Nhật ký đi niềng răng

Nhật ký đi niềng răng

Chia sẻ trang này

 1. MaiKa

  MaiKa New Member

  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 6,566 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Hix, cũng ko thích viết lách, nhưng vừa đi nhổ cái răng thứ 4 về, chẳng hiểu tại sao 3 tiếng đồng hồ rồi thuốc tê chưa hề giảm, miệng cứ méo xệch qua một bên, hỏi bác Google thì bác ấy bảo thuốc tê rồi từ từ cũng tan hết nên mình cũng từ từ ngồi chờ vậy. Trong lúc rảnh rỗi mở máy viết đôi dòng kể lể nỗi đau dai dẳng này, vừa là tạo kỉ niệm cho mình, vừa phổ biến kinh nghiệm cho các chị em đang muốn niềng răng.
  Mình 26 tuổi, sở hữu 1 hàm răng " hô đều" từ bé, dù không đến nỗi xấu xí nhưng thỉnh thoảng bị gán cái biệt danh "Can-chi-hô" với đặc điểm " mưa rơi ko lo ướt cằm" nêm mình quyết bỏ hết vốn liếng đi đầu tư cho hàng tiền đạo. Tổng số vốn là 21 triệu chưa kể chi phí nhổ răng và vụn vặt khác.

  Giờ mới để ý thấy mình đã làm răng (gọi là làm chứ chưa phải niềng vì cái công đoạn "làm" để "niềng" này nó cũng lâu phết) được 1 tháng rồi. Bắt đầu đến đóng tiền và chèn thun tách kẽ ngày 14/5/2014. Chèn thun tách kẽ là bác sĩ nhét mấy cái vòng thun nhỏ tí vào 8 kẽ răng của 4 cái răng hàm, 2 trên 2 dưới. Việc này cốt để có chỗ trống sau này bác sĩ sẽ nhét cái khoen kim loại bao quanh 4 cái răng hàm đó, cái khoen này có các mấu chốt để làm điểm tựa cho mắc cài sau này, khoen này được gọi là "khuyên".
  Sau khi chèn thun tách kẽ khoảng 2 tuần thì mình được lắp khuyên, đó là do mình làm từ từ 2 cái một. Chứ ai gan dạ chịu đau được thì chèn tách kẽ 1 lần 4 răng thì đợi khoảng 1 tuần là kẽ tách và nhét khuyên vào được rồi.

  03/6/2014 :Ngày nhét đủ 4 cái khuyên vào cũng là ngày mình nhổ cái răng đầu tiên. Đó là kỷ niệm kinh hoàng nhất về việc nhổ răng. Răng mình được cái dễ nhổ, bác sĩ cũng giỏi nữa, nên lúc nhổ ko hề hấn gì. thế nhưng cảm giác lần đầu tiên nhổ răng rất ghê, đặc biệt là khi nhìn thấy cái răng của mình nằm phanh chân trên bàn muốn nổi cả da gà. Khi về nhà, sau 1 tiếng mình mới nhả cục bông ra ( cục bông mà bác sĩ nhét vào sau khi nhổ răng đấy ạ) mà máu chảy không ngừng, hoảng quá gọi bác sĩ mà muốn khóc, bác sĩ bảo bình tĩnh, dùng bông tiệt trùng vo cục rồi nhét lại và ngậm thật chặt miệng. Khốn nỗi nhà không có bông, lại sống 1 mình nên đành tự đánh xe đi mua bông. Vừa đi vừa khóc nghĩ lỡ mình mất máu chết dọc đường ko biết sẽ như thế nào. Lúc đấy chắc báo sẽ đưa tin " Cô gái qua đời vì mất quá nhiều sau nhổ răng", buồn vô cùng nếu chết vì cái lí do lãng xẹt như thế. Nên dù gì cũng gắng lết về đến nhà. Mua bông xong về nhà thì máu ko chảy nữa. Phải nói là hôm đó máu chảy nhiều thật, có thể là do hôm đó mình để bụng đói đi nhổ răng. Đoán vậy thôi vì sau này mấy lần ko bị chảy máu như vậy nữa, mà sau này lần nào trc khi đi nhổ răng mình cũng ăn no. Nếu ko ăn no nhổ xong đau chả ăn được gì thảm lắm.

  07/6/2014: Đi nhổ cái răng thứ 2, lần này để chắc ăn mình lên mạng search kỹ lắm, search xem có ca nào chết do nhổ răng ko để lỡ tình trạng tệ hơn lần trước còn phải lo chuyện "hậu sự". May mà ko thấy tin tức nào như vậy nên mình yên tâm ăn uống đi tiếp. Cũng may cái răng thứ 2 này ko chảy máu nhiều, chỉ ngậm bông tầm 45 phút nhả ra là cũng ko chảy máu nữa. Phù...

  09/06/2014: Ngay khi cái răng thứ 2 có dấu hiệu lành, mình đi đặt niềng hàm trên luôn, theo lời bác sĩ, khi chân răng chưa liền lắp niềng cho răng nó chạy dần là vừa. Bác sĩ của mình làm nhanh gọn lẹ lắm, 1 lúc là xong luôn cái bộ niềng hàm trên. Lắp xong miệng hơi nhô hơn 1 chút vì cấn mấy cái mắc cài cộm lên trong miệng. Những ngày đầu mới lắp niêng nghĩ chao ôi là khốn khổ. Răng đau ê ẩm, chẳng ăn được gì ngoài cháo. Sáng dậy cứ nấu 1 nồi ăn đến tối. Hơi ngán nhưng nghe đồn ăn thức ăn mềm một thời gian cằm sẽ thon hơn vì răng hàm ko phải hoạt động nhiều, mình chứng cho cái niềm tin " niềng răng mặt hóa V-line" của mình, nên ăn cháo ngày 3 bữa với niềm vui và hi vọng. Nghĩ đến làm đẹp thôi là đau mấy cũng chịu được, ngán mấy cũng ăn được[​IMG] Thế nhưng mọi người đừng lo, sau khoảng 3 ngày là hết đau, bắt đầu nhai đồ mềm được, và lại tiến hành.. nhổ răng tiếp.

  14/6/2014: Cái răng thứ 3 ra đi. Lần này chủ quan lắm, kinh nghiệm rồi mà, bảo bác sĩ thôi nhổ quách 2 cái luôn cháu chăm 1 lần cho gọn. Bác sĩ nói lần trước con nhổ xong máu chảy nhiều con gọi điện làm cả đêm cô không ngủ được, con ở 1 mình thì cứ từ từ mà làm cho nó chắc, lỡ đêm hôm 1 mình... Ôi nghĩ thuơng bác sĩ dịu dàng của tui quá đi[​IMG] . Thế rồi đi lấy thuốc (thuốc đợt trước đã hết), tự tin ko lấy Paracetamol, mình ko thích uống thuốc giảm đau, cảm giác nó làm mất khả năng chịu đau của mình và khiến mình phụ thuộc vào nó, thế nên cả mấy năm nay đau ốm gì cũng trừ cái này ra. Mà mấy lần trước nhổ về mình cũng chả thấy đau mấy. Cái số mình thế nào ấy, đúng cái hôm ko có Paracetamol thì chỗ nhổ răng nó đau ê ẩm, đau đến mức phát cáu, tìm vỉ thuốc lần trước ko thấy đâu muốn đập tung cả đồ đạc, đau đến mức vậy đấy ạ. Có thể là do cái răng này chân răng nó móc nghéo ngoằn nghèo quá nên đau, nên mọi người để ý lỡ mà thấy răng nhổ ra ngoằn nghèo kiểu vậy thì chuẩn bị thuốc giảm đau sẵn. Hix
  15/6/2014: Hôm nay đấy ạ, hi vọng là hết kiếp nhổ răng rồi. Răng này là răng cuối nên hết đau răng kia là mình chạy đi nhổ răng này luôn cho lẹ. Đợi 2 ngày sau đi lắp niềng hàm dưới là nhẹ cả người rồi. Nói chung giai đoạn chuẩn bị cho cái niềng nó đi vào thật là gian nan...
  Viết đến đây thì nhận ra thuốc tê tan hết rồi, cười tươi rồi. Giờ thì đi ngủ thôi. Hẹn lắp niềng dưới xong viết tiếp.


  Các file đính kèm:

  • slide.jpg
   slide.jpg
   Kích thước:
   26.1 KB
   Đọc:
   43,858
  minhhoa2012 thích bài này.


 2. Honey

  Honey Active Member

  • 404 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn


  ngày trc e cứ nghĩ niềng răng này chỉ dành cho độ tuổi dậy thì trở lại, ko ngờ, lứa tuổi nào cũng có thể niềng đc.
 3. minhhoa2012

  minhhoa2012 Member

  • 64 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn


  ko biết chị này sao rồi, hnay đã đỡ hơn nhiều chưa? mà ko biết chị làm ở đâu vậy ak?
 4. Trần Thị Bạch Mai

  Trần Thị Bạch Mai New Member

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mình cũng đang muốn niềng răng mà lăn tăn quá vì không biết nơi nào làm tốt và chi phí hợp lý nữa. Trong bài viết, chị Maika có nói chi phí là 21 triệu thì mình nghĩ cũng ko quá đắt. Chị là ở đâu chỉ mình với. Cảm ơn chị nhiều.

Chia sẻ trang này

[X]