MỤN TRỨNG CÁ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

MỤN TRỨNG CÁ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Chia sẻ trang này

 1. nguyentuantu

  nguyentuantu Member

  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 764 Lượt xem

  • 4 Lượt trả lời

  Vẫn có một số quan niệm sai lầm phổ biến về mụn trứng cá. Bạn nên tham khảo 13 điều đáng ngạc nhiên sau về mụn để tự bảo vệ làn da.

  >> Chữa Mụn Trứng Cá Như Thế Nào

  [​IMG]
  Ảnh Minh Họa
  13. Mụn dễ truyền nhiễm

  Nhiều người nghĩ rằng mụn có thể lây, nhưng điều này chỉ là một huyền thoại. Mụn xuất hiện là do cách các hormone hoạt động trong cơ thể người và không thể được truyền từ người này sang người khác.

  12. Có mụn là bình thường và bạn chỉ cần có để cho nó phát triển hết chu kỳ

  Đây cũng là một sự huyễn hoặc. Mặc dù mụn trứng cá là bình thường nhưng có nhiều phương pháp điều trị mụn và các sản phẩm chống mụn sẵn có để tránh mụn. Không có lý do gì bạn phải để cho nó phát triển vì như thế chỉ khiến da bạn tồi tệ hơn mà thôi.

  11. Mụn đầu đen là bẩn

  Một lần nữa, đây là một nhận thức sai lầm. Mụn đầu đen là những giai đoạn đầu tiên của mụn. Chúng phát triển khi da tiết ra quá nhiều chất nhờn. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi nhìn thấy mụn đầu đen là loại bỏ chúng bằng cách sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết thay vì thả chúng tự do.

  10. Mụn là do vệ sinh kém

  Có rất nhiều bí ẩn về mụn trứng cá và đây chắc chắn là một trong số ấy. Bụi bẩn và chất nhờn trên da gây ra mụn, nhưng đó là vì sự mất cân bằng hormone. Nếu bạn rửa mặt quá nhiều, nó cũng có thể gây kích ứng da và làm xuất hiện mụn trứng cá. Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần một ngày với một sữa rửa mặt dịu nhẹ.

  9. Mụn là do ăn các thực phẩm không thích hợp

  Hiện chưa được đủ bằng chứng khoa học để chứng minh điều này. Thực tế không có một loại thực phẩm nào có thể gây ra mụn. Tuy nhiên, có một số người đã được nói rằng việc ăn một số loại thực phẩm nhất định như đồ ăn có dầu, thức ăn nhanh và chocolate có khả năng chịu đựng sự bùng phát của mụn trong những ngày hôm sau. Tất cả đều phụ thuộc vào cơ thể và việc ăn các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp loại trừ mụn trứng cá!

  8. Khi bạn nặn mụn, chúng sẽ biến mất nhanh hơn.

  Nhiều người thích nặn mụn trứng cá, nhưng nó sẽ chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Nó thậm chí có thể gây ra sẹo nên bạn hãy cố gắng đừng động đến chúng quá sớm.

  7. Bạn không nên trang điểm

  Đây là một vấn đề lớn trong những quan niệm sai lầm về mụn. Bạn vẫn có thể trang điểm, nhưng nó phải là loại không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể chọn lựa.

  6. Càng rửa mặt thường xuyên, tình trạng da càng tốt

  Đây cũng là một nhận thức không đúng. Khi bạn rửa mặt quá nhiều, nó có thể gây ra chất nhờn dư thừa.

  5. Nguyên nhân của mụn trứng cá nằm trên lớp da

  Đây là một quan niệm cần điều chỉnh. Nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề về mụn trứng cá không nằm trên lớp da, mà là bên dưới nó. Việc rửa mặt mạnh sẽ không chữa khỏi nó, mà còn làm tình trạng mụn nặng hơn.

  4. Ánh sáng mặt trời có thể chữa mụn

  Đây lại một sự nhầm lẫn nữa về mụn. Vâng, ánh sáng mặt trời giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nhưng mặt khác, nó có thể làm khô da và tiêu diệt các tế bào. Đổi lại, nó sẽ khiến làn da của bạn tiết ra dầu nhiều hơn, mà đó lại là nguyên nhân gây mụn.

  3. Có thuốc chữa mụn

  Không có thuốc chữa cố định cho mụn. Có nhiều cách điều trị, nhưng không có loại thuốc nào có tác dụng đối với tất cả mọi người.

  2. Người lớn không có mụn

  Nhiều người nói rằng khi bạn sang tuổi 20, mụn sẽ biến mất, nhưng điều này là không đúng. Mụn trứng cá ở người lớn thực sự khá phổ biến. Có người 40 tuổi vẫn phải đối phó với mụn.

  1. Chỉ có một loại mụn

  Điều này có thể rõ ràng nhận thấy sự không chính xác, nhưng nhiều người không nhận thức được có rất nhiều loại mụn khác nhau. Phương thức điều trị nên phụ thuộc vào loại mụn bạn có.
 2. quynhngo178

  quynhngo178 Member

  • 83 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn


  Có ai như em không 25 tuổi mụn mới mọc đầy mặt
 3. quynhngo178

  quynhngo178 Member

  • 83 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn


  Buồn quá
 4. quynhngo178

  quynhngo178 Member

  • 83 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn
 5. nguyentuantu

  nguyentuantu Member

  • 36 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  trước mình cũng thế mà cậu ơi, nhưng bây giờ mình khỏi rồi này b ạ, b muốn mình cho mình địa chỉ chữa mụn an toàn bằng đông y không mình cho đến đó mà chữa vì mình khỏi và còn gt cho vài bạn nữa đến chữa mụn cũng đẹp lắm rồi đấy, địa chỉ của lương y Nguyễn Hường đó có sdt 0974.382.389 đó nhé, chị ấy chuyên các bệnh về da đấy na

Chia sẻ trang này

[X]