Nguyên nhân và cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả

Nguyên nhân và cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả

Chia sẻ trang này

 1. oanhchery90

  oanhchery90 New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,503 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Chảy máu chân răng và cách điều trị tại nha khoa và phương pháp tự nhiên như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu?

  Chảy máu chân răng chính là tình trạng răng bị tổn thương làm cho lợi bị viêm, sưng đỏ dễ chảy máy khi đánh răng, do nhiều nguyên nhân gây ra như: vệ sinh răng miệng kém, không đánh răng luôn và không lấy vôi răng định kỳ, ăn uống thiếu chất hoặc do một số bệnh lý toàn thân gây ra tình trạng viêm lợi và dễ chảy máu răng.
  [​IMG]
  Ngoài ra, còn có một nguyên do hiếm gặp nhưng lại nguy hiểm nếu không được phát triển kịp thời đó là chày máu chân răng khi đánh răng do xuất huyết giảm tiểu cầu. Người bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu khi đánh răng hay bị chảy máu và đi kèm với sốt, xuất hiện những mụn nhỏ lí tí dưới da mà không biến mất, làm da bị căng ra. Nếu bạn nghi mình trong trường hợp này nên trực tiếp đến bệnh viện gần nhất để được khám càng sớm càng tốt.

  Chảy máu chân răng và cách điều trị tại nha khoa

  Bệnh nhân khi gặp tình trạng chảy máu chân răng nên đến các phòng khám nha khoa để được thầy thuốc khám và điều trị như sau:
  – đầu tiên, Bác sĩ sẽ khám làm vệ sinh răng bằng phương pháp cạo vôi răng để lấy đi những mảng bám trên răng

  – Hướng dẫn cho bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng: Sau khi ăn xong dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng, đánh răng đúng cách, khi chải răng thì để bài chải nghiêng 45 độ, đánh từ trến xuống dưới, từ trái qua phải, không chà ngang hay chải quá mạnh sẽ gây tổn thương men răng và nướu.

  – chỉ dẫn cho bệnh tư cách vệ sinh răng miệng: Sau khi ăn xong dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng, đánh răng đúng cách, khi chải răng thì để bài chải nghiêng 45 độ, đánh từ trến xuống dưới, từ trái qua phải, không chà ngang hay chải quá mạnh sẽ gây tổn thương men răng và nướu.
  xem thêm: cách điều trị bệnh hôi miệng hôi quả
  – Bệnh nhân bị chảy máu chân răng nên bổ sung thêm vitamin C, vì đó có chứa vi chất giúp mau lành thương, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân. Vitamin C chứa nhiều trong các loại trái cây như: cam, bưởi,me, xoài,…Lá trà tươi pha kết hợp với mật ong cũng có tác dụng chữa các bệnh về răng miệng như: viêm lợi, viêm chân răng, viêm họng,..

Chia sẻ trang này

[X]