bị nhiễm trùng thì nguyên nhân là do các mảnh ghép sau phẫu thuật. Khi đó bạn nên tới gặp bác sĩ có chuyên môn cao, địa chỉ nâng mũi uy tín để được thăm khám, khắc phục tình trạng nhiễm trùng, nếu cần thiết thì sẽ cần phải lấy chất liệu sụn ra.


  2. Hướng xử lý khi mũi bị cong, vẹo, lệch

  Nếu như bác sĩ đặt chất liệu sụn vào không đúng vị trí thì cũng rất dễ khiến cho sống mũi bị lệch hoặc là sụn không bám chắc vào xương. Hoặc những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ ghề,… cũng rất dễ khiến cho dáng mũi bị lệch, cong, vẹo sau khi nâng.

  [​IMG]

  Ngoài ra cũng có thể là do khi rửa mặt, nết chà sát hoặc va đập vào sẽ khiến cho mũi bị lung lay. Vì thế để tránh biến chứng này xảy ra, bạn cần lưu ý rửa mặt nhẹ nhàng.

  Nếu không may mũi bị lệch thì bạn cần tới cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ kiểm tra và mổ lại để đặt lại chất liệu sụn lại cho thích hợp.


  3. Hướng xử lý khi mũi bị lộ sóng

  Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lộ sóng mũi là do da mũi quá mỏng mà đặt sống mũi quá cao. Để tránh gặp phải tình trạng này cần lựa chọn đơn vị uy tín, bác sĩ giỏi để được tư vấn và thực hiện phương pháp nâng mũi phù hợp, cho dáng mũi của bạn có kết quả đẹp nhất.

  Nếu như bạn đã nâng mũi và bị lộ sóng thì hãy tới ngay cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ tư vấn cách khắc phục cũng như là phương pháp nâng mũi mới phù hợp nhất để khắc phục tình trạng này.

  [​IMG]

  4. Hướng xử lý khi mũi bị bóng đỏ đầu mũi

  Hiện tượng đỏ đầu mũi là do da đầu mũi quá mỏng, hoặc do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da gây tăng sinh mao mạch dưới da. Do đó để tránh tình trạng này cần phải chọn lựa được phương pháp nâng mũi phù hợp, bác sĩ giàu kinh nghiệm, đơn vị uy tín. Và thường thì nâng mũi bọc sụn tự thân ở đầu mũi là phương pháp tốt nhất để tránh tình trạng mũi bị bóng đỏ sau khi nâng. Do đó bạn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn về thời gian nâng lại mũi phù hợp nhất để khắc phục tình trạng mũi bị bóng đỏ hiện tại.

Chia sẻ trang này

[X]