Nâng mũi bọc sụn là gì

Nâng mũi bọc sụn là gì

Chia sẻ trang này

 1. xinhdep

  xinhdep Active Member

  • 428 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn


  • 1,389 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nâng mũi bọc sụn là gì vậy? Một số người phân vân khi lựa chọn nâng mũi s line và nâng mũi bọc sụn. Mình đã có bài về nâng mũi s line nên giờ viết thêm bài về nâng mũi bọc sụn cho mọi người hiểu thêm nhé!

  Nâng mũi bọc sụn là gì?
  Nâng mũi bọc sụn là kĩ thuật nâng mũi Hàn quốc kết hợp ghép sụn tự thân, tạo nên dáng mũi cao, đẹp tự nhiên với đầu mũi thon gọn và được bảo vệ vĩnh viễn (đầu mũi không bóng đỏ, không lộ mỏng, không lạnh buốt khi vào mùa đông).

  Quy trình Nâng mũi bọc sụn là gì?
  Theo các bác sĩ và chuyên gia phẫu thuật, nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân chỉ định cho những trường hợp mũi thấp, mũi hư do độn bằng silicon, tạo hình các khiếm khuyết ở mũi sau chấn thương, mũi đã qua phẫu thuật nhưng bị hư (sóng mũi bị lệch, lộ sóng mũi hoặc đỏ da…), sụn không hợp với cơ thể…Kĩ thuật được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, hoàn hoàn không gây tổn thương, không để lại sẹo.
  • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám, đo vẽ chính xác vị trí đặt chất liệu mũi và tạo dáng mũi phù hợp
  • Bước 2: Gọt chất liệu mũi theo dáng mũi và khuôn mặt của từng người.
  • Bước 3: Gây tê tại chỗ vùng đầu mũi, vùng lấy sụn (nếu bọc bằng sụn vành tai)
  • Bước 4: Lấy sụn : lấy sụn đơn thuần chỉ là một kỹ thuật nhanh gọn đơn giản không quá 5 phút, không đau do đã được gây tê vô cảm tại chỗ, lấy vào trong hốc tai một lớp sụn nằm dưới da bán kính khoảng 1 cm, đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai. Sau khi lấy sụn xong đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.
  • Bước 5: Đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo, bóc tách khoang để đưa chất liệu mũi vào
  • Bước 6: Cuối cùng bác sĩ đóng kín vết mổ và kết thúc quá trình phẫu thuật.

  Chi phí phẫu thuật nâng mũi bọc sụn là 15-18 triệu đồng.

  Chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn
  - Sau khi phẫu thuật xong phần mũi bạn không cần phải băng (vết khâu đã được dấu bên trong lỗ mũi), riêng phần tai bạn cần phải băng lại ở phần phẫu thuật lấy sụn để tránh nhiễm khuẩn.
  - Đối với vết mổ ở tai thì sáng ngày hôm sau phẫu thuật bạn gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn vết mổ).
  - Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.
  - Tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
  - Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.
  - Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày (cắt chỉ phần mũi, tai).
  - Đối với khách hàng nâng mũi bọc sụn việc tái khám là việc rất cần thiết nên cần phải thực hiện lịch khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

Chia sẻ trang này

[X]