Nên làm gì khi bị kẹt trong thang máy?

Nên làm gì khi bị kẹt trong thang máy?

Chia sẻ trang này

 1. banmaixanh

  banmaixanh Member

  • 56 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  • 622 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Kỹ năng tự cứu mình trong những trường hợp tai nạn như thế này của người Việt mình còn rất kém, vì không được dạy trong trường học, mình nghĩ chúng ta nên tự trang bị cho mình bằng cách tìm hiểu và áp dụng là tốt nhất. Sau đây, xin chia sẻ thông tin sưu tầm được về việc nên làm gì khi kẹt trong thang máy:

  "CẨN THẬN KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

  Vào một hôm tôi đang ở trong một thang máy thì bất thình lình thang bị hư và rơi từ lầu 13 xuống với một tốc độ thật nhanh. May mắn là tôi nhớ đã coi trong TiVi về trường hợp này nên vội dùng tay nhấn vào mọi nút nhấn của tất cả mọi tầng lầu. Và thang máy đã ngừng ở lầu 5.

  Nếu thang máy bị hư và rơi xuống, có thể bạn nghĩ là mình chỉ có "chờ chết" mà thôi. Tuy nhiên nếu ta bình tĩnh và biết áp dụng một số lời khuyên sau đây thì tình thế sẽ khác hẳn.
  slide.jpg
  Trước hết hãy nhanh chóng nhấn mọi nút nhấn trong thang máy. Khi bộ cung cấp điện khẩn cấp được kích động thì thang máy sẽ không rơi thêm nữa.

  Sau đó hãy nắm chặt thanh nắm (handle) nếu có. Việc này làm bạn giữ được vị trí đứng của mình và không bị ngã hay bị va chạm vào thang máy khi mất thăng bằng.
  Thứ ba là dựa lưng và đầu vào tường thang máy, tạo thành một đường thẳng đứng. Tựa vào tường để bảo vệ lưng/cột sống.

  Thứ tư hãy cong đầu gối lại để tạo thế uyển chuyển, giảm thiểu sự chấn động mạnh có thể làm gãy xương chân trầm trọng khi bị va chạm.

  Trong trường hợp thang máy bị kẹt (tức là không lên xuống, mở cửa ra được), bạn cần bình tĩnh và bấm nhiều lần vào nút gọi khẩn cấp (có hình điện thoại) để bảo vệ tòa nhà biết được sự việc. Nếu không được hãy dùng điện thoại của mình để gọi sự hỗ trợ từ người thân. Đồng thời hãy gọi to, và dùng vật nặng, kim loại để gỗ vào cửa thang máy (đế giày, điện thoại, đồ bấm móng tay...) giúp gây sự chú ý cho người đi lại xung quanh và hỗ trợ bạn kịp thời.

  Dù vấn đề gì xảy ra, bạn nên cố gắng bình tĩnh để có thể nghĩ ra được những cách cứu sống bản thân an toàn nhất!"


  ngothivan thích bài này.


 2. ngothivan

  ngothivan Member

  • 72 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn


  Đọc mà sợ quá. ngày nào cũng đi thang máy chứ. có khi cuốc bộ cho an toàn :(((

Chia sẻ trang này

[X]